Lý do Bitcoin (BTC) tăng mạnh trong ngày hôm nay là gì?

0
14

Bitcoin (BTC) có thể tăng mạnh trong một ngày do nhiều yếu tố như tăng cầu mua, sự tham gia của các tổ chức lớn, tin tức tích cực về tiềm năng phát triển của tiền điện tử này hoặc thị trường chung đang tạo ra sự tăng trưởng hấp dẫn. Tuy nhiên, biến động giá của Bitcoin cũng có thể phản ánh sự không ổn định và rủi ro của thị trường tiền điện tử.

Bitcoin một lần nữa vượt ngưỡng 70.000 USD vào ngày hôm nay. Vậy nguyên nhân tăng là gì?

Bitcoin, tiền điện tử hàng đầu thế giới, đã bắt đầu tuần cuối cùng của tháng 3 với mức tăng cao khoảng 6% và lấy lại mức 70.000 USD.

Ethereum, cũng chứng kiến ​​​​sự gia tăng đáng kể, tăng 5% lên 3.631 USD. Xu hướng tích cực không chỉ giới hạn ở hai đồng tiền này, vì hầu hết các altcoin khác cũng có màu xanh.

Lý do chính xác cho sự gia tăng đáng kể ngày hôm nay vẫn chưa rõ ràng.

Alex Thorn, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu toàn công ty tại Galaxy Digital cho biết: “Dòng tiền GBTC chảy ra kỷ lục trong hai tuần qua, đã góp phần khiến giá giảm, nhưng một số chỉ số kỹ thuật cho thấy người bán đang kiệt sức”.

Sam Callahan, nhà phân tích trưởng của công ty dịch vụ BTC Swan Bitcoin, cho rằng sự tăng giá này có thể liên quan đến các thông báo gần đây từ FED.

“Các quan chức Fed đã nói rõ vào tuần trước rằng họ đang xem xét cả việc cắt giảm lãi suất và giảm tốc độ của chương trình thắt chặt định lượng trong năm nay”. Callahan nói thêm:

“Những hành động như vậy sẽ cải thiện điều kiện thanh khoản và đóng vai trò là chất xúc tác tích cực cho giá. Bitcoin đóng vai trò như một phong vũ biểu về điều kiện thanh khoản và đã phản ứng tích cực với thông điệp của Fed rằng chính sách tiền tệ có thể sẽ nới lỏng trong tương lai gần.”

BTC tăng mạnh do nhiều yếu tố như sự quan tâm tăng về tiền điện tử, mức lãi suất thấp và ảnh hưởng của đại dịch. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến thông tin này. Chúc bạn có thêm kiến thức khi đọc bài viết.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận