Clicky

Giá Bitcoin giảm sâu | VTV.VN

Cùng chủ đề:


Thời điểm 6h sáng 26/7 (giờ Việt Nam), giá Bitcoin trên sàn CoinDesk giao dịch ở mức 21.671 USD, giảm 4,2%, khiến mỗi coin giảm thêm 960 USD.

Giá Bitcoin giảm sâu - Ảnh 1.

Giá Bitcoin giảm sâu về gần mốc 21.000 USD. (Ảnh: istock)

Theo dữ liệu thống kê trong 24 giờ qua, đồng tiền mã hóa phổ biến và giá trị nhất thế giới giao dịch thấp nhất tại 21.522 USD và cao nhất tại 22.753 USD.

Khối lượng giao dịch Bitcoin trong thời gian này vào khoảng 34,9 tỷ USD, vốn hóa thị trường ở mức 414 tỷ USD, theo CoinMarketCap.

Hàng loạt đồng tiền mã hóa khác cũng giảm mạnh theo đà giảm Bitcoin. Trong đó, Ethereum giảm 2,17%, Binance Coin giảm 1,15%, Ripple giảm 0,5%, Cardano giảm 1,09%, Solana giảm 1,5%, Dogecoin giảm 0,6%, Polkadot giảm 1%…

Các chuyên gia phân tích cho rằng Bitcoin đã quay lại phạm vi giao dịch trong suốt 1 tháng qua là 19.000 – 22.000 USD. Tiền mã hóa có thể trở thành danh mục đầu tư đầu tiên chịu ảnh hưởng trước đợt tăng lãi suất tiếp theo của Cục Dữ trữ Liên bang Mỹ (FED) vào ngày 27/7.

Bitcoin và thị trường tiền mã hóa được coi là tài sản rủi ro giống các cổ phiếu ngành công nghệ tại Mỹ. Do vậy, việc hàng loạt công ty công nghệ lớn ở Mỹ công bố báo cáo kinh doanh kém triển vọng cũng là yếu tố tiêu cực tác động đến diễn biến của tiền mã hóa.

Trước đây, cả 2 lần tăng lãi suất gần nhất của Ngân hàng Trung ương Mỹ đều tác động xấu đến tâm lý thị trường. Trong năm nay, giá trị Bitcoin đã bốc hơi khoảng 53%.

Một số chuyên gia tin rằng tình trạng bán tháo tồi tệ nhất của Bitcoin đã kết thúc, nhưng vẫn không ngoại trừ khả năng đồng tiền số sẽ giảm thêm sau động thái siết chặt chính sách tiền tệ của FED.

“Nếu các nhà đầu tư có thể chấp nhận sự biến động do FED tác động trong tuần này thì việc Bitcoin vượt mốc 24.000 USD vừa qua không phải đợt tăng chớp nhoáng”, Antoni Trenchev, đồng sáng lập tại công ty cho vay tiền điện tử Nexo, đánh giá.

Trenchev và Rick Bensinor đến từ công ty Bensignor Investment Strategies lưu ý, 30.000 USD sẽ là thử thách tiếp theo của Bitcoin trước khi đồng tiền gặp kháng cự kỹ thuật.

Trong khi đó, một số nhận định khá bi quan cho rằng Bitcoin sẽ lao dốc, thậm chí “đáy” có thể mức 10.000 USD.

Edward Moya, chuyên gia phân tích tại hãng tư vấn Americas Oanda (có trụ sở ở Mỹ), nhận định, các nhà đầu tư tiền mã hóa đã hoảng loạn, sự lạc quan bốc hơi nhanh chóng. “Nếu giá Bitcoin giảm xuống dưới ngưỡng 20.000 USD/đồng, tình hình có thể tiếp tục xấu đi”, Edward Moya nói.

Nhà phân tích thị trường Francis Hunt dự báo, giá Bitcoin thậm chí có thể giảm xuống mức thấp nhất là 8.000 USD trước khi tăng trở lại.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!https://vtv.vn/kinh-te/gia-bitcoin-giam-sau-2022072615444614.htm”>

Chia sẻ:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on reddit
bài viết liên quan
Game bài đổi thưởng
error: Alert: Content is protected !!