Sự bùng nổ của ngành công nghiệp game sử dụng công nghệ blockchain đến năm 2030

0
50

Đến năm 2030, ngành công nghiệp game sử dụng công nghệ blockchain đang phát triển mạnh mẽ, tạo ra cơ hội mới cho người chơi và nhà phát triển game. Việc sở hữu tài sản game, giao dịch đồng thời nền tảng tạo ra sự minh bạch và công bằng giữa các thành viên cộng đồng game. Đây chắc chắn sẽ là xu hướng lớn và mang tính đột phá trong ngành công nghiệp game trong tương lai.

Theo báo cáo của Grand View Research, trò chơi blockchain dựa trên tiền điện tử sẽ đạt mức vốn hóa thị trường là 301,53 tỷ đô la vào năm 2030. Báo cáo cho biết quyền sở hữu tài sản, tính minh bạch và khả năng kiếm tiền từ trò chơi sẽ ảnh hưởng đáng kể đến sự tăng trưởng của ngành.

Những khía cạnh này của trò chơi blockchain sẽ thúc đẩy lĩnh vực này đạt tốc độ CAGR (tốc độ tăng trưởng kép hàng năm) là 68,3% từ năm 2023 đến năm 2030.

Hơn nữa, sẽ có nhiều ưu đãi hơn để thu hút người chơi đối với ngành công nghiệp trò chơi chuỗi khối dựa trên tiền điện tử mới . Metaverse chơi game là một ví dụ như vậy. Theo các tuyên bố khác, đại dịch Covid-19 đã làm tăng nhu cầu về trải nghiệm này. Do đó, nó làm cho việc tích hợp các tính năng metaverse vào ngành công nghiệp trò chơi blockchain trở nên dễ dàng hơn.

Chơi game là một trong những ngành công nghiệp phát triển nhanh nhất trên thế giới. Ngay cả trong sự sụp đổ của thị trường tiền điện tử vào năm 2022, trò chơi blockchain là một trong những lĩnh vực ít bị ảnh hưởng nhất. Điều này rất có thể là do hầu hết mọi người chơi game để giải trí chứ không phải để kiếm lợi nhuận. Do đó, nhiều game thủ không quan tâm đến việc giảm giá tiền điện tử, ngay cả khi chúng có thể được sử dụng trong trò chơi.

Tại sao game blockchain dựa trên tiền điện tử lại thu hút sự quan tâm như vậy?

Trong trò chơi truyền thống, người chơi không sở hữu tài sản trong trò chơi. Trong khi chơi trò chơi blockchain, người chơi là chủ sở hữu của tài sản kỹ thuật số. Đây là một tính năng chính tách biệt hai ngành công nghiệp. Người chơi kiếm được phần thưởng tiền điện tử khi chơi trò chơi. Phần thưởng có thể được đổi thành các mã thông báo khác trên các sàn giao dịch phi tập trung hoặc được sử dụng để mua các vật phẩm khác trong trò chơi.

Hơn nữa, tương lai của trò chơi phi tập trung là vô tận. Người tạo trò chơi có thể cung cấp những cách mới để thu nhập và đầu tư vào ngành kinh doanh trò chơi bằng cách tích hợp các giao thức DeFi.

Do đó, không có gì đáng ngạc nhiên khi lĩnh vực này đang phát triển với tốc độ chóng mặt như vậy. Tuy nhiên, trò chơi blockchain hiện là một không gian rất nhỏ. Vào năm 2022, nó có giá trị khoảng 92 tỷ USD. Tuy nhiên, triển vọng của lĩnh vực này là rất cao và được dự đoán sẽ tăng nhanh hơn nữa.

Chúng ta không thể biết chính xác tương lai nhưng mọi người cần nhận thức về sự phát triển của công nghệ blockchain trong ngành công nghiệp game. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này và thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận