Polkadot (DOT) vượt qua mức kháng cự dài hạn: Dấu hiệu tiến lên hay sự điều chỉnh?

0
10

Polkadot (DOT) đã vượt qua mức kháng cự dài hạn, tạo ra dấu hiệu tích cực cho việc tiến lên. Tuy nhiên, cần theo dõi biến động giá trong thời gian tới để xác định liệu có tiếp tục tăng hay sẽ có sự điều chỉnh.

Giá Polkadot (DOT) đã bứt phá lên trên vùng kháng cự dài hạn và đạt mức cao hàng năm mới. Liệu động lực này có giúp giá DOT tăng cao hơn?

Bứt phá vùng kháng cự dài hạn

Trong tuần từ 22 đến 28 tháng 1 năm 2024, giá Polkadot (DOT) đã bật lên từ vùng hỗ trợ Fib thoái lui 0,5-0,618 ($5,9-$6,6) của đợt tăng trước đó (mũi tên màu xanh).

Điều này đã tạo ra một đáy cao hơn và cho thấy rằng sự sụt giảm từ vùng kháng cự dài hạn ở $9,5 chỉ là một đợt điều chỉnh trong xu hướng tăng.

Thật vậy, giá DOT đã tăng cao hơn kể từ đó và bứt phá lên trên vùng kháng cự $9,5 vào tuần trước. Đột phá xảy ra với một nến tăng giá lớn và khối lượng giao dịch cao, xác nhận tính hợp lệ của đột phá.

Trong tuần này, giá DOT hiện đang xác nhận vùng $9,5 làm hỗ trợ.

Chỉ báo RSI hàng tuần đã tăng vào vùng quá mua và dốc lên, cho thấy phe bò đang kiểm soát thị trường.

Do đó, có khả năng giá DOT sẽ thành công trong việc lật vùng $9,5 làm hỗ trợ và tăng 55,09% tới vùng kháng cự dài hạn tiếp theo ở $16.

Biểu đồ DOT/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

Triển vọng ngắn hạn

Biểu đồ 4 giờ cho thấy giá DOT đã chứng kiến một đợt bán tháo mạnh sau khi đạt mức cao hàng năm ở $10,8 vào 5 tháng 3. Điều này đã khiến giá phá vỡ xuống dưới vùng kháng cự trước đó ở $9,5.

Tuy nhiên, động thái này hóa ra chỉ là một đột lệch (vòng tròn màu đỏ) khi giá đã nhanh chóng đòi lại vùng $9,5. Điều này cho thấy phe bò đang mua mạnh trên các đợt giảm nhỏ.

Mặc dù vậy chỉ báo RSI 4 giờ đã tạo ra sự phân kỳ giảm giá, điều thường xảy ra trước các đợt điều chỉnh.

Do đó, giá DOT có thể điều chỉnh về đáy gần nhất ở $9,7 trước khi tăng trở lại.

Biểu đồ DOT/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Kết luận

Triển vọng có khả năng xảy ra nhất cho thấy giá DOT sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới. Mục tiêu tiềm năng cho chuyển động này là $16.

Mặc dù vậy, nó có thể điều chỉnh về $9,7 trước khi tiếp tục tăng.

Cảm ơn độc giả đã quan tâm đến bài viết. Polkadot đã vượt qua mức kháng cự dài hạn, tuy nhiên việc tiến lên hay điều chỉnh vẫn còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Hy vọng độc giả có thêm thông tin hữu ích sau khi đọc bài viết.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận