GameStop rút lui khỏi thương vụ NFT

0
19

GameStop, một trong những tên tuổi lớn của ngành công nghiệp game, vừa thông báo họ sẽ không tiếp tục tham gia vào thương vụ NFT (Non-Fungible Tokens). Quyết định này được đón nhận tích cực từ cộng đồng vì NFT đang gây tranh cãi trong giới game thủ và không phải ai cũng ủng hộ xu hướng này.

GameStop, nhà bán lẻ trò chơi điện tử và điện tử tiêu dùng, đã thông báo rằng họ sẽ đóng cửa thị trường NFT trước ngày 2 tháng 2. Công ty cho biết sự suy giảm này xảy ra “do sự không chắc chắn về quy định liên tục đối với không gian tiền điện tử”.

Nền tảng NFT, ra mắt vào tháng 7 năm 2022, cho phép người dùng mua, bán và đúc NFT liên quan đến chủ đề trò chơi điện tử và phần thưởng GameStop. Tuy nhiên, trong một thông báo trên trang web thị trường, GameStop đã thông báo với người dùng rằng họ sẽ ngừng mọi giao dịch vào đầu tháng tới.

Mặc dù chủ sở hữu NFT hiện tại sẽ giữ quyền kiểm soát tài sản kỹ thuật số của họ và vẫn có thể giao dịch chúng ở nơi khác, GameStop sẽ loại bỏ chức năng mua, bán hoặc đúc NFT mới trên nền tảng của nó.

Quyết định của GameStop được đưa ra trong bối cảnh thị trường NFT đang sụt giảm

Động thái này đánh dấu sự thay đổi chiến lược khỏi blockchain đối với GameStop, vốn ban đầu coi NFT và tiền điện tử là những phần quan trọng trong chiến lược quay vòng của nó. Năm ngoái, nhà bán lẻ đang gặp khó khăn này đã đầu tư rất nhiều vào việc xây dựng đội NFT và cơ sở hạ tầng thị trường trong nỗ lực vực dậy vận mệnh của mình.

Tuy nhiên, đáy đã rơi khỏi thị trường NFT trong vài tháng qua. Khối lượng giao dịch NFT hàng tháng giảm hơn 97% so với mức đỉnh điểm, làm giảm nhu cầu của khách hàng. Sự thiếu thu hút của người dùng này, cùng với sự mơ hồ liên tục về các quy định về tiền điện tử, có thể đã buộc GameStop phải ra tay.

Đặc biệt, Hoa Kỳ đã có lập trường không đồng đều đối với việc giám sát tiền điện tử. Trong khi gần đây SEC đã phê duyệt Bitcoin ETF nhằm hướng tới sự chấp nhận, thì các đạo luật như Dự luật Cơ sở hạ tầng đã đưa ra các yêu cầu báo cáo thuế mà một số nhà lãnh đạo ngành cho rằng đang cản trở sự đổi mới.

Thử nghiệm NFT bị bỏ rơi của GameStop nhấn mạnh tình trạng bấp bênh của tiền điện tử vừa là một cơ chế đầu tư vừa kinh doanh. Các quy định không chắc chắn, kết hợp với giá trị tài sản rơi tự do, đang đẩy nhiều người chơi đến lối thoát. 

Cảm ơn quý vị đã đọc thông tin này. Đừng ngần ngại liên hệ nếu cần thêm thông tin. Chúc quý vị một ngày tốt lành!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận