Giá trị giao dịch trên ETH giảm mạnh sau cập nhật Decun

0
7

Sau khi cập nhật Decun, giá trị giao dịch trên ETH đã giảm mạnh. Điều này đang tạo ra nhiều biến động trên thị trường tiền điện tử. Nhà đầu tư cần cẩn trọng và tỉnh táo trong việc quản lý rủi ro và đưa ra quyết định đầu tư thông minh.

Sau nâng cấp Dencun vào ngày 13 tháng 3, các giao thức Ethereum lớp 2 đã ghi nhận sự giảm đáng kể về phí giao dịch, thậm chí lên tới 99%. Dencun là một bản nâng cấp tập trung vào khả năng mở rộng trên mạng chính Ethereum, được xem là một trong những bước tiến quan trọng nhất kể từ Hợp nhất.

Phí giao dịch trung bình của L2. Nguồn: Dune

Starknet, một L2 dựa trên Ethereum nổi bật, đã giảm 99% phí gas kể từ khi nâng cấp. Giao thức đã chia sẻ ảnh chụp màn hình về phí gas mới nhất của nó, đã giảm xuống còn 0,04 USD so với hơn 6 USD trước khi nâng cấp Dencun.

Phí gas Starknet. Nguồn: Starknet trên X

Một số nền tảng L2 khác, bao gồm mạng chính Optimism, Base và Zora OP, đã ghi nhận mức phí gas giảm đáng kể sau khi nâng cấp Dencun. Phí giao dịch trung bình cho Optimism giảm xuống 0,05 USD, 0,064 USD trên Base, 0,5 USD trên Arbitrum và 0,16 USD trên zkSync Era. Trong vòng 24 giờ kể từ khi nâng cấp, Optimism và các chuỗi dựa trên nền tảng công nghệ của Optimism, như Base, đã chứng kiến ​​mức giảm phí gas quan trọng nhất.

Một trong những nền tảng L2 được sử dụng rộng rãi nhất, Arbitrum One, có kế hoạch tung ra bản nâng cấp ArbOS để giới thiệu hỗ trợ blob cho chuỗi tổng hợp Arbitrum sau ngày hôm nay.

Cảm ơn quý vị đã dành thời gian đọc bài viết này. Hy vọng rằng quý vị đã có thêm thông tin hữu ích khi đọc nó. Xin chân thành cảm ơn!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận