OneID: Giải pháp danh tính kỹ thuật số đa mạng lưới

0
13

OneID là một giải pháp danh tính kỹ thuật số đa mạng lưới giúp người dùng quản lý thông tin cá nhân một cách an toàn và tiện lợi trên nhiều nền tảng. Với OneID, việc xác thực và truy cập vào các dịch vụ trở nên đơn giản hơn, đồng thời bảo vệ thông tin cá nhân khỏi nguy cơ lạm dụng.

Thế giới web3 đang phát triển nhanh chóng với vô số dApp và tiện ích. Điều này làm cho danh tính phi tập trung trở thành một phần ngày càng quan trọng trong trải nghiệm người dùng khi kết nối sâu sắc trong không gian này. Sau thời gian nghiên cứu và phát triển, Ninety Eight tự hào giới thiệu OneID – một giải pháp toàn diện trong hệ sinh thái của Ninety Eight.

OneID cung cấp cho người dùng danh tính đa chain (multi-chain) thống nhất nhằm mở ra những khả năng vô hạn trong thế giới kỹ thuật số.

Vậy dự án này là gì? Hãy cùng mình tìm hiểu nhé.

OneID là gì?

OneID là danh tính chung của một người dùng đối với thế giới kỹ thuật số, cung cấp danh tính đa chain thống nhất trên hơn 70 blockchain.

Ngoài ra, OneID SDK & API trao quyền cho các nhà phát triển xây dựng danh tính on-chain một cách dễ dàng. Đội ngũ phát triển cam kết đơn giản hóa việc truy cập vào các mạng đa dạng và quản lý danh tính Web3, từ đó cải thiện sự thuận tiện cho người dùng.

Trọng tâm của OneID còn mở rộng ra ngoài việc tạo danh tính on-chain, trao quyền cho người dùng khám phá thế giới kỹ thuật số một cách dễ dàng bằng một danh tính phổ quát, duy nhất.

OneID – giải pháp nhận dạng kỹ thuật số thực sự tất cả trong một đầu tiên trên thế giới

Nhóm phát triển cam kết “cung cấp cho người dùng giải pháp nhận dạng kỹ thuật số thực sự tất cả trong một đầu tiên trên thế giới”.

Điều quan trọng cần lưu ý là OneID không phải là dịch vụ tên miền.

OneID là giải pháp nhận dạng số toàn cầu với nhiều ứng dụng, tiện ích đa dạng dành cho người dùng và sẽ mở rộng theo cấp số nhân trong tương lai.

Để người dùng có sự hiện diện tốt nhất, dự án cung cấp nhiều lựa chọn tên ID từ tên chung đến tên thương hiệu hoặc tên hướng đến cộng đồng để phù hợp nhất với danh tính duy nhất của người dùng. Một số tùy chọn DID bao gồm: .bitcoin, .crypto, .hodl, .wagmi, v.v. sắp ra mắt.

Trang chủ: oneid.xyz

Một cú nhấp chuột

Với quy trình tiên tiến của OneID, người dùng có thể hợp lý hóa việc quản lý danh tính kỹ thuật số của mình chỉ bằng một cú nhấp chuột.

ID của người dùng sẽ được kết nối với tất cả các blockchain được hỗ trợ và người dùng sẽ không bao giờ phải kết nối lại từng địa chỉ theo cách thủ công.

Ngoài ra, danh tính sẽ tự động được liên kết với các blockchain mới, tất cả sẽ được thêm vào nền tảng trong tương lai.

Tất cả tài sản, tất cả chain

Với OneID, người dùng sở hữu danh tính đa chain được kết nối với hơn 70 blockchain và nhiều blockchain khác đang được triển khai.

Đội ngũ dự án cam kết sẽ hỗ trợ mọi blockchain hiện có để mang đến cho người dùng trải nghiệm liền mạch và tốt nhất có thể.

Bảo mật tuyệt đối

Nhóm phát triển cho biết “OneID được xây dựng trên nền tảng công nghệ blockchain, đảm bảo rằng danh tính kỹ thuật số của bạn thực sự là của bạn và chỉ của riêng bạn. Không có cơ quan trung ương hoặc bên thứ ba nào có thể kiểm soát hoặc thao túng danh tính của bạn”.

Cách thức hoạt động và điểm nổi bật của OneID

Cách thức hoạt động

OneID có 2 thành phần chính:

  • OneID SDK
  • Contract

Đối với OneID SDK sẽ hỗ trợ các blockchain, CEX, DEX tích hợp OneID Service dễ dàng, giúp giải quyết các vấn đề về crosschain.

Hiện tại OneID Service hỗ trợ hơn 70 chain.

Có 2 loại SDK:

  • Inspect SDK: cho phép các ví và dApp tích hợp OneID Service
  • Core SDK: cho phép đối tác đăng ký OneID ngay trên dApp của họ. Đối tác có thể kiếm được lợi nhuận từ việc tích hợp này

Với OneID người dùng có thể gửi, nhận và tham gia vào các dApp trên nhiều mạng lưới.

Ngoài ra, OneID còn cung cấp SDK và API cho các nhà phát triển trên các blockchain khác nhau.

Mô hình hoạt động:

mô hình hoạt động của OneID (nguồn Coin98 Insights)

Điểm nổi bật

  • Khả năng tích hợp với nhiều blockchain, ví, dApp và Web3
  • Với OneID người dùng có toàn quyền sở hữu và quản lý mọi thông tin liên quan đến danh tính của mình, đảm bảo không có một bên thứ ba nào có thể xâm phạm.
  • Cung cấp nhiều lựa chọn ID (.bitcoin, .crypto, .binance, .blogtienao…)
  • Chỉ cần mua 1 ID và sử dụng nó trên mọi blockchain
  • OneID cung cấp SDK và API cho các nhà phát triển

Phân loại ID

Regular: dành cho người dùng đăng ký bình thường

Protected: dành cho các dự án, thương hiệu

Governed: người dùng bình thường không thể đăng ký các ID thuộc phân loại này, ví đây là loại ID chứa các từ ngữ nhạy cảm, không phù hợp và vi phạm chính sách của OneID (những ID này do đội ngũ quản lý)

Premium: đây là loại ID cao cấp, đặc biệt. Do đó, phí đăng ký loại này sẽ cao hơn so với loại ID bình thường

Các loại phí trên OneID

Có 3 mức phí trên OneID mà người dùng nên lưu ý:

Phí cơ sở (Base Fee): tùy theo số lượng ký tự mà sẽ có mức phí khác nhau

Phí dịch vụ (Service Fee): luôn cố định là 1 USD

Premium Name Fee: phí cố định là 500 USD

Tổng kết

Như vậy mình đã giới thiệu anh em đến OneID. Cá nhân mình tin dự án này sẽ giúp giải quyết nhiều vấn đề trong không gian crypto.

Cảm ơn bạn đã đọc về OneID – giải pháp danh tính kỹ thuật số đa mạng lưới. Hy vọng bạn đã có thêm thông tin và hiểu rõ hơn về cách mà OneID có thể giúp tăng cường bảo mật và tiện ích cho người dùng trên nhiều nền tảng mạng lưới. Chân thành cảm ơn sự quan tâm của bạn!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận