SEC đòi Ripple phải nộp 2 tỷ USD tiền phạt

0
2

SEC (Ủy ban giao dịch chứng khoán Hoa Kỳ) đã yêu cầu Ripple, một công ty tiền điện tử, phải nộp mức tiền phạt lên đến 2 tỷ USD vì vi phạm luật chứng khoán. Đề xuất này gây ra nhiều tranh cãi trong cộng đồng tiền điện tử và có thể ảnh hưởng đến thị trường crypto.

Một trong những diễn biến mới nhất của cuộc chiến pháp lý quan trọng nhất đối với thị trường tiền kỹ thuật số đã diễn ra thú vị vào hôm thứ Ba. Cụ thể, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) được cho là đang yêu cầu Ripple nộp phạt 2 tỷ USD trong vụ kiện XRP đang diễn ra của hai bên.

Các chi tiết cụ thể của yêu cầu nộp phạt vẫn được giữ kín cho đến hôm nay, sau khi cả hai bên đạt được thỏa thuận. Tuy nhiên, Giám đốc điều hành Ripple Brad Garlinghouse đã lên X để chia sẻ về vấn đề này. Ông nói “sẽ vạch trần SEC” trong phản hồi sắp tới của Ripple.

Hình phạt 2 tỷ USD

Tiếp diễn các diễn biến mới nhất trong vụ kiện của SEC và Ripple, giờ đây SEC đang yêu cầu Ripple nộp phạt 2 tỷ USD, điều này ban đầu được chia sẻ bởi giám đốc pháp lý của Ripple, Stuart Adleroty.

Theo một số nguồn tin cho biết các chi tiết về hình phạt này của SEC sẽ được công bố vào 27 tháng 3.

Giám đốc điều hành Ripple Brad Garlinghouse cho biết mức phạt này là “không liên quan đến cáo buộc”. Trong một bài đăng tiếp theo, Garlinghosue nói rằng SEC đã liên tục “hành động ngoài vòng pháp luật” trong suốt vụ kiện diễn ra.

Ông cũng lưu ý rằng hành vi này của SEC đã không bị các thẩm phán lên tiếng chống lại.

Ngoài ra, người đồng sáng lập và chủ tịch điều hành Ripple, Chris Larsen, cũng đã bình luận về sự việc này.

Ông nói “SEC đang trở nên mất ổn định”, đồng thời tuyên bố rằng việc SEC phạt Ripple 2 tỷ USD là “vượt quá luật pháp”.

Điều này là một tín hiệu khác cho thấy sự chán ghét và mất lòng tin của SEC đối với thị trường tiền kỹ thuật số. Đầu tháng này, đã xuất hiện các báo cáo về chiến dịch pháp lý chống lại Ethereum của SEC. Do đó, một số người cho rằng cơ hội phê duyệt ETF Ethereum đang trở nên xa vời hơn.

Chúng tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến độc giả đã dành thời gian đọc bài viết này. Hy vọng bạn đã có thêm thông tin và kiến thức mới sau khi đọc. Xin cảm ơn và mong được đón tiếp bạn ở những bài viết tiếp theo.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận