Sự giảm giá của Ethereum (ETH) và triển vọng tiếp theo

0
14

Ethereum (ETH) đã gặp phải sự giảm giá trong thời gian gần đây, tuy nhiên vẫn tồn tại những triển vọng tích cực trong tương lai. Với việc sự hỗ trợ của các dự án DeFi, NFT và cải thiện với Ethereum 2.0, ETH vẫn là một trong những đồng tiền kỹ thuật số tiềm năng. Điều quan trọng là theo dõi sự phát triển của nền tảng này và cân nhắc đầu tư dựa trên nghiên cứu cẩn thận.

Giá Ethereum (ETH) đã tạo độ lệch bên trên vùng kháng cự dài hạn. Nó có thể giảm thêm trước khi đợt điều chỉnh kết thúc.

Vùng kháng cự dài hạn

Giá Ethereum (ETH) đã bứt phá lên trên vùng kháng cự dài hạn ở $3.500 trong tuần từ 4 đến 10 tháng 3 năm 2024. Đây là mức kháng cự cuối cùng trước mức cao nhất mọi thời đại ở $4.800.

Mặc dù vậy, giá ETH chỉ đạt mức cao hàng năm ở $4.100 và giảm xuống sau đó. Trong tuần này, nó đã phá vỡ xuống dưới vùng $3.500, khiến đột phá trước đó chỉ là một độ lệch (elip màu đỏ).

Những độ lệch như vậy được xem là tín hiệu giảm giá, thường được theo sau bởi các đợt giảm mạnh.

Chỉ báo RSI hàng tuần đã giảm xuống dưới mức 70 và dốc xuống, cho thấy phe gấu đang cố gắng quay trở lại.

Do đó, giá ETH có thể sẽ tiếp tục điều chỉnh về vùng hỗ trợ $2.700, được hình thành bởi vùng kháng cự trước đó và đường EMA 20 tuần.

Biểu đồ ETH/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

Triển vọng ngắn hạn

Biểu đồ 4 giờ cho thấy giá ETH đã tìm thấy hỗ trợ ở vùng $3.250, nơi đã cung cấp hỗ trợ cho giá trong suốt tháng 3.

Chỉ báo RSI 4 giờ đã tạo ra phân kỳ tăng và tăng lên trên mức 50, ủng hộ khả năng phục hồi trong ngắn hạn.

Do đó, giá ETH có thể phục hồi lên vùng kháng cự $3.500 trong một vài ngày tới.

Biểu đồ ETH/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Kết luận

Các chỉ báo dài hạn cho thấy giá ETH đang trong quá trình điều chỉnh về vùng $2.700. Tuy nhiên, nó có thể phục hồi tới vùng $3.500 trong ngắn hạn trước khi tiếp tục giảm.

Chúng ta cảm ơn bạn đã đọc bài viết về sự giảm giá của Ethereum (ETH) và triển vọng tiếp theo của nó. Hy vọng bạn đã có thêm thông tin hữu ích sau khi đọc bài viết này. Cảm ơn bạn rất nhiều!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận