Lạm phát Mỹ tăng 3.2%, giá Bitcoin điều chỉnh

0
15

Lạm phát Mỹ tăng 3.2%, giá Bitcoin có sự điều chỉnh nhưng không thể chắc chắn về hướng. Điều này có thể ảnh hưởng đến thị trường tài chính và đầu tư.

Cục Thống kê Lao động (BLS) tại Mỹ đã công bố dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) cho tháng 2. Dữ liệu cho thấy lạm phát tăng lên 3.2%, mức cao hơn kỳ vọng.

Điều này đánh dấu sự thay đổi so với xu hướng giảm trước đó, khi tỷ lệ hiện tại cao hơn mức 3.1% được ghi nhận vào tháng 1 nhưng thấp hơn mức 3.4% trong tháng 12 năm ngoái.

Con số lạm phát tháng 2 cao hơn kỳ vọng

Tỷ lệ lạm phát trong tháng 2 cao hơn so với tỷ lệ lạm phát 3.1% trong tháng 1. Mặc dù vậy, Cục Dự trữ Liên bang (Fed) vẫn cần đạt được tiến bộ để đạt được mục tiêu 2%.

Trong hơn một năm, Fed đã giải quyết tình trạng lạm phát cao thông qua việc thắt chặt chính sách mạnh mẽ, tăng lãi suất đáng kể để hạn chế nhu cầu và ổn định giá cả. Fed kỳ vọng lạm phát sẽ giảm liên tục là bằng chứng cho thấy phương pháp tiếp cận của họ đang có hiệu quả.

Kể từ tháng 3 năm 2022, Fed đã tăng dần lãi suất thông qua các lần điều chỉnh liên tiếp, dẫn đến lãi suất quỹ liên bang chuẩn đạt mục tiêu từ 5 đến 5.25%.

Các nhà đầu tư sẽ theo dõi chặt chẽ diễn biến của thị trường chứng khoán và tiền điện tử để phản ứng với số liệu CPI được công bố. Sự gia tăng lạm phát trùng hợp với thời điểm thị trường tiền điện tử đang tăng mạnh sau khi Bitcoin ETF spot ở Mỹ được chấp thuận.

Sau khi tin tức CPI Mỹ được tung ra, giá BTC đã có điều chỉnh nhẹ. Từ mức quanh 72.000 USD xuống dưới khu vực 70.000 USD tại thời điểm viết bài. Song so với 14 ngày qua, giá BTC vẫn đang tăng hơn 23.6%.

Cảm ơn quý vị đã dành thời gian để đọc bài viết này. Hy vọng rằng quý vị đã có được nhiều thông tin hữu ích. Mọi ý kiến đóng góp từ quý vị đều là động lực lớn giúp chúng tôi cải thiện hơn nữa. Xin chân thành cảm ơn!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận