DeFi: ‘Thế hệ mới’ của thị trường tài chính theo BIS

0
23

DeFi, viết tắt của Decentralized Finance, được coi là ‘thế hệ mới’ của thị trường tài chính theo BIS, với việc sử dụng công nghệ blockchain và hợp đồng thông minh để xây dựng hệ thống tài chính phi tập trung. DeFi mang lại sự minh bạch, tiện lợi và tự động hóa cho người dùng, mở ra một bộ mảnh tài chính mới đầy tiềm năng.

Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS)

Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS) đã kết thúc thí điểm CBDC của mình và cho biết các yếu tố tài chính phi tập trung (DeFi) có thể mang lại cơ sở hạ tầng thị trường tài chính “thế hệ mới”.

Theo một báo cáo mới, dự án thí điểm CBDC có tên Dự án Mariana đã kết thúc vào thứ Năm tuần trước.

Dự án đã chứng kiến ​​BIS thử nghiệm giao dịch CBDC xuyên biên giới giữa các tổ chức tài chính khác nhau. Hơn nữa, dự án sử dụng công nghệ tiên tiến có được từ lĩnh vực DeFi.

Thí điểm CBDC của BIS kết thúc khi họ nhận thấy tiềm năng của DeFi

Sự phát triển của Tiền kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC) từ lâu đã được thực hiện trong ngành tài sản kỹ thuật số. Các dự án này đang tìm cách sử dụng cả tài sản kỹ thuật số với tiền tệ fiat. Cụ thể, họ tìm cách sử dụng cả hai thông qua việc sử dụng các ngân hàng trung ương phát hành những tài sản ảo này.

Giờ đây, BIS đã kết thúc thí điểm CBDC của mình, đồng thời tuyên bố rằng DeFi có thể mang lại “thế hệ mới” cho cơ sở hạ tầng thị trường tài chính. Thật vậy, những tuyên bố này đã được đưa ra trong một báo cáo mới về dự án được công bố trong tuần trước.

BIS cho biết: “Yếu tố DeFi được thử nghiệm trong dự án, đặc biệt là nhà tạo lập thị trường tự động (AMM), có thể tạo cơ sở cho thế hệ cơ sở hạ tầng thị trường tài chính mới”. Hơn nữa, báo cáo lưu ý rằng dự án “mượn ý tưởng và khái niệm từ tài chính phi tập trung”.

Nghiên cứu xác định liệu các nhà tạo lập thị trường tự động có thể hỗ trợ giao dịch và thanh toán nước ngoài hay không. Đồng thời, họ quan sát xem liệu họ có thể tăng hiệu quả và giảm rủi ro hay không. Báo cáo lưu ý: “Dự án đã chứng minh đầy đủ rằng việc trao đổi CBDC bán buôn xuyên biên giới bằng cách sử dụng các khái niệm mới như các nhà tạo lập thị trường tự động là khả thi”.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này. Thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo. Rất mong được tiếp tục sự quan tâm của bạn trong những bài viết tiếp theo.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận