Giải đáp về Bitcoin Wallet và danh sách top ví bitcoin uy tín, an toàn

0
28

Bitcoin Wallet là nơi lưu trữ Bitcoin và tiền điện tử khác. Những ví dưới đây được chúng tôi gợi ý giới thiệu là trong những top ví phổ biến, uy tín và an toàn nhất thế giới rồi. Đây đều là các ví phổ biến và được đánh giá cao trong cộng đồng người sử dụng tiền điện tử.

Bạn không biết ví Bitcoin là gì? Bitcoin Wallet là gì? Chọn ví nào tốt? Ví nào uy tín và an toàn? Vậy bài viết này là dành riêng cho bạn rồi đó!

Okayyy…Bây giờ thì cùng tìm hiểu nhé!

Ví Bitcoin là gì?

Ví Bitcoin (tiếng anh: Bitcoin Wallet) là nơi bạn có thể lưu trữ, gửi, nhận đồng tiền ảo BTC.

Hiểu đơn giản thì nó giống như một như cái ví thông thường chúng ta hay dùng. Nhưng đối thay vì chứa tiền giấy, xu hay polymer thì ví Bitcoin chứa các khóa riêng tư (private key).

Private key là gì?

Private key hay khóa riêng tư là một dữ liệu bí mật giúp bạn có thể truy cập vào ví tiền điện tử. Trong trường hợp của đồng tiền Bitcoin thì bạn có thể truy cập vào Bitcoin Wallet.

Nếu nói ví Bitcoin là két sắt thì private key chính là mã két giúp bạn mở nó ra vậy đó. Chính vì thế bạn phải giữ private key cẩn thận và không tiết lộ cho bất kỳ ai khác biết.

Nếu người khác biết được khóa riêng của bạn thì bạn có thể bị chuyển đi mất số BTC của bạn.

Tại sao phải cần ví Bitcoin?

Câu nói hay được cộng đồng nhắc đến “Not your keys, not your Bitcoin” hiểu nôm na là khi bạn không giữ private key có nghĩa số Bitcoin đó không thuộc về bạn.

Vì thế khi bạn lưu trữ bitcoin trên các sàn giao dịch thì số BTC đó không thuộc sở hữu của bạn. Bạn sẽ mất toàn bộ nếu sàn ngưng hoạt động.

Trong quá khứ đã có rất nhiều vụ sập sàn Bitcoin nên việc sử dụng ví Bitcoin là điều hết sức cần thiết.

Ad Lưu trữ Bitcoin ở đâu?

An toàn nhất là bạn tự lưu trữ trên ví riêng của những bên thứ 3 uy tín trên quốc tế. có rất nhiều loại mà có lẽ BTA sẽ giới thiệu bên dưới, các bạn có thể từ từ đọc.

Riêng ad thì nếu trữ lâu dài thì cứ ví lạnh, nó hơi phức tạp cho người mới nhưng nó an toàn. Ít nhất là cá nhân Ad lưu trữ tận 1-3 năm thì cảm thấy nó an toàn.

Tuy nhiên còn có nhiều sự lựa chọn khác nữa dưới đây (đã update 2020-2021)

Danh Sách Top 9 Ví Bitcoin Tốt Nhất 2020-2021

Trust Wallet – Ví mới nổi

Trust Wallet mới xuất hiện trong thời gian cuối 2019, nhưng chiếm được cảm tình của rất nhiều người Việt Nam bởi vì nó thuộc sở hữu của Binance.

Bạn đừng nhầm ví Trustwallet này với sàn trust nhé (sàn trust là 1 sàn scam, cũng có ví tên gọi là trust wallet đó).

Nếu bạn muốn chắc chắn thì hãy đọc bài review của anh em biên tập từ Blogtienao để chắc chắn mình đang dùng đúng sản phẩm.

Ví trust này miễn phí sử dụng, thân thiện cũng như fee gửi cũng rẻ nhé các bạn.

Atoken Wallet – Ví Đa Năng

BTA cũng vừa có video review vì ví atoken này. Tuy chỉ mới ra đời nhưng họ nhắm tới sự tiện dụng và tích hợp rất nhiều tính năng thú vị.

Kể đến ngoài việc lưu trữ, bạn có thể Staking trên ví cũng như có thể SWAP với chi phí cực rẻ. Có rất nhiều Airdrop diễn ra và bạn có thể login vô ví mỗi ngày để tham gia.

Coinbase: Ví Tổng Thể Tốt Nhất

Coinbase là một trong những nơi dễ nhất để mua, bán và giữ tiền điện tử nếu bạn sống tại Mỹ hay Châu Âu.

Ở Việt Nam thì gần đây xuất hiện việc họ hay block các tài khoản Việt. nên Ad cũng e ngại về việc này và các bạn cân nhắc.

Họ block có thể do chính sách luật của họ, chứ không phải do họ yếu kém. Coinbase là công ty của Mỹ nên nó an toàn hơn rất nhiều các ví khác. Nhưng do nó không support cho người Việt thì mình nên hạn chế thôi.

Với Coinbase, bạn có thể kết nối với tài khoản ngân hàng của Hoa Kỳ và dễ dàng nạp USD vào để mua Bitcoin hay rút USD ra tài khoản bank (lưu ý chỉ bank USA thôi nha).

Coinbase – Một trong những ví btc uy tín và lớn nhất USA

Trong khi ưu điểm lớn của Coinbase là dễ nhìn và dễ sử dụng, và cực kỳ bảo mật, sẽ giúp bạn an tâm hơn khi lưu trữ bitcoin tại đây.

Ledger Nano S: Ví Lạnh Bitcoin Tốt Nhất

ví lạnh ledger nano s

Ledger Nano S là ví lạnh có kích thước USB (như hình trên), với vỏ kim loại cho độ bền cao. Thiết kế đơn giản và nhỏ gọn, và nó có giao diện rất dễ sử dụng.

Thiết bị hoạt động thông qua Ledger Live, một ứng dụng máy tính để bàn cho phép tương tác với thiết bị.

theo cập nhật mới nhất, Ledger Nano S hỗ trợ hơn 1.100 Coin và Token khác nhau bao gồm Bitcoin, Ethereum, Ethereum Classic, Litecoin, Ripple, Dogecoin, Zcash, Dash, cũng như nhiều token ERC-20.

Nano S có thể tương tác với các ví trực tuyến như MyEtherWallet, Mycelium và Electrum.

Trong bài hướng dẫn về Ledger Nano S, Blogtienao đã đề cập chi tiết về độ an toàn, nhưng luôn tiện Blog sẽ nhắc lại luôn.

Điểm đặc biệt của Ledger Nano S là nó rẻ nhất trong số các thiết bị ví cứng, hỗ trợ nhiều coin và rất an toàn trước các tin tặc.

Vì các nút vật lý phải được sử dụng cho bất kỳ giao dịch nào được thực hiện và nó có tính năng chống giả mạo kiểm tra tính toàn vẹn của ví phần cứng mỗi khi được bật.

Mỗi 1 giao dịch sẽ phải xác nhận thông qua ấn nút trên USB, rất an toàn.

Trezor: Ví Bitcoin Bảo Mật Tốt

Trezor không phải là nền tảng mua và bán đầy đủ như Coinbase. Thay vào đó, nó chỉ đơn giản là một nơi để lưu trữ Bitcoin của bạn.

Trezor là một thiết bị vật lý cắm vào máy tính, máy tính bảng hoặc điện thoại của bạn để truy cập vào tiền của bạn.

Ví Trezor hoạt động với nhiều loại tiền tệ và hoạt động như một trình quản lý mật khẩu, thiết bị xác thực hai yếu tố và các tính năng hữu ích khác.

Ví Lạnh Trezor

Ví này cung cấp một số biện pháp bảo vệ chống lại mật khẩu bị mất và các thiết bị bị mất, nhưng bạn nên học hỏi từ những bài học buồn của người khác và đảm bảo rằng không bao giờ, bao giờ xảy ra.

Điểm đặc biệt của ví Bitcoin kỹ thuật số này là để giữ cho những người khác không thể ăn cắp Bitcoin của bạn.

Vì vậy đây là một lựa chọn tốt nhất về bảo mật nếu bạn có ý định lưu trữ btc dài lâu (chôn đến đời con cháu haha)

Electrum: Ví Bitcoin Chuẩn cho Desktop

Electrum là một ví phần mềm, có nghĩa là Bitcoin của bạn được lưu trữ trong một tập hợp các tập tin trên máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn của bạn.

Nó hiện có sẵn cho Windows, Mac OS X, Linux và Android. Electrum có thể làm việc với một số ví vật lý và có một số tính linh hoạt so với chỉ sử dụng một ví phần cứng như Trezor.

Ví Electrum

Lợi ích lớn là bạn có thể nhanh chóng bắt đầu và chạy và lưu trữ Bitcoin của bạn trên máy tính của riêng bạn.

Nhưng nếu máy tính bị treo, bị mất trong một vụ cháy nhà, hoặc kết thúc bị tấn công hoặc bị hỏng, bạn có thể mất tiền của mình nếu như bạn chưa backup.

Ứng dụng này hỗ trợ quy trình khôi phục và cho phép bạn tạo “bộ nhớ lạnh” vật lý bằng bộ khóa được in hoặc viết tay.

Blockchain.Com: Ví Bitcoin Online Tốt Nhất

Blockchain là công nghệ cho phép Bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số khác tồn tại. Mong đợi để nghe thêm về Blockchain vượt xa thế giới tiền tệ kỹ thuật số.

Blockchain.com là một ví trực tuyến, nhưng bạn không thể mua hoặc bán trực tiếp thông qua Blockchain, có nghĩa là lưu trữ Bitcoin của bạn tách biệt với thị trường Bitcoin của bạn.

Logo của Blockchain.com – một biểu tượng của hệ sinh thái Bitcoin nói riêng và tiền điện tử nói chung

Bởi vì nó không phải là nền tảng như sàn giao dịch, nó được coi là an toàn hơn so với Coinbase, nơi bạn có thể đặt cược rằng kẻ xấu đang liên tục cố gắng để hack.

Nếu bạn không phải là “người máy tính”, việc sử dụng trao đổi như Coinbase sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Vì thế, Sự tách biệt này giúp blockchain thêm một mức độ bảo mật, nhưng cũng là mức độ phức tạp trong việc sử dụng Bitcoin của bạn. Nhưng An toàn vẫn là nhất !

Exodus: Tốt nhất nếu dùng cho Desktop

Exodus là một ví phần mềm như Electrum, nhưng đẹp hơn và trực quan hơn để sử dụng. Nó cung cấp các lợi ích tương tự cho an ninh nhưng trông rất khác nhau.

Ví máy tính để bàn chỉ biến tiền tệ kỹ thuật số của bạn, Bitcoin và nhiều loại khác, thành danh mục đầu tư có biểu đồ và biểu đồ.

Bạn có thể trao đổi tiền xu thông qua các ứng dụng với hội nhập trao đổi ShapeShift ngoài việc lưu trữ

(nghĩa là bạn có thể đổi từ bitcoin sang tiền điện tử khác thông qua ShapeShift được gắn sẵn trên ví Exodus)

Ví Exodus

Không có thiết lập tài khoản, vì vậy tiền và ví của bạn chỉ dành cho bạn. Hãy cẩn thận với máy tính đó và đừng để máy tính bị nhiễm virus nhé.

Exodus bao gồm mã hóa khóa riêng và các công cụ bảo mật hữu ích khác cũng sẽ giúp bạn bảo mật tài khoản hơn.

Nhờ có danh mục đầu tư và chế độ xem đồ họa, nó rất tuyệt vời cho bất kỳ có nhu cầu lưu trữ trên máy tính.

Mycelium: Tốt Nhất Cho Mobile

Mycelium là ví Bitcoin chỉ dành cho thiết bị di động, với các phiên bản Android và iPhone.

Ví Mycelium có một chút phức tạp hơn để sử dụng hơn một số ví Bitcoin khác. Nhưng người dùng cũng nên tìm hiểu để thêm trải nghiệm và kiến thức.

Không có giao diện Web hoặc máy tính để bàn nhưng nhiều người hiện nay sử dụng điện thoại của họ làm máy tính chính của họ.

Đó có thể không phải là lý do khiến bạn sợ hãi khi dùng thử. Nó rất an toàn, cho phép giấu tên và giữ Bitcoin của bạn trong túi hoặc túi của bạn khá nhiều ở khắp mọi nơi bạn đi.

Đó là các tính năng của ví Mycelium.

Kết Luận

Chắc qua bài viết này bạn cũng biết này bạn cũng hiểu ví Bitcoin là gì và nên chọn ví nào rồi đúng không?

Có rất nhiều công ty ra mắt các ứng dụng và dịch vụ lưu trữ tiền điện tử nói chung và lưu trữ bitcoin nói riêng. Vì thế sẽ bạn không thể tránh khỏi là có quá nhiều lựa chọn.

Bài viết này sẽ giúp bạn chọn lựa bạn nên dùng ví nào cho trường hợp nào.

Theo kinh nghiệm của bản thân tớ, nếu bạn hay trade thì có thể để bitcoin trên sàn, nếu bạn sử dùng ví trên máy tính thì nên dùng ví Exodus.

Nếu bạn dùng ví online thì nên dùng Ví Blockchain hoặc Ví Coinbase. Hay bạn có ý định lưu trữ lâu dài thì có thể dùng ví lạnh Ledger Nano S.

Cảm ơn mọi người đã dành thời gian đọc bài viết này. Hy vọng bạn đã có thêm thông tin về Bitcoin Wallet và danh sách top 9 ví tiền điện tử uy tín, an toàn. Đừng ngần ngại hỏi bất kỳ thắc mắc nào để được hỗ trợ tốt hơn nhé!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận