Số vụ trộm, lừa đảo trên Base gia tăng gấp 18 lần so với tháng 1

0
12

Số vụ trộm và lừa đảo tại Base đã tăng đáng kể gấp 18 lần so với tháng trước, đây là tình hình đáng lo ngại cần được giải quyết ngay.

Dữ liệu mới chỉ ra rằng số tiền tiền điện tử bị đánh cắp từ Base trên Ethereum đã tăng gấp 18 lần trong tháng 3 so với tháng 1.

Theo Scam Sniffer, khoảng 3,35 triệu USD đã bị lừa đảo trên Base trong tháng 3, tăng đột biến so với 773.900 USD của tháng 2 và 169.000 USD của tháng 1. Điều này xảy ra cũng tương tự trên BNB Chain của Binance.

Nguồn: Scam Sniffer

Trong tháng 3, khoảng 71,5 triệu USD đã bị mất vào tay những kẻ lừa đảo trên tất cả các blockchain từ 77.529 nạn nhân, vượt qua số tiền lần lượt là 58,3 triệu USD và 46,8 triệu USD của tháng 1 và tháng 2.

Scam Sniffer lưu ý rằng các liên kết lừa đảo từ tài khoản X giả mạo vẫn là “chiến thuật chính” với hơn 1.500 sự cố trong tháng 3.

Nguồn: Scam Sniffer

Sự gia tăng các vụ lừa đảo Base diễn ra trong bối cảnh cơn sốt memecoin gần đây trên chuỗi được Coinbase hỗ trợ . Theo L2Beat, nó đã giúp đẩy tổng giá trị bị khóa (TVL) của Base lên trên 3,2 tỷ USD – đánh dấu mức tăng 370% tính đến thời điểm hiện tại vào năm 2024.

Lừa đảo lừa đảo có thể gia tăng nhưng hack lại giảm

Theo một bài đăng ngày 1 tháng 4 từ công ty bảo mật blockchain PeckShield, sự gia tăng này xảy ra bất chấp các vụ trộm cắp tiền điện tử đã giảm 48% xuống còn 187,2 triệu USD trong tháng 3.

Con số này đã tính đến 98,8 triệu USD đã được thu hồi trong tháng. Hầu như tất cả những khoản thu hồi đó đều đến từ vụ khai thác Munchibles trị giá 97 triệu USD. ZachXBT nằm trong số những người được tham gia với tư cách là người giám sát để thu hồi số tiền bị đánh cắp.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này. Hy vọng thông tin sẽ giúp bạn nâng cao kiến thức và cảnh giác trước tình hình an ninh trên Base. Chúc bạn luôn an toàn và tỉnh táo trong mọi tình huống.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận