Solana dẫn đầu Ethereum với lượng giao dịch DEX cao nhất

0
5

Solana hiện đang là một trong những blockchain hàng đầu với lượng giao dịch DEX (sàn giao dịch phi tập trung) cao nhất, vượt qua cả Ethereum. Được coi là một nền tảng blockchain tiên tiến với tốc độ xử lý nhanh và chi phí thấp, Solana đang thu hút sự quan tâm của cộng đồng và nhà đầu tư trong thế giới tiền điện tử.

Sau cơn sốt meme coin đã thúc đẩy mạng lưới trong tháng này, Solana đã chính thức tăng vọt Ethereum về khối lượng DEX. Trong tuần qua, các sàn giao dịch phi tập trung có trụ sở tại Solana đã vượt xa Ethereum sau khi một số đồng meme đang đối mặt với giá trị ngày càng tăng.

Trong suốt tháng 3, các token như Dogwiphat (WIF) , Bonk (BONK), Book of Meme (BOME) và các token khác đã tăng giá trị. Sự hiện diện của họ trên Solana đồng nghĩa với việc khối lượng tổng thể tăng vọt trong bối cảnh giao dịch điên cuồng.

Tuy nhiên, một công ty nghiên cứu đã chỉ ra rằng hiệu quả sử dụng vốn của mạng cũng tốt hơn nhiều so với các blockchain khác, bao gồm cả Ethereum. Do đó, dẫn đến sự thay đổi phổ biến về khối lượng DEX.

Solana tăng vọt Ethereum về khối lượng DEX trong bối cảnh sự điên rồ của Meme Coin

Trong suốt năm 2024, thị trường tài sản kỹ thuật số đã hoạt động rất tốt. Mặc dù giá đã điều chỉnh trong tuần này nhưng Bitcoin đã đạt 73.000 USD chỉ trong tháng này, cùng với một loạt tài sản khác cũng mang lại lợi nhuận. Tuy nhiên, lĩnh vực meme coin đã được hưởng lợi rất nhiều.

Hơn nữa, thị trường đó đã dẫn đến sự thay đổi về mức độ liên quan của blockchain trong tuần qua. Cụ thể, Solana đã chính thức vượt qua Ethereum về khối lượng DEX. Theo DeFi Llama , khối lượng DEX của Solana đã tăng 67% để đạt 21,3 tỷ USD chỉ trong tuần qua.

Trong cùng thời gian đó, Ethereum chỉ tăng 3%, đạt khối lượng 19,4 tỷ USD. Đối với Solana, sàn giao dịch Orca DEX của nó hiện chiếm 88% tổng khối lượng trong số 17 sàn giao dịch phi tập trung. Ngoài ra, Ethereum cung cấp 46 DEX, trong đó Uniswap dẫn đầu gói của nó.

Sự phát triển này chắc chắn đã được thúc đẩy bởi các đồng meme. Như đã nêu trước đây, Solana tự hào có nhiều dự án meme coin nổi tiếng đang thu hút được sự chú ý trong tháng này. Ngay cả những tài sản như SERF cũng đang trên đường lọt vào top 100 của tất cả các loại tiền điện tử.

Tuy nhiên, đó có thể không phải là tất cả những gì thúc đẩy sự lật đổ. Reflexivity Research đã hoàn thành một báo cáo lưu ý rằng Solana có hiệu quả sử dụng vốn cao hơn nhiều so với Ethereum hoặc hầu hết các đối thủ cạnh tranh về vấn đề đó.

Báo cáo đã quan sát tỷ lệ khối lượng trên tổng giá trị bị khóa (TVL) của DEX. Hơn nữa, nó xác định rằng “Solana đã bắt đầu vượt xa Ethereum một cách đáng kể, cho thấy mức độ hiệu quả hoạt động cao hơn trong hệ sinh thái của nó”.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này. Hy vọng bạn đã có thêm thông tin về Solana và sự dẫn đầu của họ trong lĩnh vực giao dịch DEX so với Ethereum. Hãy tiếp tục theo dõi để cập nhật thêm thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận