Phân tích kỹ thuật các đồng tiền mã hóa hàng đầu vào ngày 23/3

0
12

Hãy cùng tôi tìm hiểu về phân tích kỹ thuật của các đồng tiền mã hóa hàng đầu vào ngày 23/3. Chúng ta sẽ xem xét các chỉ số và biểu đồ để đánh giá tình hình thị trường với các đồng tiền như Bitcoin, Ethereum, và các altcoin lớn khác. Điều này giúp bạn có cái nhìn tổng quan về xu hướng giá cả và dự đoán các cơ hội đầu tư trong thị trường tiền mã hóa.

Việc Bitcoin (BTC) không thể xây dựng được đà tăng vững chắc vào ngày 20 tháng 3 cho thấy phe gấu đang bán ra trên các đợt phục hồi cứu trợ. Theo dữ liệu từ Farside Investor, đợt thoái lui đã làm giảm sự hưng phấn trong ngắn hạn, khiến các quỹ Bitcoin ETF chứng kiến dòng vốn ròng âm trong bốn ngày liên tiếp.

Tuy nhiên, theo báo cáo của CryptoQuant, thị trường tăng giá của Bitcoin vẫn chưa kết thúc. Công ty phân tích dữ liệu on-chain cho biết thị trường giá lên thường kết thúc với “84%-92% khoản đầu tư” từ những holder ngắn hạn, hiện ở mức 48%.

Sự điều chỉnh trước sự kiện Halving Bitcoin là một dấu hiệu lành mạnh cho sự bền vững lâu dài của thị trường giá lên vì các chuyển động parabol hiếm khi bền vững. Mỗi lần giảm sẽ loại bỏ những bàn tay yếu hơn và cho phép những bàn tay mạnh hơn thêm vào vị trí của họ.

Liệu Bitcoin và các altcoin sẽ tiếp tục điều chỉnh hay đã đến lúc quá trình phục hồi bắt đầu? Hãy cùng phân tích biểu đồ của 10 tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đã phục hồi mạnh từ mức Fib thoái lui 38,2% ở $61.736, cho thấy rằng các trader coi mức giảm là một cơ hội mua.

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường trung bình động hàm mũ (EMA) 20 ngày đã đi ngang và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) nằm ngay trên điểm giữa, cho thấy hành động giới hạn phạm vi trong thời gian tới. Cặp BTC/USDT có thể đối mặt với ngưỡng kháng cự ở $69.000 và hỗ trợ ở $60.775.

Sự củng cố gần mức cao là một dấu hiệu tích cực, cho thấy phe bò đang giữ vững vị thế của mình và không vội vã thoát ra. Việc bứt phá lên trên $69.000 có thể mở ra cơ hội kiểm tra lại mức cao nhất mọi thời đại ở $73.777.

Hỗ trợ đầu tiên ở phía giảm là $60.775, tiếp theo là SMA 50 ngày ($57.623). Người mua dự kiến sẽ bảo vệ vùng này một cách mạnh mẽ.

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether (ETH) đã phục hồi từ đường SMA 50 ngày ($3.161) vào ngày 20 tháng 3, nhưng phe bò không thể đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày ($3.537).

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cặp ETH/USDT đã giảm từ đường EMA 20 ngày vào ngày 22 tháng 3, cho thấy tâm lý đã chuyển sang tiêu cực và các trader đang bán ra khi tăng giá. Người bán sẽ thực hiện thêm một nỗ lực nữa để phá vỡ mức hỗ trợ SMA 50 ngày. Nếu thành công, cặp tiền này có thể giảm xuống còn $2.717.

Thay vào đó, nếu giá bật trở lại từ đường SMA 50 ngày, điều đó sẽ báo hiệu rằng cặp tiền này có thể vẫn nằm giữa các đường trung bình động. Động lực tăng giá có thể tăng lên sau khi cặp tiền này tăng lên trên $3.700. Sau đó, cặp tiền có thể đạt đến mức kháng cự trên cao ở $4.100.

Phân tích kỹ thuật BNB

BNB (BNB) đã tăng lên từ đường EMA 20 ngày ($520) vào ngày 20 tháng 3, nhưng đợt phục hồi cứu trợ phải đối mặt với ngưỡng kháng cự gần $590.

Biểu đồ BNB/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Bấc dài trên thanh nến ngày 22 tháng 3 cho thấy mức bán gần $590. Phe gấu sẽ một lần nữa cố gắng giảm giá xuống dưới đường EMA 20 ngày và mở ra cơ hội giảm xuống mức đột phá là $460. Mức này có thể chứng kiến lực mua mạnh mẽ của phe bò.

Mặt khác, việc bứt phá lên trên $590 có thể đẩy cặp BNB/USDT lên mức kháng cự mạnh ở $645. Nếu mức kháng cự này bị loại bỏ, xu hướng tăng có thể tiếp tục và cặp tiền này có thể tăng lên mức $692.

Phân tích kỹ thuật SOL

Solana (SOL) đã chứng kiến lực mua vững chắc tại đường EMA 20 ngày ($163) vào ngày 20 tháng 3, nhưng phe bò không thể đẩy giá lên trên $205.

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Việc không thể vượt qua ngưỡng kháng cự trên cao cho thấy phe gấu đang hoạt động ở cấp độ cao hơn. Nếu giá tiếp tục giảm và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ báo hiệu lợi thế cho phe gấu. Cặp SOL/USDT có thể giảm xuống mức hỗ trợ mạnh ở $126.

Ngược lại với giả định này, nếu giá tăng từ mức hiện tại hoặc đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ cho thấy phe bò tiếp tục mua khi giá giảm. Sau đó, cặp tiền này có thể tăng lên $205. Nếu mức này được chinh phục, cặp tiền có thể tăng lên $267.

Phân tích kỹ thuật XRP

XRP (XRP) đã bật lên từ đường xu hướng tăng vào ngày 20 tháng 3 và vượt lên trên đường EMA 20 ngày ($0,62) vào ngày 21 tháng 3, báo hiệu lực mua ở mức thấp hơn.

Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu người mua đẩy giá lên trên $0,67, cặp XRP/USDT có thể lấy đà và tiến đến ngưỡng kháng cự mạnh ở $0,74. Đây là một mức quan trọng cần chú ý vì việc vượt lên trên nó có thể báo hiệu sự bắt đầu chặng tiếp theo của xu hướng tăng lên $0,95.

Ngược lại, nếu giá giảm và duy trì dưới đường EMA 20 ngày, điều đó cho thấy mức cao hơn đang thu hút người bán. Cặp tiền có thể dao động giữa $0,67 và đường xu hướng tăng. Việc trượt xuống dưới đường xu hướng tăng có thể kéo cặp tiền xuống $0,52.

Phân tích kỹ thuật ADA

Phe bò Cardano (ADA) đã bảo vệ thành công mức hỗ trợ $0,57 vào ngày 20 tháng 3 nhưng đang cố gắng duy trì mức giá trên SMA 50 ngày ($0,63).

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày ($0,67) đã giảm và chỉ số RSI nằm trong vùng tiêu cực, cho thấy phe gấu đang chiếm thế thượng phong. Người bán sẽ thực hiện một nỗ lực khác để giảm giá xuống dưới mức hỗ trợ $0,57. Nếu họ làm được điều đó, cặp ADA/USDT có thể giảm xuống còn $0,53 và sau đó là $0,46.

Mặt khác, nếu giá phục hồi từ mức hỗ trợ $0,57, điều đó cho thấy phe bò đang bảo vệ mức này. Sau đó, cặp tiền sẽ thực hiện một nỗ lực khác để tăng lên đường EMA 20 ngày. Việc bứt phá lên trên $0,70 sẽ cho thấy quá trình điều chỉnh đã kết thúc.

Phân tích kỹ thuật DOGE

Đợt phục hồi cứu trợ đã đẩy giá Dogecoin (DOGE) lên trên đường EMA 20 ngày ($0,15) vào ngày 20 tháng 3, cho thấy lực mua vững chắc ở các mức thấp hơn.

Biểu đồ DOGE/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe bò đang cố gắng duy trì mức giá trên đường EMA 20 ngày. Nếu họ làm điều đó, cặp DOGE/USDT sẽ lại cố gắng tăng lên trên $0,16 và thách thức mức kháng cự $0,19. Mức này có thể là một rào cản khó vượt qua. Nếu giá giảm xuống từ ngưỡng kháng cự này, cặp tiền có thể vẫn nằm trong giới hạn phạm vi từ $0,12 đến $0,19.

Chặng tiếp theo của xu hướng tăng có thể sẽ bắt đầu sau khi người mua đẩy và duy trì mức giá trên $0,19. Sau đó, cặp tiền này có thể tăng lên $0,23.

Phân tích kỹ thuật AVAX

Người mua đã cố gắng giữ Avalanche (AVAX) bên trên mức đột phá $50, cho thấy họ đang cố gắng chuyển mức này thành hỗ trợ.

Biểu đồ AVAX/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày ($51) tăng nhẹ và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực cho thấy phe bò có lợi thế hơn. Cặp AVAX/USDT có thể tăng dần lên vùng kháng cự $62-$65. Người bán dự kiến sẽ bảo vệ vùng này một cách mạnh mẽ. Nếu giá giảm xuống từ vùng này, cặp tiền này có thể hợp nhất trong khoảng từ $50 đến $65 thêm vài ngày nữa.

Xu hướng tăng có thể tiếp tục sau khi người mua vượt qua trở ngại ở $65. Sau đó, cặp tiền này có thể tăng lên $75. Xu hướng sẽ có lợi cho phe gấu nếu giá giảm xuống dưới $50.

Phân tích kỹ thuật SHIB

Sự thất bại của phe bò trong việc đẩy Shiba Inu (SHIB) trên mức phá vỡ $0,000029 cho thấy phe gấu đang bán ra khi tăng giá.

Biểu đồ SHIB/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đi ngang ($0,000027) và chỉ số RSI nằm ngay trên điểm giữa cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu. Trạng thái cân bằng này sẽ nghiêng về phía phe bò nếu giá tăng lên trên đường kháng cự. Cặp SHIB/USDT có thể tăng lên $0,000035 và cuối cùng đạt mức kháng cự mạnh ở $0,000039.

Ngoài ra, nếu giá tiếp tục giảm và phá vỡ xuống dưới $0,000023, thì mức giảm có thể kéo dài đến SMA 50 ngày ($0,000018).

Phân tích kỹ thuật TON

Phe bò đang cố gắng đẩy Toncoin (TON) lên $4,60, nhưng bấc dài trên thanh nến ngày 22 tháng 3 cho thấy sự kháng cự mạnh mẽ từ phe gấu.

Biểu đồ TON/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày ($3,54) dốc lên và chỉ số RSI gần vùng quá mua cho thấy phe bò đang kiểm soát. Nếu người mua không từ bỏ nhiều đất từ mức hiện tại thì khả năng bứt phá lên trên $4,60 vẫn rất cao. Nếu điều đó xảy ra, cặp TON/USDT có thể bắt đầu đợt tăng giá tiếp theo ở $5,64.

Ngược lại, nếu giá giảm mạnh từ mức hiện tại, cặp tiền này có thể tìm thấy hỗ trợ tại đường EMA 20 ngày.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết. Hy vọng bạn đã có được thông tin hữu ích từ phân tích kỹ thuật các đồng tiền mã hóa hàng đầu vào ngày 23/3. Chúc bạn đầu tư thông minh và thành công!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận