Người dân tại quốc gia này đổ xô mua Bitcoin lên mức kỷ lục!

0
4

Các cư dân tại quốc gia này đang tăng cường mua Bitcoin với mức đỉnh lịch sử! Điều này đánh dấu sự gia tăng sự quan tâm và tiếp tục phát triển của thị trường tiền điện tử trong cộng đồng địa phương.

Hoạt động mua bitcoin đã đạt đỉnh điểm ở Argentina, một trong những quốc gia có lạm phát rất cao.

Mặc dù Bitcoin gần đây có xu hướng giảm nhưng sự quan tâm đến BTC không hề giảm. Bởi vì việc mua Bitcoin đã lên đến đỉnh điểm ở Argentina, một trong những quốc gia có lạm phát rất cao.

Theo Bloomberg, lượng mua Bitcoin ở Argentina đã tăng 100% vào tuần trước khi lạm phát lên tới 276%.

Công dân của đất nước này mua Bitcoin thay vì đổi nó lấy đô la để duy trì giá trị của đồng peso, đồng nội tệ đang bị lạm phát cao.

Giao dịch mua Bitcoin ở Argentina đã đạt giá trị hàng tuần cao nhất trong 20 tháng trên sàn giao dịch tiền điện tử Lemon, sàn giao dịch phổ biến nhất trong nước.

Trong tuần đầu tiên của tháng 3, số lượng mua Bitcoin hàng tuần trong nước đã tăng lên 34.700. Con số này cao hơn gấp đôi số lượng người mua trong tháng Hai.

Giám đốc điều hành ví kỹ thuật số Belo, Manuel Beaudroit, cho biết trong một tuyên bố với Bloomberg.

” Người dùng quyết định mua Bitcoin mỗi khi họ thấy tin tức rằng tiền tệ fiat đang tăng giá. Bên cạnh BTC, stablecoin thường được sử dụng cho các giao dịch thực tế và thanh toán quốc tế.

Tại thời điểm này, khối lượng Bitcoin và Ethereum đã tăng gấp 10 lần trên ví kỹ thuật số Belo vào năm 2024 so với cùng kỳ năm ngoái.

Khi sự gia tăng của Bitcoin thu hút nhiều người mua hơn, lượng mua stablecoin đã giảm từ 70% xuống 60% trong cùng thời kỳ.

“Với việc Bitcoin tăng giá, người Argentina, sau nhiều năm dựa vào đồng đô la, hiện đang đa dạng hóa các khoản đầu tư của mình và khám phá các cơ hội đầu tư như BTC để phòng ngừa lạm phát.”

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này. Hy vọng thông tin về tình hình mua Bitcoin tăng mạnh sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thị trường tiền điện tử. Hãy cùng chúng tôi theo dõi những diễn biến tiếp theo. Xin cám ơn và chúc các bạn may mắn!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận