Giới Thiệu Về Dự Án Omni Network

0
6

Dự án Omni Network là một nền tảng công nghệ mới mang đến giải pháp toàn diện cho việc truy cập internet và dịch vụ tài chính cho mọi người trên khắp thế giới. Với sự kết hợp của blockchain và công nghệ AI, Omni Network đã tạo ra một môi trường an toàn và minh bạch cho các giao dịch trực tuyến. Đồng thời, dự án còn hướng tới mục tiêu nâng cao sự tiện lợi và hiệu quả trong việc sử dụng các dịch vụ số, từ thanh toán đến giao dịch quốc tế.

Omni Network – 1 nền tảng giúp kết nối các blockchain Layer-2 trên Ethereum lại với nhau. Trên thị trường đầy dãy những dự án có tác dụng giống nhau hoặc na ná nhau thì Omni Network có điểm gì nổi bật so với phần còn lại? Hãy cùng Blog Tiền Ảo đi tìm hiểu nhé!

Omni Network là gì?

Omni Network là một nền tảng Blockchain dựa trên Cosmos SDK, được bảo vệ bởi các nhà xác minh trên Ethereum. Điều này có nghĩa là để đảm bảo an toàn, Omni Network sẽ sử dụng ETH mà Eigenlayer đã restaking. Để nói một cách đơn giản, Omni Network kết hợp sự an toàn từ Ethereum với tính linh hoạt và khả năng mở rộng từ Cosmos.

Mô hình hoạt động của Omni Network có thể được hiểu như một nền tảng Layer 1, trong đó các Blockchain xây dựng trên Omni Network sẽ là các Rollup Chain. Tuy nhiên, Omni Network hoạt động khác với Ethereum và các giải pháp Layer 2 hiện tại. Sự khác biệt chính là Omni Network hướng tới các nền tảng xây dựng trên mình là các Cross-rollup Applications.

Các Cross-rollup Applications có thể tương tác, giao dịch và truyền tin cho nhau một cách dễ dàng, tạo ra tính đồng bộ và liên kết trong hệ sinh thái của Omni Network. Điều này cũng có nghĩa là không cần các giải pháp chéo chuỗi để chuyển đổi tài sản trong hệ sinh thái của các Cross-rollup Applications.

Giao thức Omni bao gồm hai phần chính:

  1. Omni EVM: Đây là một lớp thực thi EVM, có khả năng chấp nhận các giao dịch liên quan đến ETH.
  2. Omni Driver: Lớp này cho phép tương tác an toàn và kết nối Omni Validator với ETH restaker, yêu cầu họ tham gia vào quá trình đồng thuận.

Omni Network có thể giải quyết vấn đề gì?

Các giải pháp Layer 3 – Nguồn: Messari

Thị trường tăng trưởng mạnh mẽ đồng nghĩa với việc các dự án Layer-1, Layer-2 cũng xuất hiện ngày một nhiều. Đồng thời các dự án Layer-2 nổi bật có thể nói tới như Optimism, Arbitrum hay StarkNet cũng đang định hướng phát triển tới Layer-3. Điều này khiến thanh khoản vốn đã được xé nhỏ, phân bổ trên nhiều dự án, nhiều hệ sinh thái nay lại càng phân mảnh nhiều hơn.

Chính vì thế, các nhà phát triển hiện tại nếu muốn xây dựng dự án thì chỉ có hai lựa chọn khi muốn xây dựng các ứng dụng phi tập trung (dApp):

  • Chọn một hệ sinh thái độc lập: Điều này đồng nghĩa với việc triển khai ứng dụng trên một blockchain duy nhất. Tuy nhiên, người dùng sẽ cần sử dụng các cầu nối để chuyển đổi tài sản giữa các blockchain khác nhau, gây khó khăn cho người dùng mới và giảm số lượng người dùng.
  • Multi-chain: Các nhà phát triển có thể phát triển ứng dụng của họ trên nhiều blockchain khác nhau bằng cách sử dụng các giao thức truyền dữ liệu để giao tiếp giữa các hợp đồng thông minh trên các blockchain khác nhau. Tuy nhiên, mô hình này có thể phức tạp và dễ dẫn đến lỗ hổng bảo mật.

Nhận thấy những vấn đề này, Omni Network sinh ra để giúp kết nối giữa các chain khác nhau. Điều này giúp truy cập tính thanh khoản và người dùng trên mọi hệ sinh thái.

Tính năng của Omni Network

Omni Network sẽ được vận hành bởi các restaker của mạng Ethereum, đóng vai trò như validator để đảm bảo tính bảo mật.

Với cơ chế đồng thuận sử dụng Tendermint và tính linh hoạt của Cosmos SDK, các validator của Omni Network có thể xác nhận trạng thái của các rollup nhanh hơn so với Layer 1, làm cho Omni trở thành một lớp truyền tải thông tin nhanh cho các rollup hoặc Layer 1 khác.

Omni có khả năng tương thích với EVM, cho phép các nhà phát triển sử dụng Solidity và EVM để xây dựng các ứng dụng trên nhiều chain khác nhau, với lớp thực thi của Omni tương thích với EVM được kích hoạt bởi Ethermint của Evmos.

Lộ trình phát triển

Cập nhật thêm,……

Thông tin token của Omni Network

Hiện chưa có bất kì thông tin nào đề cập đến việc phát hành token của Omni Network. Blog Tiền Ảo sẽ tiếp tục cập nhật thêm khi có thông tin mới nhất.

Nhà đầu tư

26/04/2023: Omni Network lần đầu kêu gọi thành công $18M từ các quỹ đầu tư tên tuổi như Pantera, Spartan, Hashed, Jump Crypto và Two Sigma Ventures.

Đối tác

Đối tác của Omni Network

Omni Network đã hợp tác với các đối tác, bao gồm: EigenLayer, Arbitrum, Polygon, StarkWare, Scroll, Linea để cung cấp giải pháp tương tác giữa các Layer 2 trên Ethereum.

Tổng kết

Đây là một dự án đầy tiềm năng trên hệ sinh thái Cosmos, Omni Network giúp cho các nhà phát triển nhằm giải quyết sự phân mảnh thanh khoản đang có trên thị trường crypto.

Mong rằng thông qua bài viết trên, các bạn sẽ hiểu được Omni Network là gì. Đồng thời bài viết chỉ mang tính cung cấp thông tin, không phải là lời khuyên đầu tư. Chúc các bạn sẽ thuận lợi trên con đường đầu tư trên thị trường crypto đầy sóng gió này.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dự án Omni Network. Dự án này mang lại nhiều tiện ích và cơ hội cho cộng đồng. Chúng tôi hy vọng bạn sẽ tìm thấy các thông tin hữu ích và thú vị khi tham gia đọc về dự án này. Xin cảm ơn và chúc bạn một ngày tuyệt vời!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận