Sự gia tăng nhanh chóng của tiền điện tử và dự án Metaverse tại Nhật Bản

0
28

Tiền điện tử đang ngày càng phổ biến và dự án Metaverse đang thu hút sự quan tâm tại Nhật Bản. Truy cập tại đây để tìm hiểu thêm về xu hướng này.

Các thương nhân và nhà đầu tư từ các quốc gia Đông Nam Á đã rất tích cực tham gia vào thị trường tiền điện tử. Trên các sàn giao dịch của Nhật Bản, khối lượng giao dịch đã tăng hơn 60% vào tháng trước so với đầu năm 2023.

Một báo cáo nghiên cứu gần đây của Kaiko cho rằng sự gia tăng về khối lượng là do sự biến động trên thị trường đồng yên. Trong hơn một năm rưỡi qua, đồng yên đã mất giá mạnh so với đồng đô la Mỹ. Do đó, sự biến động này đã khiến các nhà đầu tư từ các sàn giao dịch Nhật Bản chuyển sang tích trữ Bitcoin.

So sánh hiệu suất của Nhật Bản với Hàn Quốc, báo cáo của Kaiko nhấn mạnh:

“Ngược lại, các sàn giao dịch của Hàn Quốc đã mất đà kể từ tháng 4, với khối lượng giảm 26% so với đầu năm trong tháng 6”

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng tổng thể các sàn giao dịch của Hàn Quốc vẫn có khối lượng giao dịch lớn hơn nhiều so với Nhật Bản.

Đối với các tiền điện tử được giao dịch, Bitcoin chiếm hơn 80% khối lượng giao dịch trên các sàn giao dịch của Nhật Bản. Ngược lại, các altcoin chiếm phần lớn khối lượng trên các sàn giao dịch của Hàn Quốc.

“Không thể phủ nhận BTC đã dẫn đầu đà tăng giá tiền điện tử quý 2 khiến khối lượng tương đối tăng mạnh, điều này có thể giải thích tại sao khối lượng giao dịch của Nhật Bản lại tăng nhiều hơn. Cho đến nay trong quý 3, các altcoin đã chiếm ưu thế, vì vậy chúng ta có thể mong đợi sự đảo ngược của xu hướng này”, Kaiko cho biết thêm.

Nhật Bản và dự án Metaverse ‘đầy tham vọng’

Bỏ qua thị trường tiền điện tử, Nhật Bản cũng đã đạt được những bước tiến đáng kể trong lĩnh vực metaverse. Gần đây, Thủ tướng Fumio Kishida cho biết một công ty hàng đầu của Nhật Bản chuẩn bị giới thiệu một dự án metaverse mang tầm cỡ quốc tế.

Tại hội nghị Web3 ở Tokyo, ông nói:

“Tôi nghe nói rằng một công ty lớn của Nhật Bản sẽ nhân cơ hội này để công bố với thế giới một dự án metaverse lớn và đầy tham vọng nhằm tạo ra một hệ thống kinh tế có giá trị trong metaverse”

Về mặt chính sách, ông tiết lộ thêm rằng các quy tắc quảng bá Web3 sẽ sớm được ra mắt. Kishida nói phác thảo chính sách rộng rãi hàng năm của đất nước bao gồm các biện pháp xoay quanh việc bảo vệ người dùng, tập trung vào việc cải thiện môi trường để sử dụng token của Web3 và củng cố ngành công nghiệp nội dung.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian quan tâm đến bài viết về sự gia tăng của tiền điện tử và dự án Metaverse tại Nhật Bản. Hy vọng thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận