SEC đề xuất mức phạt 2 tỷ USD cùng hình phạt đối với Ripple

0
2

Ủy ban chứng khoán Mỹ (SEC) đã đề xuất mức phạt lên tới 2 tỷ USD và hình phạt khác đối với Ripple. Điều này đang tạo ra sự căng thẳng trong cộng đồng tiền điện tử vì Ripple bị cáo buộc đã phát hành các token không hợp lệ.

Giám đốc pháp lý của Ripple Labs, Stuart Alderoty, cho biết Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã yêu cầu thẩm phán liên bang đưa ra mức phạt 2 tỷ USD đối với công ty.

Trong một bài đăng vào ngày 25 tháng 3, Alderoty đã thông báo rằng SEC đã yêu cầu một thẩm phán áp dụng khoản tiền phạt và hình phạt 2 tỷ USD đối với Ripple như một phần của hồ sơ được niêm phong cho đến ngày 26 tháng 3. Vụ kiện dân sự chống lại Ripple đã diễn ra từ khi SEC nộp đơn vào năm 2020.

Alderoty cho biết : “Thay vì áp dụng luật một cách trung thực, SEC vẫn muốn trừng phạt và đe dọa Ripple – và ngành công nghiệp nói chung” . “Chúng tôi tin tưởng Tòa án sẽ tiếp cận giai đoạn khắc phục một cách công bằng.”

Nguồn: Stuart Alderoty

Giám đốc pháp lý của Ripple thông báo rằng công ty sẽ nộp đơn phản hồi yêu cầu của SEC vào tháng 4 và phản đối rằng cơ quan này đã “giao dịch bằng các tuyên bố sai sự thật, mô tả sai và được thiết kế để đánh lừa”.

Một thẩm phán ở Utah đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với SEC vì hành động “có ác ý” trong vụ kiện liên quan đến công ty Debt Box. Giám đốc điều hành Ripple, Brad Garlinghouse, đã phản đối việc áp đặt khoản tiền phạt 2 tỷ USD, tuyên bố rằng không có tiền lệ cho hành động này và cam kết tiếp tục đối đầu với SEC trong quá trình phản hồi vấn đề này.

Được biết, SEC đã đệ đơn kiện vào tháng 12 năm 2020 của cơ quan quản lý chống lại Ripple, Garlinghouse và người đồng sáng lập Chris Larsen cáo buộc công ty đã huy động được 1,3 tỷ USD chứng khoán chưa đăng ký thông qua việc bán token.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết! Hy vọng bạn đã có được những thông tin hữu ích về SEC và Ripple. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận