Đánh giá kỹ thuật ngày 3/4: Chỉ số SPX, DXY và các đồng tiền điện tử BTC, ETH, BNB, SOL, XRP, DOGE, ADA, AVAX

0
2

Ngày 3/4, chỉ số SPX và DXY dao động ổn định trong khi các đồng tiền điện tử như BTC, ETH, BNB, SOL, XRP, DOGE, ADA và AVAX ghi nhận sự biến động lớn, từ đà tăng đến sụt giảm đột ngột. Đầu tư vào thị trường tiền điện tử cần cân nhắc kỹ lưỡng và theo dõi diễn biến thị trường hàng ngày để đưa ra các quyết định phù hợp.

Các tài sản rủi ro đã tăng giá trong quý đầu tiên của năm 2024. Chỉ số S&P 500 (SPX) tăng 10,2% để ghi nhận hiệu suất quý đầu tiên tốt nhất kể từ năm 2019, trong khi Bitcoin (BTC) tăng gần 69%. Liệu đà tăng sẽ tiếp tục sang quý 2 hay đã đến lúc chốt lời?

Các nhà đầu tư vẫn lạc quan về triển vọng của Bitcoin trong quý hai. Kỳ vọng về sự gia tăng nhu cầu của tổ chức đối với các quỹ Bitcoin ETF giao ngay và sự kiện halving Bitcoin đang giúp duy trì tâm lý lạc quan.

Các trader cần phải cẩn thận sau kết quả hoạt động mạnh mẽ trong Q1 vì không có gì tăng theo đường thẳng. Thị trường giá lên được biết đến với những đợt điều chỉnh mạnh mẽ, làm lung lay những người yếu tay. Tuy nhiên, sự sụt giảm mang lại cơ hội mua rủi ro thấp cho các nhà đầu tư dài hạn.

Đâu là các mức hỗ trợ quan trọng cần chú ý đối với Bitcoin và altcoin? Hãy cùng phân tích biểu đồ để tìm hiểu.

Phân tích kỹ thuật SPX

Chỉ số S&P 500 đã bật lên từ hỗ trợ của mô hình kênh tăng dần và đạt mức cao nhất mọi thời đại mới vào ngày 28 tháng 3, cho thấy xu hướng tăng vẫn còn nguyên vẹn.

Biểu đồ SPX hàng ngày | Nguồn: TradingView

Trong khi các đường trung bình động dốc lên cho thấy phe bò đang nắm quyền kiểm soát, thì phân kỳ giảm trên chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) cảnh báo về khả năng điều chỉnh hoặc củng cố trong ngắn hạn.

Dấu hiệu đầu tiên của sự yếu kém trong xu hướng giảm sẽ là sự bứt phá và đóng cửa dưới đường trung bình động hàm mũ 20 ngày (5.176). Nếu điều đó xảy ra, điểm stop loss của một số trader sẽ bị kích hoạt và chỉ số có thể giảm mạnh xuống đường trung bình động đơn giản 50 ngày (5.055).

Người mua sẽ phải đẩy giá lên trên kênh nếu muốn duy trì quyền kiểm soát. Điều đó có thể bắt đầu một động thái tăng lên mức 5.450.

Phân tích kỹ thuật DXY

Chỉ số đô la Mỹ (DXY) đang dần tăng cao hơn và đã đạt đến ngưỡng kháng cự quan trọng là 105.

Biểu đồ DXY hàng ngày | Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động dốc lên và chỉ số RSI gần vùng quá mua cho thấy phe bò đang chiếm thế thượng phong. Nếu người mua vượt qua trở ngại ở 105, chỉ số có thể bắt đầu tăng lên mức 106 và cuối cùng là 107.

Ngược lại, nếu giá giảm từ mức 105, chỉ số có thể trượt xuống đường EMA 20 ngày (104). Nếu giá phục hồi từ đường EMA 20 ngày, khả năng tăng lên trên 105 sẽ tăng lên, nhưng nếu chỉ số phá vỡ xuống dưới các đường trung bình động, nó sẽ mở ra cơ hội giảm xuống mức 102,50.

Phân tích kỹ thuật BTC

Phe bò đang gặp khó khăn trong việc đẩy Bitcoin lên trên $71.770 và sự điều chỉnh ngày hôm nay chứng tỏ rằng phe gấu vẫn chưa sẵn sàng buông bỏ.

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Giao dịch trong phạm vi hẹp có thể sẽ sớm bắt đầu, nhưng rất khó để dự đoán hướng đột phá một cách chắc chắn. Nếu giá giảm xuống dưới đường EMA 20 ngày, các trader ngắn hạn có thể chốt lời, kéo cặp BTC/USDT về SMA 50 ngày ($62.430).

Mặt khác, nếu giá tăng lên và vượt qua vùng $71.770-$73.777, nó sẽ báo hiệu sự bắt đầu chặng tiếp theo của xu hướng tăng. Sau đó, cặp tiền này có thể tiếp tục tiến tới mức $80.000.

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether (ETH) đã phải vật lộn để tăng và duy trì trên ngưỡng kháng cự gần nhất ở $3.679, cho thấy phe gấu đang cố gắng giành ưu thế.

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe gấu sẽ cố gắng tận dụng tình hình và đẩy giá xuống dưới đường SMA 50 ngày ($3.386). Nếu họ làm điều đó, lực bán có thể tăng lên và cặp ETH/USDT có thể trượt xuống mức $3.250 và sau đó đạt mức hỗ trợ quan trọng ở $3.056.

Nếu phe gấu muốn ngăn chặn sự sụt giảm, họ sẽ phải đẩy giá lên trên $3.679. Điều đó có thể mở ra cơ hội cho việc kiểm tra lại mức $4.000. Mức này một lần nữa có thể đóng vai trò là rào cản đáng kể, nhưng nếu phe bò chiếm ưu thế, cặp tiền này có thể đạt tới $4.500.

Phân tích kỹ thuật BNB

BNB (BNB) đã giảm từ $620 vào ngày 29 tháng 3 và giảm xuống đường EMA 20 ngày ($ 562) vào ngày 1 tháng 4, cho thấy các trader ngắn hạn đang đặt lợi nhuận.

Biểu đồ BNB/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày là mức hỗ trợ cần thiết cần chú ý vì việc phá vỡ và đóng cửa dưới mức này có thể khiến cặp BNB/USDT giảm xuống còn $496. Người mua dự kiến sẽ tích cực bảo vệ mức này.

Ngược lại với giả định này, nếu giá bật trở lại từ đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ cho thấy tâm lý vẫn tích cực và các trader đang mua ở mức giá thấp hơn. Sau đó, phe bò sẽ thực hiện một nỗ lực khác để đẩy giá lên $645. Việc bứt phá lên trên mức này có thể đẩy giá lên $692.

Phân tích kỹ thuật SOL

Solana (SOL) một lần nữa bị từ chối bởi mức kháng cự $205 vào ngày 1 tháng 4, cho thấy lực bán mạnh ở mức này.

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cặp SOL/USDT có thể đạt đến đường EMA 20 ngày ($180), một mức hỗ trợ cần thiết để theo dõi. Nếu giá phục hồi từ đường EMA 20 ngày, điều đó cho thấy phe bò tiếp tục mua ở mức giá thấp hơn và nâng cao triển vọng bứt phá lên trên $205. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền này có thể tiếp tục xu hướng tăng và tăng lên mức $267.

Thay vào đó, nếu giá tiếp tục giảm và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ báo hiệu rằng phe bò đang vội vã thoát ra. Sau đó, cặp tiền này có thể giảm xuống SMA 50 ngày ($147).

Phân tích kỹ thuật XRP

Hành động giá của XRP (XRP) trong nhiều ngày qua đã hình thành mô hình tam giác đối xứng, cho thấy sự thiếu quyết đoán giữa phe bò và phe gấu.

Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đi ngang và chỉ số RSI nằm ngay dưới điểm giữa không mang lại lợi thế rõ ràng cho người mua hoặc người bán. Phe bò sẽ phải đẩy giá lên trên tam giác để gợi ý sự bắt đầu của một động thái tăng lên mức kháng cự mạnh ở $0,74.

Ngoài ra, nếu giá tiếp tục giảm và phá xuống dưới hình tam giác, điều đó sẽ cho thấy phe gấu đang cố gắng giành quyền kiểm soát. Lực bán có thể mạnh lên khi giá giảm xuống dưới đường xu hướng tăng và cặp XRP/USDT có thể giảm xuống $0,52.

Phân tích kỹ thuật DOGE

Phe bò Dogecoin (DOGE) đang cố gắng lật mức $0,19 thành mức hỗ trợ nhưng đang gặp khó khăn để đẩy giá lên trên $0,23.

Biểu đồ DOGE/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe gấu sẽ cố gắng khai thác tình hình và đẩy cặp DOGE/USDT xuống dưới đường EMA 20 ngày ($0,18). Nếu họ làm điều đó, lực bán có thể tăng lên và cặp tiền này có thể giảm xuống mức hỗ trợ mạnh tiếp theo tại SMA 50 ngày ($0,14).

Ngược lại, nếu giá tăng lên và bứt phá trên $0,23, điều đó sẽ cho thấy phe bò đang cố gắng tiếp tục xu hướng tăng. Sau đó, cặp tiền này có thể cố gắng tăng giá lên $0,30, nơi họ có thể lại phải đối mặt với sự kháng cự từ phe gấu.

Phân tích kỹ thuật ADA

Việc Cardano (ADA) không vượt lên trên ngưỡng kháng cự $0,68 trong vài ngày qua cho thấy phe gấu đang hoạt động ở mức cao hơn.

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe gấu đã kéo giá xuống dưới mức hỗ trợ gần nhất ở $0,63 và sẽ cố gắng kéo dài mức giảm xuống mức hỗ trợ mạnh ở $57. Nếu giá tăng trở lại từ $0,57, điều đó sẽ cho thấy cặp ADA/USDT có thể nằm trong phạm vi giới hạn từ $0,57 đến $0,68 thêm một thời gian.

Cặp tiền này sẽ hoàn thành mô hình vai đầu vai giảm giá nếu giá giảm mạnh xuống dưới mức hỗ trợ quan trọng ở $0,57. Điều đó có thể báo hiệu sự bắt đầu điều chỉnh sâu hơn xuống $0,46. Phe bò sẽ phải đẩy giá lên trên $0,68 để quay lại ghế lái.

Phân tích kỹ thuật AVAX

Phe bò đã cố gắng giữ Avalanche (AVAX) trên đường EMA 20 ngày ($53) trong vài ngày qua nhưng không thể bắt đầu phục hồi mạnh mẽ. Điều này cho thấy phe bò thiếu lực mua tích cực.

Biểu đồ AVAX/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Lực bán tăng lên vào ngày 1 tháng 4 và phe gấu đã kéo cặp AVAX/USDT xuống mức hỗ trợ $50. Đây là một mức quan trọng cần chú ý vì việc phá vỡ dưới mức này có thể đẩy nhanh việc bán ra và kéo cặp tiền này xuống $42.

Quan điểm tiêu cực này sẽ bị vô hiệu trong thời gian tới nếu giá tăng lên và vượt lên trên đường xu hướng giảm. Cặp tiền này có thể tăng lên $60 và sau đó cố gắng tăng lên mức kháng cự $65.

Cảm ơn bạn đã quan tâm và đọc đến cuối bài viết. Hy vọng thông tin về kỹ thuật ngày 3/4 về chỉ số SPX, DXY và các đồng tiền điện tử BTC, ETH, BNB, SOL, XRP, DOGE, ADA, AVAX sẽ hữu ích cho bạn. Cảm ơn bạn đã dành thời gian để theo dõi và đọc thông tin từ chúng tôi.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận