Lý do thị trường tiền điện tử giảm mạnh hôm nay

0
15

Thị trường tiền điện tử giảm mạnh hôm nay có thể do nhiều yếu tố như sự lo ngại về biến động của thị trường chứng khoán toàn cầu, các thông tin tiêu cực về quản lý rủi ro và các thông tin thị trường khác. Điều này có thể khiến các nhà đầu tư lo lắng và chọn cách bán ra để đảm bảo lợi nhuận hoặc giảm thiểu rủi ro.

Bitcoin (BTC), Dogecoin (DOGE) và thị trường tiền điện tử nói chung đã phải đối mặt với sự điều chỉnh đáng kể trong ngày qua. Bitcoin (BTC) đã giảm 7,5% trong biểu đồ hàng ngày, Dogecoin (DOGE) đã giảm 10,5% trong biểu đồ hàng ngày và vốn hóa thị trường tiền điện tử đã giảm 6,2% trong 24 giờ qua.

Các tài sản khác cũng đi theo mô hình tương tự. Ethereum (ETH) đã giảm 7,3% trong 24 giờ, trong khi XRP giảm 7,8% trong cùng khung thời gian. Shiba Inu (SHIB) chứng kiến ​​mức giảm mạnh nhất trong top 20 dự án hàng đầu, giảm 12,2% trong 24 giờ.

Tại sao Bitcoin, Dogecoin và thị trường tiền điện tử hôm nay sụt giảm?

Sự điều chỉnh mới nhất có thể là do dữ liệu kinh tế Mỹ công bố hôm thứ Năm. Lạm phát của Mỹ trong tháng 2 đã thay đổi, tăng lên 3,2%. Dữ liệu CPI (Chỉ số giá tiêu dùng) mới nhất đánh dấu sự thay đổi so với xu hướng giảm trước đó.

CPI cơ bản, không bao gồm chi phí năng lượng và thực phẩm dễ biến động, cũng tăng 0,3%. Lạm phát cao hơn có thể khiến các nhà đầu tư hoảng sợ. Hơn nữa, dữ liệu lạm phát cao hơn có thể sẽ khiến Cục Dự trữ Liên bang đẩy lùi việc cắt giảm lãi suất.

Các thị trường đang mong đợi việc cắt giảm lãi suất 150 điểm cơ bản vào đầu năm 2024. Tuy nhiên, dữ liệu mới nhất chưa hỗ trợ việc cắt giảm lãi suất.

Tuy nhiên, Bitcoin (BTC), Dogecoin và thị trường tiền điện tử nói chung có thể phục hồi trở lại nhờ làn sóng halving Bitcoin. Nhiều nhà phân tích coi việc giảm một nửa là tăng giá vì chúng giảm phần thưởng cho các thợ đào, do đó làm giảm nguồn cung. Hơn nữa, đợt tăng giá mới nhất của BTC là do dòng vốn đổ vào các sản phẩm ETF Bitcoin spot tăng lên.

Dòng vốn từ ETF Bitcoin spot có thể tăng trở lại khi nền kinh tế Mỹ được cải thiện. Hơn nữa, có khả năng SEC (Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch) Hoa Kỳ sẽ phê duyệt ETF Ethereum spot vào cuối năm nay, điều này có thể thúc đẩy thị trường hơn nữa.

Thị trường tiền điện tử giảm mạnh hôm nay do ảnh hưởng của các yếu tố như tin tức xấu về quản lý, sự lo ngại về an ninh, hoặc biến động của thị trường chung. Cùng với đó là tâm lý bán tháo của nhà đầu tư khi giá giảm. Cần theo dõi và phân tích cẩn thận trước khi quyết định đầu tư vào tiền điện tử. Cảm ơn bạn đã đọc!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận