Optimism (OP) đã đạt đỉnh tại mức giá cục bộ, dấu hiệu gì sẽ xảy ra tiếp theo?

0
2

Khi cổ phiếu đạt đỉnh cục bộ, thường sẽ có khả năng sụt giảm sau đó. Điều này có thể là dấu hiệu của sự giảm giá hoặc điều chỉnh trong thời gian tới. Để đưa ra dự đoán chính xác về hành động giá của cổ phiếu OP, bạn cần phải xem xét thêm thông tin về thị trường và tình hình doanh nghiệp.

Giá Optimism (OP) đã bị đường kháng cự của mô hình dài hạn từ chối và phá vỡ xuống dưới vùng hỗ trợ quan trọng. Nó được kỳ vọng sẽ tiếp tục giảm trong thời gian tới.

Mô hình dài hạn

Giá Optimism (OP) đã giao dịch bên trong một cái nêm mở rộng kể từ tháng 5 năm 2022. Giá đã kiểm tra cả hỗ trợ và kháng cự của cái nêm vài lần, xác nhận tính hợp lệ của mô hình.

Trong tuần từ 11 đến 17 tháng 3 năm 2024, giá OP đã bị đường kháng cự của mô hình từ chối một lần nữa (mũi tên màu đỏ) và tạo ra mô hình nến nhấn chìm suy giảm. Đây là một mô hình giảm giá, báo hiệu phe gấu đang bán mạnh ở mức cao hơn.

Ngoài ra, chỉ báo RSI hàng tuần đã tạo ra sự phân kỳ giảm đáng kể và cắt xuống dưới 70, ủng hộ khả năng tiếp tục giảm.

Do đó, giá OP có thể đã hình thành đỉnh cục bộ cho đợt tăng giá hiện tại. Mục tiêu giảm giá gần nhất được tìm thấy ở $3. Việc phá vỡ xuống dưới vùng này có thể khiến giá giảm nhanh về đường hỗ trợ của mô hình dài hạn ở $1,5, giảm 59,08% từ mức giá hiện tại.

Biểu đồ OP/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

Triển vọng ngắn hạn

Biểu đồ hàng ngày cho thấy giá OP đã giao dịch bên trong phạm vi từ $3 đến $4 kể từ 26 tháng 12 năm 2023.

Vào 5 tháng 3 năm 2024, giá OP đã bứt phá lên trên phạm vi này và tạo ra một nến tăng giá lớn (mũi tên màu xanh). Đây là một phát triển tăng giá, cho thấy xu hướng tăng đã được tiếp tục.

Tuy nhiên, thay vì tăng mạnh, giá OP chỉ cũng cố bên trên vùng $4 và giảm trở lại bên dưới nó vào ngày 15 tháng 3, khiến bứt phá trước đó chỉ là một độ lệch (elip màu đỏ). Nhưng độ lệch như vậy thường được theo sau bởi các đợt giảm mạnh.

Chỉ báo RSI hàng ngày đã giảm xuống dưới mức 50 và dốc xuống, báo hiệu phe gấu đang kiểm soát hành động giá trong ngắn hạn.

Do đó, giá OP có thể giảm xuống hỗ trợ của phạm vi ở $3 một lần nữa.

Biểu đồ OP/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Kết luận

Triển vọng có khả năng xảy ra nhất cho thấy giá OP sẽ tiếp tục giảm trong thời gian tới. Mục tiêu gần nhất là $3 vào thấp hơn tới $1,5.

Quan điểm giảm giá sẽ bị vô hiệu khi giá OP bứt phá lên trên vùng $4 trên khung thời gian hàng ngày.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết. Sau khi đạt đỉnh, có thể OP sẽ trải qua một giai đoạn điều chỉnh trước khi tăng giá tiếp. Hãy theo dõi biểu đồ và cảm nhận cụ thể từng diễn biến để ra quyết định đầu tư chính xác. Chúc bạn may mắn!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận