Warning: filemtime(): stat failed for /home/hdkpdlekhosting/public_html/daucocoin.com/wp-content/plugins/easy-table-of-contents/assets/js/front.min.js in /home/hdkpdlekhosting/public_html/daucocoin.com/wp-content/plugins/easy-table-of-contents/easy-table-of-contents.php on line 236

Lao dốc, Bitcoin về sát ngưỡng 19.000 USD

Cùng chủ đề:


Giá Bitcoin tiếp tục lao dốc. (Ảnh: istock)

Như vậy, đây là mốc giá trị giao dịch thấp nhất trong vòng 7 ngày qua. So với mức ATH thiết lập hồi tháng 11/2021, Bitcoin đã đánh mất 73% giá trị. Vốn hóa của đồng tiền mã hóa phổ biến và giá trị nhất thế giới cũng thu hẹp còn 368 tỷ USD.

Sau khoảng thời gian hồi phục nhẹ, thị trường tiền mã hóa một lần nữa lao dốc và chìm trong sắc đỏ. So với đỉnh lịch sử, phần lớn coin/token đều thiệt hại 70 – 80% giá trị.

Trong nhóm 10 đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới, Ethereum đang được giao dịch ở mốc 1.051 USD/đồng; Binance: 209,1 USD/đồng; XRP: 0,3146 USD/đồng; Cardano: 0,4488 USD/đồng; Solana: 31,77 USD/đồng; Dogecoin: 0,0643 USD/đồng.

Trước đó, ngày 29/6, giá đồng Bitcoin duy trì ở mức trên 20.000 USD, thị trường tiền ảo không có nhiều chuyển biến.

Một số nhà giao dịch chuyên nghiệp cho rằng, thị trường tiền ảo đang có dấu hiệu bước vào giai đoạn “mùa đông” khi giá liên tục giảm và khối lượng giao dịch luôn ở mức thấp.

Nguyên nhân chủ yếu đến từ việc lạm phát tăng cao tại Mỹ đi kèm đợt nâng lãi suất mạnh của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED). Ngoài ra, việc nền tảng giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới Binance tạm ngừng hỗ trợ rút Bitcoin và cuộc khủng hoảng thanh khoản tại công ty cho vay tiền mã hóa Celsius cũng góp phần khiến thị trường lao dốc không phanh.

Ian Harnett, đồng sáng lập, Giám đốc đầu tư tại Absolute Strategy Research, dự báo đồng tiền mã hóa hàng đầu thế giới có thể rơi xuống ngưỡng 13.000 USD/đồng, tức giảm gần 40% so với mức hiện tại. “Sau thời gian tăng giá mạnh, giá Bitcoin có xu hướng giảm khoảng 80% so với mức kỷ lục”, Harnett nói.

Nhà phân tích thị trường cấp cao có trụ sở ở London Craig Erlam cũng cho rằng tình hình vẫn có thể tồi hơn do các điều kiện thị trường đã xấu đi đáng kể. Giới đầu tư né tránh rủi ro và tin rằng ngân hàng trung ương Mỹ sẽ mạnh tay nâng lãi suất hơn nữa.

Trong khi đó, các chuyên gia từ Deutsche Bank dự báo Bitcoin có thể hồi phục về mức 28.000 USD vào cuối năm nay. Lý giải vấn đề này, hai chiến lược gia Marion Laboure và Galina Pozdnyakova cho rằng thị trường tiền mã hóa có xu hướng biến động tương quan với chứng khoán Mỹ, đặc biệt là chỉ số Nasdaq 100 và S&P 500.

Do vậy, giá trị của Bitcoin sẽ được kéo lên khi S&P 500 hồi phục về ngưỡng hồi tháng 1. Đáng chú ý, hai chuyên gia nhận định Bitcoin ngày càng giống với kim cương, một loại tài sản được quảng cáo mạnh chứ không giống vàng, vốn được coi là tài sản trú ẩn an toàn và ổn định.

Việc nắm giữ tiền mã hóa còn khiến nhiều quỹ đầu tư mạo hiểm lao đao. Gần đây nhất, quỹ Three Arrows Capital (3AC) bị thông báo vỡ nợ sau khi không thể thanh toán khoản vay 350 triệu USD bằng stablecoin USDC và 15.250 Bitcoin trị giá khoảng 323 triệu USD.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!https://vtv.vn/kinh-te/lao-doc-bitcoin-ve-sat-nguong-19000-usd-20220630173829284.htm”>

Chia sẻ:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on reddit
bài viết liên quan
Game bài đổi thưởng
error: Alert: Content is protected !!