Mantle Network: Sự ra đời của Layer 2 mới trong hệ sinh thái BitDao

0
2

Mantle Network là một Layer 2 mới trong hệ sinh thái BitDao nhằm cung cấp một giải pháp hiệu quả cho việc mở rộng khả năng xử lý giao dịch và tăng cường tính bảo mật của blockchain. Với sự kết hợp giữa công nghệ và tư duy sáng tạo, Mantle Network hứa hẹn sẽ đem lại những cải tiến đáng kể cho người dùng trong cộng đồng blockchain.

Mới đây, BitDao – 1 tổ chức tự trị phi tập trung được hậu thuẫn bởi sàn giao dịch Bybit đã thông báo ra mắt Mantle Network – Layer 2 được xây dựng trên Ethereum. Vậy Mantle Network có gì đặc biệt, anh em hãy cùng BTA tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Mantle Network là gì?

Mantle Network là 1 Layer 2 được xây dựng trên Ethereum với thiết kế theo hướng modular blockchain với mức phí thấp, bảo mật cao và có tốc độ giao dịch nhanh hơn.

Với thiết kế đặc biệt và được thừa hưởng từ khả năng bảo mật mạnh mẽ của Ethereum, các nhà phát triển có thể tận dụng cơ sở hạ tầng của Mantle để xây dựng các dApps với UX đặc biệt.

Điểm nổi bật của Mantle

Được hỗ trợ từ BitDao

Mantle là 1 Layer 2 đầu tiên trên Ethereum được sự hỗ trợ từ BitDao – một tổ chức tự trị phi tập trung với kho bạc trị giá hơn 1,7 tỷ đô la (chỉ đứng sau Uniswap)

BitDAO cũng là 1 DAO chuyên ươm tạo và đầu tư vào hàng chục dự án trên hệ sinh thái Ethereum. Mã thông báo quản trị của BitDAO là $BIT cũng là mã thông báo gas của Mantle.

Ngoài ra Mantle sẽ đóng vai trò là môí liên kết cho các sáng kiến ​​của BitDAO, như các dự án từ Game7, nghiên cứu từ EduDAO, đến hệ sinh thái của các dApp được BitDAO kích hoạt.

Cải thiện việc trải nghiệm của người dùng

Mantle không chỉ cung cấp bảo mật cao, sớm áp dụng các cải tiến trước khí áp dụng cho Ethereum Mainnet hoặc thậm chí các Layer 2 khác, nhằm cải thiện đáng kể trải nghiệm người dùng của hệ sinh thái web3.

Layer 2 đầu tiên trên Ethereum sử dụng mô hình Modular Blockchain

Modular blockchain là một cách mới để thiết kế blockchain và khác với các chuỗi monolithic cũ, nơi tất cả các chức năng mạng diễn ra trên 1 lớp giao thức.

Trên các modular blockchain, có các lớp riêng biệt để đồng thuận mạng, thực hiện và giải quyết giao dịch, cũng như tính khả dụng của dữ liệu. Kiểu thiết kế này được cho là tạo ra các mạng hiệu quả hơn và có khả năng mở rộng lớn hơn.

Roadmap

  • Tháng 6/2022: Đề xuất ban đầu cho BitDAO Chain
  • Tháng 8/2022: Đề xuất tạo BitDAO Chain là Layer 2 theo hướng modular blockchain
  • Tháng 11/2022: Chính thức ra mắt Mantle Network
  • Quý 1/2023: Ra mắt Testnet
  • Mainet Mantle: Update…
  • Nâng cấp mạng (EIP-3074) & xây dựng hệ sinh thái: Update…

Tổng kết

Với sự hậu thuẫn từ BitDAO và là Layer 2 đầu tiên trên Ethereum phát triển theo hướng modular blockchain, Mantle có thể là 1 dự án nhận được nhiều sự quan tâm và có tiềm năng trong tương lai. Tuy nhiên hiện tại Mantle vẫn chỉ là 1 dự án trên giấy tờ và chưa có nhiều thông tin nên chúng ta cần thêm thời gian để có thể đánh giá dự án 1 cách chính xác nhất.

Chân thành cảm ơn quý vị đã dành thời gian đọc bài viết về sự ra đời của Mantle Network trong hệ sinh thái BitDao. Hy vọng rằng thông tin này sẽ giúp quý vị hiểu rõ hơn về Layer 2 mới này và cách nó hoạt động trong mạng lưới blockchain. Đừng ngần ngại để lại bất kỳ câu hỏi hoặc ý kiến nào mà quý vị có thể có sau khi đọc bài viết. Xin cảm ơn và chúc quý vị một ngày tuyệt vời!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận