Marathon mua trung tâm khai thác Bitcoin 200MW tại Texas: Chiến lược mở rộng hoạt động đột phá cho công ty

0
4

Marathon đã mua trung tâm khai thác Bitcoin 200MW tại Texas, đánh dấu bước tiến lớn trong việc mở rộng hoạt động. Chiến lược này giúp công ty định vị mình ở vị thế hàng đầu trong ngành công nghiệp tiền điện tử và là bước đột phá quan trọng trong phát triển của họ.

Marathon Digital Holdings thông báo vào ngày 15 tháng 3 rằng họ đã ký một thỏa thuận dứt khoát với Application Digital để mua một cơ sở khai thác Bitcoin công suất 200 megawatt (MW) đặt tại Texas với giá 87,3 triệu USD.

Thỏa thuận quy định rằng Marathon sẽ thanh toán giá mua bằng tiền mặt từ số cổ phần nắm giữ của mình, khiến giao dịch sẽ hoàn tất sau khi tất cả các điều chỉnh giá được giải quyết.

Việc mua lại sẽ mang công suất  lên khoảng 1,1 gigawatt công suất – chỉ bằng 1,21 gigawatt điện cần thiết để cung cấp năng lượng cho “Tụ điện thông lượng” hư cấu từ loạt phim Back to The Future.

Trong năm 2024,  Marathon Digital có năm doanh thu hoạt động tốt nhất vào năm 2023, thu về 387,5 triệu USD – tăng 229% so với năm trước và 452% trong quý 4.

Doanh thu tăng là do đợt tăng giá Bitcoin vào cuối năm 2023 và sản lượng Bitcoin của Marathon Digital tăng 147% so với cùng kỳ năm trước.

Tuy nhiên các công ty như Marathon Digital sẽ phải đối phó với đợt giảm một nửa Bitcoin sắp xảy ra hay còn gọi là halving. Sự kiện này sẽ xảy ra khi một số lượng khối nhất định đã được khai thác trên chuỗi khối Bitcoin – hiện tại, nó được dự đoán sẽ xảy ra vào giữa tháng 4 – có thể có tác động to lớn đến các tổ chức khai thác quy mô lớn. Phần thưởng khi khai thác một khối sẽ giảm 50% từ 6,25 BTC xuống 3,125 BTC mỗi khối.

Chúng tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành tới độc giả đã dành thời gian để đọc bài viết trên. Hy vọng bạn đã có thêm thông tin hữu ích về kế hoạch mở rộng hoạt động của Marathon trong lĩnh vực khai thác Bitcoin tại Texas. Đừng ngần ngại quay trở lại để cập nhật thêm thông tin mới nhất từ chúng tôi. Cảm ơn bạn!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận