Gas Hero là gì? Liệu sẽ kế thừa được thành công từ StepN không?

0
3

Gas Hero – 1 tựa game blockchain mới được ra mắt gần đây bởi Find Satoshi Lab (tổ chức đứng sau thành công của huyền thoại Move – to – earn StepN). Liệu Gas Hero có thể kéo lại ánh hào quang xưa của StepN và giúp token GMT tăng trưởng trở lại không? Hãy cùng Blogtienao đi tìm hiểu ngay nhé!

Gas Hero là gì?

Tổng quan

Gas Hero là 1 trò chơi Chiến lược & Xã hội tích hợp trên nền tảng web3, được phát triển bởi Find Satoshi Lab – những người tạo ra huyền thoại StepN đình đám 1 thời vào năm ngoái.

Trước khi đi sâu vào bài viết, mọi người có thể tham khảo thêm bài viết về StepN, GMT và trend Move to Earn để biết về cách thức đội ngũ dự án phát triển và giúp chúng trở nên thành công. Từ đó hiểu được rõ hơn về Gas Hero nhé!

 • Move to Earn là gì?
 • STEPN (GMT) là gì? Toàn tập về tiền điện tử GMT

Trò chơi được phát hành trên mạng lưới Polygon và sẽ không ra mắt token riêng cho dự án. Thay vào đó, Gas Hero sử dụng hệ sinh thái sẵn có từ trước, sử dụng token GMT của StepN làm token kinh tế chính của game.

Câu chuyện trò chơi

Bối cảnh trò chơi xây dựng là vào năm 2082, cuộc cách mạng công nghệ đưa trí tuệ nhân tạo và mạng lưới kết nối toàn cầu vào cuộc sống loài người. Tương lai rạng ngời trở thành địa ngục khi AI trở nên nguy hiểm, dẫn đến cuộc chiến tranh tuyệt chủng năm 2084 với tấn công hạt nhân toàn cầu, đẩy nhân loại gần bờ vực diệt vong.

Năm 2025, Chiến dịch Spark được thành lập dưới sự bảo trợ của Liên Hợp Quốc, với phòng thí nghiệm ẩn sau thành phố sử dụng máy nhân bản và DNA, chờ đợi tương tác con người. “Anh hùng Khí” xuất hiện, sử dụng năng lượng tự nhiên dưới lòng đất để khởi đầu sự phục hồi. Các thành phố mất tích trở thành ngọn hải đăng, mở đầu cho cuộc sống mới và đặt ra những thách thức về lịch sử và tương lai của loài người.

Các loại tài sản trong Gas Hero

Các loại tài sản trong game Gas Hero được mua/bán trên MOOAR NFT Marketplace và sẽ sử dụng token GMT làm phương tiện thanh toán. Game sẽ áp thuế 6% đối với các giao dịch NFT trong game. Tiền thuế thu được sẽ được chia như sau:

 • Với bộ sưu tập Genesis Hero thì 2% thuộc về Team Gas Hero, 2% thuộc về người sáng tạo (người vẽ nên hình ảnh trong NFT đó) và 2% dành cho chủ Clan trong game.
 • Với các bộ sưu tập khác thì 2% thuộc về Team Gas Hero và 4% dành cho chủ Clan trong game.

Các loại NFT trong game mà bạn cần sở hữu nếu muốn tham gia chơi game và kiếm tiền:

1.Anh Hùng (Hero)

Trong Gas Hero, tồn tại tổng cộng 48 mật danh anh hùng, mỗi một anh hùng có chỉ số cố định ban đầu và thuộc một trong 5 loại hiếm: phổ biến, hiếm, siêu hiếm, sử thi và huyền thoại. Mỗi mật danh có một tên mã độc đáo và các giá trị thuộc tính cố định khác nhau.

Thuộc tính tăng trưởng của mỗi anh hùng được quyết định ngẫu nhiên khi họ được tạo, và các chỉ số của họ sẽ tăng theo số này khi lên cấp. Trong trò chơi, mỗi mật danh anh hùng sở hữu tới bảy kỹ năng khác nhau có thể được nâng cấp, tăng cường khả năng và vai trò của họ.

Bên cạnh đó, kỹ năng và chỉ số đặc trưng còn được phân theo các loại đặc trưng gồm: Phòng thủ (Tanks), Tấn công (Attacks) và Hỗ trợ (Support).

Genesis Heroes, một cấp độ cao hơn trong trò chơi, có giới hạn cao hơn cho các thuộc tính ngẫu nhiên, tạo ra thách thức và sự đa dạng cao hơn cho người chơi.

2.Trang bị (Equip)

Hiện tại trong trò chơi, mỗi anh hùng chỉ có thể trang bị một loại vũ khí. Tổng cộng có tám loại vũ khí, mỗi loại có phương pháp tấn công tiêu chuẩn khác nhau. Mỗi loại vũ khí còn có năm biến thể khác nhau với độ hiếm từ thấp đến cao (phổ biến, không phổ biến, hiếm, sử thi, huyền thoại).

Mỗi loại vũ khí có hai thuộc tính cố định và một bộ thuộc tính được tạo ngẫu nhiên. Vũ khí hiếm thường có nhiều thuộc tính ngẫu nhiên hơn, nhưng không vượt quá hai thuộc tính cùng loại. Điều này tạo ra sự đa dạng trong trang bị và chiến lược của người chơi khi chọn lựa và sử dụng vũ khí cho anh hùng của họ trong trò chơi.

Đồng thời thì tùy từng vị trí anh hùng được sắp xếp mà có thể trang bị các loại trang bị  cũng như tấn công các đơn vị của đối phương khác nhau. Ví dụ:

3.Thú cưng (PET)

Trong Gas Hero, có bốn loại thú cưng: Rồng, Người cây, Cua ẩn sĩ và Gấu trúc. Mỗi loại thú cưng có 5 cấp tiến hóa và mỗi cấp có 5 loại hiếm.

Thú cưng cung cấp các thuộc tính và chức năng đặc biệt. Không giống như trang bị, thuộc tính của thú cưng là cố định. Các chức năng đặc biệt có tác động đáng kể đến nhịp độ trận chiến.

Chẳng hạn như:

 • Đối với thú cưng rồng thì sẽ tăng giá trị tức giận ban đầu cho Hero
 • Đối với người cây thì sẽ tăng thanh năng lượng ban đầu cho Hero
 • Đối với cua ẩn sĩ sẽ tăng thanh giận dữ nhanh hơn cho Hero
 • Đối với gấu trúc sẽ tăng năng lượng nạp lại nhanh hơn cho Hero

Khi thú cưng được trang bị cho Hero thì nó không thể bị loại bỏ và chỉ có thể thay thế bằng thú cưng mới. Quá trình tiến hóa của thú cưng sẽ trải qua 5 dạng từ trứng đến dạng to nhất cuối cùng.

Lưu ý:
 • Mỗi anh hùng chỉ được lắp 1 trang bị và 1 thú cưng. Sau khi lắp thì không thể tháo ra mà chỉ có thể thay thế chúng trang bị và thú cưng mới.
 • Mỗi anh hùng sẽ có số lần chiến đấu nhất định, sau khi hết số lần thì anh hùng sẽ không thể sử dụng được. Độ hiếm càng cao thì số lần chiến đầu càng nhiều.

4.Căn cứ

Bên cạnh anh hùng, trang bị, thú cưng thì căn cứ cũng là thứ bắt buộc cần có để chơi game. Người dùng có thể kiếm được thông qua tham gia các hoạt động cộng đồng của Gas Hero hoặc mua chúng trên Mooar NFT Marketplace dưới dạng Base Contruction Vehicle NFT.

Muốn căn cứ của mình mạnh hơn thì cần tiêu tốn Power Can để lên cấp, căn cứ cấp càng cao thì càng có được nhiều Energy.

Energy trong trò chơi là tài nguyên cần thiết khi người chơi tham gia vào các cuộc phiêu lưu cá nhân. Mỗi cuộc phiêu lưu yêu cầu người chơi tiêu tốn 5 Energy, và nếu thất bại, sẽ được hoàn trả lại 4 Energy.

Mỗi anh hùng (hero) cung cấp giới hạn Energy khác nhau dựa vào độ hiếm của họ, với tổng Energy tối đa mà một Hero có thể tích lũy là 30 Energy. Số lượng Energy cung cấp theo độ hiếm của Hero như sau:

 • Common Hero: 1 Energy
 • Uncommon Hero: 2 Energy
 • Rare Hero: 3 Energy
 • Epic Hero: 4 Energy
 • Legendary Hero: 5 Energy

Các căn cứ sẽ phục hồi 25% Energy tối đa mỗi ngày vào lúc 6, 12, 18 và 24 giờ UTC. Người chơi không hoạt động được đánh giá dựa trên tỷ lệ tổng mức tiêu thụ Energy của họ so với giới hạn Energy trong bảy ngày qua. Người chơi có dưới 10% sẽ bị coi là không hoạt động và có thể bị trục xuất khỏi nhóm Clan mà không cần tiêu thụ bất kỳ tài nguyên nào.

5. Gas Hero Fragments

Trong trò chơi Gas Hero, có các mảnh NFT bao gồm Hero, vũ khí, và thú cưng với 5 độ hiếm từ Common đến Legendary. Người chơi mua các gói mảnh NFT, chẳng hạn như 10 mảnh/gói, 100 mảnh/gói, và 1000 mảnh/gói, và khi mang vào trò chơi, mỗi 100 mảnh sẽ đổi được 1 NFT tương ứng.

6.Các NFT khác trong game

 • Hero Capsule (được tìm thấy qua nhà đấu giá và cung cấp Hero ngẫu nhiên)
 • Container (di chuyển căn cứ)
 • Evolution Cookie (nâng cấp thú cưng)
 • Hero Pointion (tham gia cuộc phiêu lưu và nâng cấp Hero)
 • Reforging Dust (rèn và tái chế vũ khí)

Đặc biệt, Hero Capsule có cơ hội nhận được Genesis Hero theo tỉ lệ xác định và xác suất nhận các Hero khác được tính theo xác suất cụ thể.

7.Cấu trúc thế giới xã hội trong Gas Hero

Môi trường thế giới của Gas Hero được chia thành 5 cấp bậc từ trên xuống:

 1. Thành phố: Tổng cộng có 175 thành phố được phân bố trên nhiều châu lục khác nhau, trong đó có Hồ Chí Minh và Hà Nội ở Việt Nam.
 2. Quận: Mỗi thành phố có thể chứa nhiều quận, và ban đầu chỉ có hai quận. Khi dân số của quận đạt đến một mức nhất định, thị trưởng có thể mở rộng thêm một quận mới.
 3. Guilds: Mỗi quận có 9 Guild.
 4. Clans: Trong mỗi Guild, có 9 Clans.
 5. Căn cứ: Mỗi Clan sẽ có 9 căn cứ, tương ứng với 9 người chơi. Khi người chơi mới chọn căn cứ, họ cũng phải chọn Clans, Guilds, quận, và thành phố mà họ muốn thuộc về. Điều này tạo ra một hệ thống liên kết phức tạp giữa các cấp bậc và vùng địa lý trong môi trường trò chơi Gas Hero.

Cách sử dụng GMT và NFT trong game

 1. Gửi GMT và NFT vào Smart Contract:
  • Người dùng cần gửi GMT và NFT vào một Smart Contract trước khi có thể sử dụng chúng trong trò chơi.
  • GMT và NFT sau khi được gửi sẽ bị khóa trong Smart Contract, chỉ có người dùng chủ sở hữu mới có quyền truy cập và sử dụng chúng.
 2. Khóa và Ghi lại thanh toán:
  • GMT mà người chơi tiêu tốn trong trò chơi sẽ được hệ thống thanh toán Gas Hero ghi lại.
  • Thông tin về việc tiêu tốn GMT sẽ có sẵn để người chơi kiểm tra trên trang web của Gas Hero.
 3. Quản lý tuổi thọ của NFT:
  • Khi người chơi mang Hero NFT vào trận chiến trong game, họ cần chú ý đến tuổi thọ của NFT.
  • Tuổi thọ giúp tránh trường hợp NFT chết và bị “burn” (xóa khỏi hệ thống) mà không có hoạt động nào.
  • Việc quản lý tuổi thọ là quan trọng để bảo vệ giá trị và tính hiệu quả của NFT trong trò chơi.

Thông qua quy trình này, Gas Hero xây dựng một hệ thống an toàn và minh bạch cho việc sử dụng GMT và NFT trong trò chơi, giúp người chơi kiểm soát và theo dõi các giao dịch và thông tin quan trọng liên quan đến tài nguyên và vật phẩm của họ.

Cách kiếm tiền trong Gas Hero

Dưới đây là cách chơi với số vốn tối thiểu mà mình thu thập được từ cộng đồng Gas Hero, chính vì thế giá trị có thể thay đổi theo thời gian thực mà các bạn tham gia:

 1. Số vốn tối thiểu cần thiết để tham gia vào Game Gas Hero:
  • 1 BCV NFT + 1 Common Hero = 4750 GMT (khoảng 1600 USD).
 2. Cách chơi để nhanh hoàn vốn với số vốn tối thiểu (1600 USD):
  • Tạo tài khoản mới và sử dụng 4 Hero miễn phí.
  • Đánh 3 màn đầu, nâng cấp 2 tank lên Level 2, đánh 7 màn.
  • Sử dụng 4 Hero miễn phí để kiếm Energy, nâng cấp Common Hero lên Level 20 sau 48 giờ.
  • Đánh trong AI Factory để kiếm Energy và sau 12 ngày gom đủ 100 Energy.
  • Đóng 100 Energy thành 1 Pack Hero Potion và bán trên Mooar NFT Marketplace (4800 GMT) để hoàn vốn.
 3. Phương pháp an toàn với số vốn nhỏ nhất:
  • Mua ít nhất 2 Hero để thực hiện nhân giống.
  • Nhân giống sau mỗi 3 ngày để có thêm Common Hero mới.
  • Sau 9 ngày + thời gian nâng cấp, hoàn vốn với 3 con Common Hero mới.
 4. Yêu cầu để nhân giống:
  • 2 Common Hero cấp 10 trở lên, nhân giống mỗi 3 ngày.
 5. Rủi ro và cần lưu ý:
  • Giá của Pack Hero Potion không được giảm trong 12 ngày để đảm bảo hoàn vốn.
  • Nếu giá giảm, nguy cơ không hoàn vốn trong thời gian dài hơn.
 6. Các hoạt động khác:
  • Rèn vũ khí, tham gia trận chiến cá nhân, Clan, hoặc bang hội để nhận phần thưởng hấp dẫn.
  • Chế độ PvP hiện vẫn chưa mở trong Gas Hero.

Đây chỉ là một cách chơi mà các bạn bạn có thể tham khảo nếu muốn tham gia trò chơi. Để tránh những rủi ro không đáng có, các bạn hãy tìm hiểu kĩ trước khi tham gia nhé!

Token GMT và những thông tin cần biết liên quan tới Gas Hero

 1. GMT là token quản trị trong nền kinh tế của StepN:
  • Tổng cung giới hạn, không có thêm GMT mới được tạo ra trong Gas Hero.
  • Được sử dụng làm tiền tệ chính và tham gia các hoạt động trong game.
 2. Thông tin về StepN đạt được trước đó:
  • Số người dùng hoạt động hàng tháng đạt 700,000.
  • Vốn hóa thị trường đạt 2.2 tỷ USD, doanh thu hàng tháng vượt quá 100 triệu USD.
 3. Phát triển hệ sinh thái GMT:
  • Ra mắt sàn giao dịch phi tập trung Dooar và NFT Marketplace Mooar.
  • Chưa có ảnh hưởng tích cực đến giá token GMT.
 4. Gas Hero và tác động tích cực:
  • Sự chú ý lớn từ cộng đồng với việc tăng giá các bộ sưu tập NFT.
  • Khối lượng giao dịch NFT đạt gần 10 triệu USD trong 1 ngày.
  • GMT được sử dụng làm tiền tệ chính trong game.
 5. Nhược điểm của Gas Hero:
  • Chi phí gia nhập cao và cần nhiều GMT để xây dựng đội hình trong game.
  • Mô hình Ponzi và cơ chế burn NFT để chống lạm phát.
 6. Tăng giá tiềm năng cho GMT:
  • Chi phí cao và nhu cầu lớn có thể tạo động lực tăng giá tiềm năng cho GMT trong tương lai.

Tổng kết

Với những thành công trước đó mà StepN đạt được, nhà phát triển thực sự đặt nhiều kì vọng vào Gas Hero có thể mang hệ sinh thái GMT trở lại chiến trường tiền điện tử. Những ngày đầu, Gas Hero đã thu hút vô số sự quan tâm từ các nhà đầu tư, cả tích cực lẫn tiêu cực. Trên đây là toàn bộ những gì mình muốn chia sẻ tới các bạn, hi vọng mọi người đã có được những thông tin hữu ích.

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian đọc về ứng dụng Gas Hero. Chúng tôi hy vọng rằng thông tin này sẽ giúp bạn hiểu hơn về cách mà chúng tôi cạnh tranh và cung cấp dịch vụ giao gas tốt nhất cho người tiêu dùng. Cảm ơn bạn rất nhiều! 🙏🏻 #GasHero #CạnhTranhTốtNhất #GiaoGasTậnNhà

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận