Dogwifhat (Wif) – Meme nổi bật trên chuỗi khối Solana

0
16

Dogwifhat, hay còn gọi là Wif, là một meme nổi bật trên chuỗi khối Solana. Wif là biểu tượng độc đáo được yêu thích bởi cộng đồng với hình ảnh chó đội mũ. Meme này thường được sử dụng để diễn đạt cảm xúc hoặc giao tiếp trong không gian blockchain.

Dogewifhat (WIF) – 1 token meme nổi bật trên hệ sinh thái Solana được Binance niêm yết  vào vài ngày trước. Liệu đây có thể là token meme dẫn đầu sóng memecoin quay trở lại không? Hãy cùng Blog Tiền Ảo đi tìm hiểu nhé!

Dogewifhat (WIF) là gì?

Dogwifhat (WIF) là một đồng meme coin chủ đề về chó trên blockchain Solana (SOL). Trong thị trường đang bùng nổ, giá của WIF đã tăng vọt 40,000% chỉ sau vài tháng, đưa vốn hóa thị trường của nó lên 1.5 tỷ USD. Điều này đã đưa Dogwifhat trở thành dự án meme coin lớn thứ ba sau Dogecoin (DOGE) và Shiba Inu (SHIB).

Vì là meme coin nên các tính năng ứng dụng gần như không có nhưng thay vào đó có sự cam kết phân quyền. Dự án cam kết người tạo ra Dogwifhat không nắm giữ bất kỳ token WIF nào, đảm bảo không có thực thể đơn lẻ nào kiểm soát dự án. Điều này mời gọi sự tham gia rộng rãi hơn vào quá trình phát triển của WIF và định hình tương lai dựa trên ý kiến đóng góp của cộng đồng.

Dogewifhat được tạo nên bởi ai?

Như nhiều dự án tiền điện tử meme coin khác trên thị trường, người tạo ra meme coin Dogwifhat (WIF) vẫn giữ danh tính ẩn danh. Tuy nhiên, dựa trên quan sát dữ liệu on-chain và các hoạt động giao dịch sớm với đồng coin này của Arkham Intelligence, cộng đồng đang mập mờ hiểu rằng người tạo ra dự án có thể là @onchainclown.

Theo dữ liệu từ Arkham Intelligence, người này đã chuyển đổi 102 SOL (tương đương khoảng 6,000 USD tại thời điểm đó) thành số lượng token WIF trị giá 2 triệu USD. Tỷ lệ ROI lên đến hơn 33,000% khi vốn hóa của WIF vượt mốc 1 tỷ USD, và việc thực hiện các giao dịch ở giai đoạn sớm như vậy đã khiến cộng đồng nghi ngờ rằng đây có thể là người sáng lập dự án hoặc ít nhất cũng là một phần của nhóm.

Dogewifhat hoạt động như thế nào?

Vì dogewifhat là đồng meme coin nên nó chưa có bất kỳ trường hợp sử dụng cụ thể nào. Tuy nhiên, điều làm cho nó nổi bật giữa các dự án meme coin khác là cơ cấu sở hữu của nó, với sự phân quyền ở mức tối đa. Điều này có nghĩa là không có bất kỳ thực thể nào duy nhất kiểm soát dự án.

Người tạo ra Dogwifhat đã đặt lượng token họ nắm giữ xuống 0, đảm bảo rằng họ không có quyền lực đặc biệt trong dự án này. Thêm vào đó, số dư của tổ chức quản lý mã thông báo cũng được đặt thành 0, nhấn mạnh cam kết của dự án đối với sự phát triển dựa trên ý kiến đóng góp của cộng đồng.

Điều gì ở Dogewifhat có thể thu hút nhà đầu tư?

Memecoin trong thị trường xuất hiện nhiều vô kể, chỉ có 1 vài cái tên nổi bật và còn tồn tại vững chắc đến bây giờ như: PEPE, DOGE, SHIB, MEME,…. Và Dogewifhat được dự đoán sẽ là cái tên tiếp theo được xếp ngang hàng với những cái tên trên, vậy ở memecoin này thì có điều gì có thể thu hút đươc nhà đầu tư?

  • Khơi dậy khả năng sáng tạo hình ảnh trong cộng đồng: Chỉ bằng hình ảnh gốc là một chú chó Shiba Inu đội mũ vải dệt kim – 1 loài chó đến từ Nhật Bản, các thành viên trong cộng đồng có thể thỏa sức sáng tạo như thay đổi hững chiếc mũ khác nhau, màu sắc hoặc kiểu tóc,… Điều này đã góp phần thúc đẩy sự tham gia của nhiều người khác và tạo nên một cộng đồng memecoin mang trạng thái đầy tích cực và vui vẻ.
  • Tiềm năng niêm yết các sàn giao dịch và hợp đồng tương lai: Nổi bật nhất vẫn là việc sàn Binance đã niêm yết token và gắn Seed Tag, điều này có thể thúc đẩy niềm tin của nhà đầu tư và giao dịch WIF.
  • Sử dụng hình ảnh thật: So với nhiều dự án memecoin trên thị trường đều được thiết kế bởi hình hoạt hình, hình vẽ… Dogwifhat lại được ra đời bởi hình ảnh thật của một chú chó Shiba Inu, điều này đã tạo ra sự phấn khích trong cộng đồng memecoin.

Thông tin token WIF

    • Tên: Dogewifhat
  • Mã: WIF
  • Contract: EKpQGSJtjMFqKZ9KQanSqYXRcF8fBopzLHYxdM65zcjm
  • Phát triển trên blockchain: Solana
  • Tổng cung hiện tại: 998,926,392 WIF
  • Cung lưu hành:  998,926,392 WIF

Cách sử dụng token WIF

Hiện token WIF chưa được sử dụng cho bất kì trường hợp bởi đây chỉ là memecoin.

Sàn giao dịch WIF Token

Hiện tại, người dùng có thể giao dịch token WIF tại nhiều sàn khác nhau như: MEXC, Raydium, Gate.io..

Đặc biệt đã có thể giao dịch trên sàn Binance khi đã được niêm yết vào 21h00 ngày 05/03/2024.

Các dự án tương tự

Dogewifhat cũng tương tự như bao dự án memecoin khác và chưa có điểm gì quá khác biệt.

Tổng kết

Dogewifhat có thể là token memecoin tiếp nối cho các memecoin nổi bật trước đó để đưa làn sóng memecoin quay trở lại trong năm 2024.

Khuôn khổ bài viết chỉ nhằm giáo dục, không phải là lời khuyên đầu tư. Đây có thể là một cơ hội lớn nhưng đi kèm với nó là rủi ro tương đối lớn. Vậy nên các nhà đầu tư nên cân nhắc thật kĩ trước khi tham gia đầu tư vào WIF hay các dự án memecoin khác.

Chúng tôi xin cảm ơn quý vị đã dành thời gian đọc bài viết này về Dogwifhat (Wif) trên chuỗi khối Solana. Hy vọng quý vị đã thu thập được nhiều thông tin hữu ích và thú vị từ bài viết. Cảm ơn bạn đã quan tâm và ủng hộ!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận