Warning: filemtime(): stat failed for /home/hdkpdlekhosting/public_html/daucocoin.com/wp-content/plugins/easy-table-of-contents/assets/js/front.min.js in /home/hdkpdlekhosting/public_html/daucocoin.com/wp-content/plugins/easy-table-of-contents/easy-table-of-contents.php on line 236

Giá Bitcoin xuống thấp nhất 18 tháng

Cùng chủ đề:


Sáng nay (13/6), giá Bitcoin giảm về mốc 25.137 USD/đồng, “bốc hơi” gần 3.000 USD, theo dữ liệu từ CoinMarketCap. Hiện giá Bitcoin giao dịch ở ngưỡng 25.576 USD, giảm hơn 63% so với mức đỉnh hồi tháng 11/2021.

Giá Bitcoin xuống thấp nhất 18 tháng - Ảnh 1.

Đồng Bitcoin. (Ảnh: istock)

Dữ liệu thống kê cho thấy, trong 24 giờ qua, giá Bitcoin giảm 7,31%, thu hẹp vốn hóa xuống còn 489 tỷ USD. Bitcoin bị bán tháo mạnh mẽ với khối lượng giao dịch tăng 33% lên 43 tỷ USD.

Trong 1 tuần qua, phe bán áp đảo trên thị trường giao dịch Bitcoin, đồng tiền số lớn nhất thế giới giảm tổng cộng 18,4%. Tương tự, Ethereum cũng chịu áp lực bán mạnh khi giảm gần 27% trong tuần.

Trong nhóm 10 đồng tiền mã hóa lớn hàng đầu, so với ATH (đỉnh lịch sử), giá trị của Ethereum đã bốc hơi 72,1%; Binance coin giảm 64,9%; Cardano giảm 84,5%; XRP giảm 91,7%; Solana giảm 88,89%; Polkadot giảm 87%; Dogecoin giảm 91,7%.

Đà giảm mạnh của Bitcoin và các đồng tiền mã hóa khiến vốn hóa toàn thị trường lùi sát ngưỡng 1.000 tỷ USD, giảm 3 lần so với thời kỳ hoàng kim.

Cú giảm đột ngột của thị trường cũng khiến số lượng nhà đầu tư bị thanh lý lệnh phái sinh tăng vọt lên 180.909 đơn vị. Tổng giá trị bị thanh lý trong 24 giờ lên tới nửa tỷ USD, phần lớn thuộc về vị thế mua.

Thị trường tiền mã hóa lao dốc sau khi Mỹ công bố báo cáo chỉ số giá tiêu dùng mới nhất với mức lạm phát đạt 8,6%, cao hơn nhiều dự đoán trước đó. Những dữ liệu về lạm phát tiếp tục tác động xấu đến thị trường tài chính, đặc biệt là nhóm tài sản rủi ro.

Giới phân tích cho rằng, sự suy giảm của Bitcoin và các đồng tiền mã hóa là do tác động từ đà bán tháo trên thị trường chứng khoán trước những thông tin tiêu cực về lạm phát Mỹ. Hiện, lạm phát Mỹ lập đỉnh 40 năm vì giá xăng tăng 50% so với năm 2021.

Tổng thống Biden cảnh báo tình hình lạm phát ở Mỹ sẽ diễn biến phức tạp trong một thời gian nữa. Trong bối cảnh đó, giới đầu tư ồ ạt bán tháo các tài sản rủi ro vì lo ngại rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ tiếp tục mạnh tay nâng lãi suất để kiểm soát lạm phát.

Bên cạnh đó, nhiều biến động gần đây khiến nhiều nhà đầu tư bị mất niềm tin và cho rằng thị trường vẫn đang ở trong xu hướng giảm. Ngoài ra, việc sụp đổ của đồng terraUSD (LUNA) khi đột ngột lao dốc về gần 0 USD đã khiến nhiều người mất trắng số vốn bỏ ra.

Theo Antoni Trenchev, đồng sáng lập và đối tác quản lý của công ty cho vay tiền điện tử Nexo, Crypto vẫn hứng chịu động thái của FED và mắc kẹt với Nasdaq cũng như nhiều tài sản rủi ro khác. “Chúng tôi đã nghe quá nhiều dự báo về Bitcoin trong thời gian qua. Môi trường này đang ở trạng thái sợ hãi”, Antoni Trenchev nói.

Đáng chú ý, Binance Coin (BNB) mới đây cũng bị Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) điều tra để xác định liệu token này có được bán trái phép như một mã chứng khoán. Nếu có, Binance có thể bị liệt vào tội danh bán chứng khoán chưa đăng ký.

Việc BNB bị giám sát kỹ có thể báo hiệu tương lai đáng lo ngại cho token của Binance. Sàn tiền số lớn nhất thế giới cũng đang đối mặt với một số cuộc điều tra trên thế giới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!https://vtv.vn/kinh-te/gia-bitcoin-xuong-thap-nhat-18-thang-20220613124243385.htm”>

Chia sẻ:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on reddit
bài viết liên quan
Game bài đổi thưởng
error: Alert: Content is protected !!