Phân tích kỹ thuật ngày 14/3: Biểu đồ giá của các đồng tiền mã hóa hàng đầu

0
3

Trong phân tích kỹ thuật ngày 14/3, chúng ta sẽ tập trung vào việc xem xét biểu đồ giá của các đồng tiền mã hóa hàng đầu như Bitcoin, Ethereum, và các altcoin khác. Điều này giúp chúng ta đưa ra dự đoán về xu hướng giá trong ngắn hạn và tạo chiến lược giao dịch hợp lý.

Bitcoin (BTC) đã đạt mức cao nhất mọi thời đại mới ở $73.650 vào ngày 11 tháng 3. Một trong những lý do chính giúp Bitcoin duy trì đà tăng là nhu cầu vững chắc từ các quỹ Bitcoin ETF giao ngay. Dữ liệu cho thấy kỷ lục mới với hơn 1 tỷ USD dòng vốn vào Bitcoin ETF vào ngày 12 tháng 3.

Nhu cầu này vượt xa nguồn cung Bitcoin mới được khai thác vào năm 2024. So với khoảng 65.500 Bitcoin được khai thác vào năm 2024, hai quỹ Bitcoin ETF lớn nhất đã ngấu nghiến hơn 330.000 Bitcoin. Nhu cầu mạnh mẽ có thể hạn chế nhược điểm trong thời gian tới. Các nhà phân tích của Bernstein dự đoán Bitcoin sẽ đạt $150.000 vào giữa năm 2025.

Tuy nhiên, không có gì tăng lên theo một đường thẳng. Mỗi thị trường giá lên đều có những đợt điều chỉnh. Tâm lý có thể thay đổi nhanh chóng nếu một đợt pullback bắt đầu. Dữ liệu từ IntoTheBlock cho thấy 100% holder Bitcoin đều có lãi. Điều đó có thể gây ra tình trạng bán tháo nếu Bitcoin phá vỡ xuống dưới mức hỗ trợ quan trọng ngắn hạn.

Bitcoin có thể bắt đầu điều chỉnh từ mức hiện tại, dẫn đến sự thoái lui ở một số altcoin được chọn không? Hãy cùng phân tích biểu đồ của 10 tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

Phân tích kỹ thuật BTC

Phe gấu đã cố gắng bắt đầu một đợt pullback ở $73.000, nhưng phần đuôi dài trên thanh nến ngày 12 tháng 3 của Bitcoin cho thấy lực mua mạnh mẽ ở mức thấp hơn.

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cặp BTC/USDT đã tăng ở nửa trên của mô hình kênh tăng dần trong vài ngày, nhưng phe gấu đã không cho phép giá tăng lên trên đường kháng cự. Tuy nhiên, nếu phe bò đẩy giá lên trên kênh, đà tăng có thể mạnh lên và cặp tiền này có thể tăng vọt lên $80.000.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới $70.000, cặp tiền có thể giảm xuống đường hỗ trợ của kênh. Việc bán có thể tăng tốc nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới kênh. Cặp tiền này có thể giảm xuống còn $59.000 và sau đó xuống đường trung bình động đơn giản 50 ngày ($53.099).

Phân tích kỹ thuật ETH

Phe gấu đã kéo Ether (ETH) xuống dưới mức tâm lý $4.000 vào ngày 12 tháng 3, nhưng phần đuôi dài trên thanh nến trong ngày cho thấy mỗi lần giảm giá đều được xem là một cơ hội mua.

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Người mua đang cố gắng đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự gần nhất ở $4.100. Nếu họ có thể thành công, cặp ETH/USDT có thể bắt đầu chặng tiếp theo của xu hướng tăng. Cặp tiền này có thể tăng lên tới $4.372 và cuối cùng là $4.868.

Một rủi ro nhỏ đối với việc tiếp tục đà tăng là chỉ báo RSI đã giao dịch trong vùng quá mua trong nhiều ngày qua. Điều đó cho thấy đà tăng đang quá nóng và có thể xảy ra một đợt điều chỉnh hoặc củng cố nhỏ. Mức hỗ trợ quan trọng cần theo dõi ở phía giảm là $3.600.

Phân tích kỹ thuật BNB

BNB (BNB) lấy lại đà sau khi bứt phá lên trên $460 và tăng cao hơn kể từ đó. Điều này cho thấy nhu cầu mạnh mẽ ở mức cao hơn.

Biểu đồ BNB/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Có một ngưỡng kháng cự nhỏ ở $617, nhưng nếu người mua không nhượng bộ phe gấu, điều đó sẽ cho thấy rằng các trader đang giữ vững vị thế của mình khi họ dự đoán xu hướng tăng sẽ tiếp tục. Sau đó, cặp BNB/USDT có thể tăng lên $670.

Sự phục hồi theo chiều dọc hiếm khi bền vững và thường kéo theo sự sụt giảm mạnh. Dấu hiệu đầu tiên của sự yếu kém sẽ là sự sụt giảm dưới mức tâm lý $500. Điều đó có thể đẩy nhanh việc bán ra, kéo cặp tiền này xuống còn $460.

Phân tích kỹ thuật SOL

Solana (SOL) đã tăng cao hơn trong vài ngày qua. Đuôi dài trên thanh nến ngày 11 và 12 tháng 3 cho thấy phe bò đang mua vào ở mức giá thấp trong ngày.

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu giá duy trì trên $153, cặp SOL/USDT có khả năng lấy đà và tăng lên mức $184. Đường EMA 20 ngày đang tăng ($133) và chỉ số RSI nằm trong vùng quá mua cho thấy người mua vẫn nắm quyền kiểm soát.

Hỗ trợ quan trọng cần chú ý trong xu hướng giảm là mức đột phá $126 và sau đó là SMA 50 ngày ($113). Việc phá vỡ xuống dưới vùng hỗ trợ này sẽ báo hiệu phe gấu đã quay trở lại ghế lái.

Phân tích kỹ thuật XRP

XRP (XRP) tăng mạnh vào ngày 11 tháng 3 và đạt mức kháng cự $0,74, nhưng phe bò không thể vượt qua trở ngại này.

Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe gấu đã cố gắng kéo giá trở lại dưới $0,67, nhưng phe bò đã giữ vững lập trường của mình. Đây là một dấu hiệu tích cực vì nó cho thấy người mua đang cố gắng chuyển mức $0,67 thành hỗ trợ. Nếu họ làm điều đó, cặp XRP/USDT có thể tăng vọt lên trên $0,74. Sau đó, cặp tiền này có thể bắt đầu xu hướng tăng lên $0,85 và cao hớn tới $1,02.

Ngược lại, nếu giá tiếp tục giảm và phá vỡ xuống dưới $0,67, điều đó sẽ cho thấy phe bò đã bỏ cuộc. Cặp tiền này có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày ($0,62).

Phân tích kỹ thuật ADA

Cardano (ADA) đã phục hồi mạnh từ mức hỗ trợ $0,68 vào ngày 11 tháng 3, nhưng phe bò không thể duy trì động lực và vượt qua rào cản ở $0,80.

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đuôi dài trên thanh nến ngày 12 tháng 3 cho thấy phe bò đang tích cực mua vào khi giá giảm xuống đường EMA 20 ngày ($0,70). Điều này làm tăng khả năng bứt phá lên trên $0,80. Nếu điều đó xảy ra, cặp ADA/USDT có thể tăng lên $0,90.

Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu trong thời gian tới nếu giá giảm mạnh và phá vỡ xuống dưới $0,68. Điều đó cho thấy phe bò đã bỏ cuộc và đang tìm kiếm lối ra. Sau đó, cặp tiền này có thể giảm xuống SMA 50 ngày ($0,60).

Phân tích kỹ thuật DOGE

Phe bò đã thất bại trong việc đẩy và duy trì Dogecoin (DOGE) trên ngưỡng kháng cự $0,18 trong vài ngày qua, nhưng một dấu hiệu tích cực là họ đã duy trì được áp lực.

Biểu đồ DOGE/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đang tăng ($0,15) và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực cho thấy con đường ít trở ngại nhất là hướng lên. Nếu người mua duy trì mức giá trên $0,18, cặp DOGE/USDT có thể tăng lên $0,21. Mức này có thể hoạt động như một rào cản một lần nữa, nhưng nếu bị xóa, cặp tiền này có thể bắt đầu hành trình đến $0,24 và sau đó là $0,30.

Phe gấu sẽ phải kéo giá xuống dưới $0,14 để quay lại cuộc chơi. Sau đó, cặp tiền này có thể giảm xuống $0,12 và thấp hơn xuống đường SMA 50 ngày ($0,10).

Phân tích kỹ thuật SHIB

Shiba Inu (SHIB) đã được củng cố trong một xu hướng tăng khi giá bị kẹt trong khoảng từ $0,000029 đến $0,000039.

Biểu đồ SHIB/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Sự hợp nhất sau một đợt tăng giá mạnh là một dấu hiệu tích cực vì nó cho thấy phe bò không vội vàng chốt lời. Phe bò sẽ cố gắng đẩy giá lên mức kháng cự $0,000039. Nếu mức này được chinh phục, cặp SHIB/USDT có thể đạt $0,46. Mức này một lần nữa có thể đặt ra một thách thức lớn đối với phe bò.

Lợi thế sẽ nghiêng về phe gấu nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới $0,000029. Sau đó, cặp tiền này có thể trượt xuống đường EMA 20 ngày ($0,000026) và thấp hơn tới mức Fib thoái lui 61,8% ở $0,000023.

Phân tích kỹ thuật AVAX

Avalanche (AVAX) đã tăng lên trên ngưỡng kháng cự $45,18 vào ngày 11 tháng 3, cho thấy phe bò đã tái khẳng định quyền lực tối cao của mình.

Biểu đồ AVAX/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Lực mua tiếp tục diễn ra vào ngày 12 tháng 3, đẩy cặp AVAX/USDT lên trên ngưỡng kháng cự $50. Nói chung, sau khi vượt qua mức kháng cự mạnh, giá sẽ quay trở lại kiểm tra lại mức đột phá. Do đó, việc giảm xuống còn $50 là có thể xảy ra.

Nếu phe bò chuyển mức $50 thành hỗ trợ, điều đó sẽ nâng cao triển vọng tiếp tục xu hướng tăng. Sau đó, cặp tiền này có thể tăng lên $67.

Thay vào đó, nếu giá phá vỡ và duy trì dưới $50, điều đó sẽ cho thấy lực bán mạnh ở mức cao hơn. Sau đó, cặp tiền này có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày ($44).

Phân tích kỹ thuật TON

Toncoin (TON) đã lấy lại đà sau khi vượt qua ngưỡng kháng cự mạnh $2,90 vào ngày 11 tháng 3.

Biểu đồ TON/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Sự phục hồi theo chiều dọc đã đẩy chỉ số RSI tiến sâu vào vùng quá mua, báo hiệu thị trường đã tăng giá nhanh chóng trong thời gian ngắn. Điều đó làm tăng nguy cơ điều chỉnh hoặc hợp nhất trong thời gian tới. Hỗ trợ gần nhất ở phía giảm là $4 và thấp hơn tới $3,60.

Về mặt tích cực, đợt phục hồi có thể phải đối mặt với lực bán gần $4,50, nhưng xu hướng tăng có thể tiếp tục nếu phe bò không từ bỏ nhiều. Cặp TON/USDT có thể tăng lên $5, nơi phe gấu có khả năng xây dựng một phòng thủ vững chắc một lần nữa.

Cảm ơn mọi người đã đọc bài viết này. Hy vọng thông tin về phân tích kỹ thuật ngày 14/3 về biểu đồ giá của các đồng tiền mã hóa hàng đầu sẽ hữu ích cho bạn. Chúc các bạn đầu tư thành công!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận