Kẻ tấn công dự án crypto đã trả lại toàn bộ vốn mà không chiếm đoạt bất kỳ số tiền nào

0
15

Kẻ tấn công dự án crypto đã trả lại toàn bộ vốn mà không chiếm đoạt bất kỳ số tiền nào, hành động này đáng khích lệ và đáng ngưỡng mộ.

Phải mất gần 8 giờ, hacker dự án Munchables  mới thay lòng đổi dạ và trả lại toàn bộ số ETH trị giá 62,8 triệu USD bị đánh cắp trong một lần khai thác mà không đòi tiền chuộc.

Vào ngày 26 tháng 3, khoảng 9:30 tối UTC, trò chơi Munchables dựa trên Ethereum đã báo cáo một vụ hack khiến hơn 17.400 ETH từ ứng dụng GameFi bị mất đi.

Munchables, cùng với các nhà điều tra blockchain như PeckShield và ZachXBT, bắt đầu theo dõi chuyển động của số tiền bị đánh cắp nhằm cố gắng ngăn chặn chúng.

Nguồn: Munchables

ZachXBT tuyên bố việc khai thác bắt nguồn từ việc nhóm Munchables thuê một nhà phát triển người Triều Tiên có bí danh “Werewolves0943”.

Vào ngày 27 tháng 3, 4:40 sáng UTC, Munchables đã xác định hacker là một trong những nhà phát triển của nó. Một giờ đàm phán đã khiến nhà phát triển cũ đồng ý trả lại số tiền bị hack. Trong một tuyên bố chính thức, Munchables cho biết:

“Nhà phát triển Munchables đã chia sẻ tất cả các khóa riêng tư có liên quan để hỗ trợ lấy lại tiền của người dùng. Cụ thể, khóa chứa 62.535.441,24 USD, khóa chứa 73 WETH và khóa chủ sở hữu chứa số tiền còn lại.”

Pacman, đã cảm ơn ZachXBT vì sự hỗ trợ của anh ấy, khi anh ấy thông báo rằng “cuối cùng, hacker đã chọn trả lại tất cả số tiền mà không cần bất kỳ khoản tiền chuộc nào”.

Nguồn: Pacman

Vì Munchables được xây dựng dựa trên chuỗi khối Blast, Pacman sẽ làm việc với nhóm Munchables để giúp phân phối lại số tiền bị đánh cắp – hiện đã được thu hồi.

Chân thành cảm ơn quý vị đã dành thời gian đọc bài viết này. Hy vọng quý vị có thêm nhiều thông tin hữu ích sau khi đọc xong. Cảm ơn rất nhiều và chúc quý vị một ngày tốt lành!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận