Metaverse của Meta với giá trị 36 tỷ USD: Từ khát vọng đến thực tế chỉ với dưới 1000 người dùng

0
24

Metaverse của Meta với giá trị 36 tỷ USD đã thu hút sự chú ý của cộng đồng công nghệ. Tuy nhiên, với chỉ dưới 1000 người dùng, từ khát vọng trở thành thực tế vẫn còn nhiều thách thức đứng trước.

Theo YouTuber Jarvis Johnson, siêu dữ liệu trị giá 36 tỷ USD của Meta, Horizon Worlds , chỉ có khoảng 900 người dùng hàng ngày.

Theo báo cáo của Meta, số người dùng hàng tháng của nền tảng này khoảng 200.000 vào tháng 10 năm 2022. Tuy nhiên, trải nghiệm thực tế của YouTuber này không phản ánh con số này.

Johnson nói rằng anh ấy đã dành cả tuần trong Horizon Worlds. Theo YouTuber, phần lớn người dùng dưới 18 tuổi. Điều này dẫn đến suy đoán về việc liệu giới hạn độ tuổi trong metaverse của Meta có được triển khai kém hay không.

Meta Chief và người sáng lập, Mark Zuckerburg, đặt mục tiêu có khoảng 500.000 người dùng hàng tháng vào cuối năm 2022. Tuy nhiên, theo nghiên cứu của Johnson, con số hàng tháng thực sự hiện tại sẽ dưới 30.000. Điều này có nghĩa là sai lệch hơn 94% so với mục tiêu của Zuckerberg.

Tại sao thế giới metaverse của Meta lại thất bại?

Các báo cáo tài chính của Meta cũng đã tiết lộ rằng công ty đang thua lỗ trong dự án metaverse của mình. Tuy nhiên, Zuckerburg nói rằng công ty tin tưởng vào công nghệ này mặc dù thua lỗ. Johnson phát hiện ra rằng hầu hết các khu vực trong siêu vũ trụ đều không có người. Anh ấy cũng nói rằng các trò chơi nhỏ rất “lộn xộn” và việc di chuyển xung quanh rất khó khăn.

Ngoài ra, YouTuber còn cho biết thêm rằng việc sử dụng kính VR (thực tế ảo) khiến anh cảm thấy buồn nôn. Anh ấy thừa nhận đã sử dụng thuốc chống say sóng để vượt qua một tuần trong thế giới metaverse của Meta.

Những lý do này có thể là lý do tại sao mọi người không hào hứng ​​​​Metaverse của Meta. Công nghệ này vẫn đang trong giai đoạn đầu và sẽ mất một thời gian dài nữa để phát triển. Các dự án metaverse đã thành công trong thời gian COVID-19 khi mọi người bị cô lập trong nhà. Tuy nhiên, khi mọi thứ trong cuộc sống trở lại bình thường, mọi người nhanh chóng rời xa metaverse.

Cảm ơn quý vị đã đọc bài viết này. Thông tin cung cấp chỉ mang tính tham khảo. Đừng ngần ngại để lại bất kỳ câu hỏi hoặc góp ý nào. Xin cảm ơn!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận