Sự Gia Tăng của Ethereum (ETH) Đạt Đỉnh ở Mức $3.500: Triển Vọng Tiếp Theo Ra Sao?

0
14

Ethereum (ETH) đã vượt mức $3.500, tạo ra sự chú ý lớn trong thị trường tiền điện tử. Tuy nhiên, triển vọng tiếp theo của ETH sẽ như thế nào vẫn còn nhiều bất định. Các nhà đầu tư đang quan tâm đến việc liệu ETH có thể tiếp tục tăng giá hay sẽ điều chỉnh trong ngắn hạn. Điều này cho thấy tính dự đoán và biến động cao trong thị trường tiền điện tử.

Giá Ethereum (ETH) đã tăng trên $3.500 vào ngày 29 tháng 2 nhưng giảm nhẹ kể từ đó.

Ethereum đã tăng trên vùng hợp lưu của các mức kháng cự ngắn hạn và dài hạn trong quá trình di chuyển lên.

Ethereum đạt $3.500

Phân tích kỹ thuật từ khung thời gian hàng tuần cho thấy giá ETH đã giao dịch bên trong kênh song song tăng dần dài hạn kể từ tháng 6 năm 2022. Giá đã thực hiện hai lần đột phá không thành công (biểu tượng màu đỏ).

ETH cuối cùng đã bùng nổ vào tháng 2 năm 2024. Đột phá (vòng tròn màu xanh lá cây) cũng đưa nó lên trên mức giữa phạm vi dài hạn trong khoảng từ $1.400 đến $4.000 (màu trắng).

Hôm qua, ETH đạt mức cao nhất là $3.522, mức cao nhất kể từ tháng 3 năm 2022.

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) hàng tuần cho thấy xu hướng tăng. Các trader sử dụng chỉ số RSI làm chỉ báo động lượng để đánh giá xem thị trường đang bị mua quá mức hay bán quá mức và nên tích lũy hay bán một tài sản.

Biểu đồ ETH/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

Nếu chỉ số RSI trên 50 và dốc lên thì phe bò có lợi thế, nhưng nếu chỉ số dưới 50 thì điều ngược lại là đúng. Chỉ báo trên 70 (biểu tượng màu xanh lá cây) và đang tăng, cả hai đều là dấu hiệu của một xu hướng tăng.

Các nhà phân tích đang nói gì?

Một số nhà phân tích tiền điện tử trên X cho rằng đây chỉ là khởi đầu của một xu hướng tăng lớn hơn.

Altstreetbets đã sử dụng số lượng Sóng Elliott để dự đoán giá ETH sẽ tăng lên $5.500.

Biểu đồ ETH/USDT khung 3 ngày | Nguồn: X

InmortalCrypto tin rằng ETH sẽ tăng lên $10.000, trong khi IncomeSharks lưu ý rằng mục tiêu $3.500 của ông đã đạt được.

Dự đoán giá ETH: Tiếp theo là $4.000?

Phân tích kỹ thuật từ khung thời gian hàng ngày hỗ trợ chuyển động đi lên nhờ số lượng sóng và chỉ số RSI. Các nhà phân tích kỹ thuật sử dụng lý thuyết Sóng Elliott để xác định hướng của xu hướng bằng cách nghiên cứu các mô hình giá dài hạn và tâm lý nhà đầu tư.

Số lượng sóng có khả năng xảy ra nhất cho thấy ETH đang ở sóng thứ ba của chuyển động đi lên gồm năm sóng (màu đen). Cho đến nay, sóng 3 có độ dài gấp 1,61 lần sóng 1. Đây là mức tiềm năng cho một đỉnh cục bộ.

Tuy nhiên, chỉ báo RSI hàng ngày không cho thấy bất kỳ điểm yếu nào do chỉ báo vẫn đang tăng.

Vì vậy, nếu ETH bứt phá lên trên ngưỡng kháng cự $3.640, nó có thể tăng thêm 35% nữa tới ngưỡng kháng cự tiếp theo ở $4.550, tạo ra sóng một và sóng ba theo tỷ lệ 1:2,61.

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Bất chấp dự đoán tăng giá này, việc không thể bứt phá mức $3.640 có thể khiến giá giảm 13% xuống mức hỗ trợ gần nhất là $3.000. Điều này sẽ hoàn thành sóng bốn.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này. Hy vọng bạn đã có thêm thông tin về sự gia tăng của Ethereum (ETH) và triển vọng tiếp theo của nó. Đừng ngần ngại liên hệ nếu cần thêm thông tin hoặc có bất kỳ câu hỏi nào khác. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận