Gã khổng lồ viễn thông Hàn Quốc KT ngừng hoạt động nền tảng NFT

0
22

KT, tập đoàn viễn thông lớn nhất Hàn Quốc, đã tuyên bố ngừng hoạt động trên nền tảng NFT. Quyết định này đã thu hút sự chú ý của cộng đồng công nghệ và giới đầu tư.

KT Corporation, gã khổng lồ viễn thông Hàn Quốc với tổng tài sản hơn 32 tỷ USD , sẽ đóng cửa nền tảng NFT – MINCL, kể từ ngày 4 tháng 3. Công ty cho rằng “điều kiện kinh doanh thay đổi” là lý do đằng sau việc đóng cửa nền tảng này, được vận hành dưới sự quản lý của công ty con chuyển đổi kỹ thuật số KT Enterprise của tập đoàn.

Thông báo đã hướng dẫn những người nắm giữ KT Wiz Rookie Pack NFT – bộ sưu tập thẻ kỹ thuật số kỷ niệm đội bóng chày chuyên nghiệp thuộc sở hữu của công ty – chuyển NFT sang ví điện tử bên ngoài MINCL. Người dùng sẽ không thể xem hoặc tải xuống bất kỳ NFT nào còn lại sau ngày kết thúc dịch vụ.

Được biết, MINCL ra mắt vào tháng 4 năm 2022 để phục vụ các dịch vụ khai thác, giao dịch và ví NFT cho người dùng bán lẻ và tổ chức. 

Tình hình đang dần “héo món” của NFT đối với các công ty Hàn Quốc

Tháng trước, nhà phát triển trò chơi Hàn Quốc Netmarble F&C được cho là đã sa thải toàn bộ 70 nhân viên của bộ phận metaverse và đang thanh lý công ty con.

Trong khi đó, Nhà sản xuất trò chơi địa phương cạnh tranh Com2uS đã cơ cấu lại nhân sự trong bộ phận metaverse Com2Verse của mình vào tháng 9 năm ngoái, sau khi được báo cáo là đã ghi nhận khoản lỗ hoạt động trị giá khoảng 9,7 triệu USD trong quý 3 năm 2023.

Cuối cùng là ửa hàng bách hóa Hyundai, tập đoàn bán lẻ trực thuộc Tập đoàn Hyundai, cũng sẽ chấm dứt dịch vụ ví kỹ thuật số (H.NFT) vào cuối tháng 3.

Cảm ơn độc giả đã dành thời gian đọc bài viết này. Thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo. Chúc bạn một ngày vui vẻ!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận