MicroStrategy: Mảng Bitcoin và sự thay đổi trong chiến lược đầu tư

0
3

MicroStrategy là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực phần mềm doanh nghiệp. Họ đã tạo sự chú ý khi đầu tư hàng tỷ đô la vào Bitcoin. Hành động này không chỉ thay đổi cách họ đầu tư mà còn ảnh hưởng đến chiến lược kinh doanh của họ.

Trong một thông báo mới nhất, MicroStrategy cho biết đã mua thêm 9.245 Bitcoin để bổ sung vào số BTC đang nắm giữ của mình.

Cụ thể, mới đây Giám đốc điều hành MicroStrategy, Michael Saylor đã tweet rằng công ty ông đã mua thêm 9.245 BTC với số tiền trị giá 623 triệu USD. Giao dịch mua được thực hiện ở mức giá là 67.382 USD cho mỗi Bitcoin.

Saylor cho biết thêm việc mua BTC gần đây nhất này được thực hiện bằng cách “sử dụng số tiền thu được từ trái phiếu chuyển đổi và tiền mặt dư thừa trong công ty”.

Tính đến ngày 18 tháng 3 năm 2024, tổng số BTC mà MicroStrategy đang nắm giữ ở mức 214.246 BTC, nâng tổng giá trị lên hơn 7.5 tỷ USD tại thời điểm viết bài.

MicroStrategy cho biết họ chưa bao giờ thay đổi quan điểm đầu tư Bitcoin của mình. Trước đây công ty này cho biết “đầu tư Bitcoin với tầm nhìn dài hạn” và công ty từ lâu đã áp dụng chiến lược “tích luỹ càng nhiều BTC càng tốt”.

Trong các cuộc phỏng vấn trước đây, CEO Michael Saylor đã đánh giá cao tiềm năng của Bitcoin trong dài hạn và đảm bảo về việc công ty ông sẽ mua Bitcoin liên tục mỗi khi có tiền.

Gần đây có thông tin cho biết MicroStrategy đã huy động được hơn 500 triệu USD cho các kế hoạch mua lại BTC.

Gần ba tháng đầu năm 2024 đã được chứng minh là năm của Bitcoin sau khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) phê duyệt 11 quỹ ETF Bitcoin spot, giá BTC đã bùng nổ. Chỉ trong tháng này, đồng coin vua đã vượt mốc 73.000 USD, thiết lập mức cao mới mọi thời đại.

Mặc dù Bitcoin đã hoạt động rất tốt vào năm 2024, nhưng tuần này đang chứng kiến ​​một đợt điều chỉnh giá mạnh, giá BTC đã giảm hơn 7% trong 24 giờ qua và giao dịch ở mức 63.151 USD theo Coingecko.

Chân thành cảm ơn quý vị đã dành thời gian đọc bài viết về MicroStrategy và chiến lược đầu tư vào Bitcoin. Hy vọng quý vị đã có thêm thông tin hữu ích sau khi đọc bài viết này. Đừng ngần ngại chia sẻ ý kiến của mình và tiếp tục theo dõi các bài viết tiếp theo của chúng tôi. Xin chân thành cảm ơn và hẹn gặp lại!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận