Dự đoán tăng giá Bitcoin sau Halving: Khi nào là thời điểm lý tưởng để bắt đầu?

0
4

Halving là sự kiện giảm một nửa số lượng Bitcoin được khai thác, thường gây ra tăng giá. Để đầu tư vào Bitcoin sau Halving, nên tham khảo ý kiến chuyên gia và theo dõi biến động thị trường. Lựa chọn thời điểm bắt đầu tùy thuộc vào mục tiêu và chiến lược đầu tư của bạn.

Nhà phân tích cho rằng mức thoái lui của Bitcoin có nhiều điểm tương đồng với lịch sử và đưa ra ý kiến về thời điểm BTC sẽ tăng sau đợt Halving.

Bitcoin đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là 73.835 USD vào ngày 14 tháng 3 theo dữ liệu từ Coinbase. Nó đã đạt mức ATH mới trước đợt halving, dự kiến ​​sẽ diễn ra vào ngày 23 tháng 4.

Khi mà các nhà phân tíchh nhận định rằng giá của BTC sẽ thay đổi từ ngày 15 tháng 4 đến ngày 23 tháng 4. Điều này diễn ra không tương tự theo chu kỳ trước khi BTC giao dịch ở mức 9.000 USD chỉ bằng một nửa mức ATH năm 2017 là 19.900 USD.

Bởi vậy, một nhà phân tích đã đưa ra giả thuyết rằng BTC có thể đang chứng kiến một chu kỳ tăng tốc nhanh hơn dự kiến nhưng những điểm tương đồng vẫn còn.

Lịch sử tương tự của Bitcoin trước Halving

Trong một bài đăng trên X, Rekt Capital đã chia sẽ suy nghĩ của mình rằng lịch sử tiếp tục lặp lại. Vào năm 2020, BTC bắt đầu tăng giá trước sự kiện halving và ngay sau đó chuyển sang mức thoái lui 35 ngày. Nhà phân tích cho rằng điều tương tự đang xảy ra một lần nữa.

Đợt tăng giá trước halving diễn ra trong 8 tuần vào năm 2020 và sau đó chuyển sang trạng thái thoái lui ​​​​kéo dài thêm 5 tuần nữa. Điều này có thể không khiến giá Bitcoin giảm nhiều mà thay vào đó tìm một mức hỗ trợ và duy trì ở đó để tích lũy sau halving.

Biểu đồ nhấn mạnh rằng đợt tăng giá parabol sẽ bắt đầu 23 tuần sau ngày halving. Trong năm 2020 chứng kiến ​​​​BTC nhanh chóng chạy đua và tăng vọt cho đến khi đạt 69.000 USD sau 55 tuần.

Dựa trên dòng sự kiện lịch sử, nếu ngày 15 tháng 4 thực sự là ngày diễn ra sự kiện halving thì đợt tăng giá thực sự của Bitcoin có thể bắt đầu 23 tuần sau vào ngày 23 tháng 9 năm 2024.

Trong một video mới nhất của Rekt Capital, đã giải thích rõ hơn về Chu kỳ Bitcoin tăng tốc. Đáng chú ý hơn, kênh này nhận định rằng nó sẽ bắt đầu chu kỳ khoảng 546 ngày sau đợt Halving và đưa Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại vào ngày giữa tháng 10 năm 2025.

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin hiện đang giao dịch ở mức 68.884,56 USD và chứng kiến mức tăng 1,99% trong 24 giờ qua.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này. Hy vọng bạn có thêm thông tin về dự đoán tăng giá Bitcoin sau Halving. Vui lòng đọc kỹ và cân nhắc trước khi ra quyết định đầu tư. Chúc bạn may mắn!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận