Sự phản ứng của thị trường Bitcoin sau khi giảm 5%: Tương lai có phải là sự tuyệt vọng không?

0
18

Sau khi giảm 5%, thị trường Bitcoin thường phản ứng khá nhạy cảm và biến động. Tuy nhiên, không thể kết luận rằng tương lai của nó là tuyệt vọng dựa chỉ vào một sự kiện ngắn hạn như vậy. Để đánh giá chính xác, cần xem xét các yếu tố khác như tình hình kinh tế, chính trị, công nghệ và cảm nhận của thị trường.

Bitcoin đã giảm hơn 5% từ mức cao nhất mọi thời đại mới là 73.803,25 USD xuống còn 66.629 USD.

Bitcoin đã chịu một đợt suy thoái nặng nề, nó đã chứng kiến sự sụt giảm nghiêm trọng từ mức cao nhất mọi thời đại xuống mức thấp nhất trong tuần là 66.629 USD. 

Các nhà phân tích nhận định rằng sự sụt giảm đột ngột hơn 5% của Bitcoin sau khi duy trì ở mức cao kỷ lục 73.803,25 USD là sự biến động vốn có của thị trường tiền điện tử.

Bất chấp những biến động nhỏ, tiền điện tử lớn nhất vẫn đang đi theo hướng tích cực trong vài tuần qua. Nhu cầu ngày càng tăng đối với Spot Bitcoin ETF, được thể hiện qua khối lượng giao dịch và dòng vốn đáng kinh ngạc, cũng như đợt Halving Bitcoin sắp tới đã góp phần rất lớn vào xu hướng tăng giá của BTC.

Tuy nhiên, sự sụt giảm giá đột ngột của Bitcoin đã gợi ý về khả năng Cục Dự trữ Liên bang cắt giảm lãi suất vào tháng 6 năm 2024. Các báo cáo gần đây tiết lộ quyết định cắt giảm lãi suất vào tháng 6 của Fed, dựa trên ý kiến ​​của đa số các nhà kinh tế.

Tuy nhiên, theo công cụ CME FedWatch, khả năng cắt giảm lãi suất đã giảm từ 74% trước đó xuống còn khoảng 60% sau khi BTC giảm. Matt Simpson, Nhà phân tích thị trường cấp cao tại City Index, đã nhận xét về những biến động của BTC và sự bi quan về quyết định của Fed:

Bitcoin có lịch sử biến động một các đột ngột sau khi đạt mức cao kỷ lục. Và gần đây nó không chỉ đạt mức cao mới mà có vẻ như (Cục Dự trữ Liên bang) sẽ không ôn hòa như các nhà giao dịch đã hy vọng.

Bitcoin hiện đang giao dịch ở mức 68.050,45 USD, với mức giảm 5,15% trong 24 giờ . Bất chấp sự sụt giảm hàng ngày, Bitcoin đã đánh dấu mức tăng đáng chú ý 28,79% trong 30 ngày qua.

Nhà phân tích thị trường Tony Sycamore khẳng định rằng:

Bitcoin đã bị giảm giá do lợi suất trái phiếu Mỹ và đồng đô la Mỹ đã tăng sau khi dữ liệu lạm phát của Mỹ đè nặng.

Chúng ta không thể chắc chắn về tương lai của thị trường Bitcoin, nhưng không phải mọi giảm giá đều dẫn đến tuyệt vọng. Dựa vào các yếu tố kỹ thuật và cơ bản, nhà đầu tư cần đưa ra quyết định thông minh. Cảm ơn bạn đã quan tâm và hi vọng bạn sẽ có cái nhìn rõ ràng hơn sau khi đọc bài viết.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận