Farcaster hoàn thành chuỗi gọi vốn mới, thẩm định giá trị công ty lên 1 tỷ USD

0
14

“Farcaster vừa hoàn thành vòng gọi vốn mới, nâng giá trị công ty lên một tỉ USD. Đây là bước đột phá quan trọng trong sự phát triển của công ty.”

Theo báo cáo của Bloomberg trích dẫn các nguồn quen thuộc với vấn đề này, một vòng tài trợ mới được thiết lập để nâng mức định giá của Merkle Manufactory – công ty đứng sau mạng xã hội Farcaster – lên mốc 1 tỷ USD.

Dẫn đầu vòng này là công ty đầu tư tiền điện tử Paradigm, có danh mục đầu tư bao gồm các công ty tiền điện tử lớn, như Coinbase, Blur, dYdX, Composite và Citadel Securities.

Merkle được thành lập vào năm 2020 bởi Dan Romero và Varun Srinivasan, là công ty công nghệ với ứng dụng chính là Warpcast, một ứng dụng truyền thông xã hội được xây dựng trên mạng phi tập trung Farcaster.

Trước đó, Merkle đã thông báo về việc huy động vốn vào ngày 28 tháng 3 với sự tham gia của a16z crypto, đưa tổng số vốn huy động lên 30 triệu USD. Hiện mô hình kinh doanh của Merkle vẫn chưa được xác định rõ.

Từ tháng 1, nền tảng Farcaster đã có sự tăng đáng kể trong hoạt động của người dùng sau khi Warpcast ra mắt tính năng mới gọi là Frames. Frames cho phép các ứng dụng chạy bên trong các bài đăng trên nền tảng mà không cần rời khỏi đó. Ví dụ, người dùng có thể đúc mã thông báo, thực hiện giao dịch, truy cập các bài đăng blog bên ngoài và tham gia các cuộc khảo sát trực tiếp từ trong ứng dụng.

Bản cập nhật đã tăng cường đáng kể sự tham gia của người dùng. Theo dữ liệu từ Dune Analytics, số lượng người dùng hoạt động hàng ngày trên mạng Farcaster đã tăng từ khoảng 5.000 vào ngày 28 tháng 1 lên hơn 249.000 vào ngày 30 tháng 3.

Người dùng hoạt động hàng ngày của Farcaster. Nguồn: Dune Analytics

Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết! Hy vọng bạn đã có thông tin hữu ích về việc Farcaster hoàn thành chuỗi gọi vốn mới và thẩm định giá trị công ty lên 1 tỷ USD. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận