Warning: filemtime(): stat failed for /home/hdkpdlekhosting/public_html/daucocoin.com/wp-content/plugins/easy-table-of-contents/assets/js/front.min.js in /home/hdkpdlekhosting/public_html/daucocoin.com/wp-content/plugins/easy-table-of-contents/easy-table-of-contents.php on line 236

“Coder” 12 tuổi kiếm 400.000 USD nhờ bán tranh số NFT, mơ thành Elon Musk

Cùng chủ đề:


Khi mới 5 tuổi, Ahmed đã bắt đầu làm quen với lập trình sau khi xem bố cậu, một nhà phát triển web tên là Imran, làm việc trên máy tính. Cậu bé bắt đầu với HTML và CSS rồi tiếp tục nâng cao kỹ năng code (viết mã) của mình bằng các chương trình như JavaScript.

Tuy nhiên gần đây, NFT (Non-fungible tokens), một loại tài sản số sử dụng công nghệ blockchain (chuỗi khối) đã thu hút sự chú ý của Ahmed.

“Coder” 12 tuổi kiếm 400.000 USD nhờ bán tranh số NFT, mơ thành Elon Musk - Ảnh 1.

Benyamin Ahmed làm quen với lập trình từ khi lên 5 tuổi.

“Lần đầu tiên cháu biết đến NFT là vào đầu năm nay. Cháu đã bị mê hoặc với NFT bởi nó có thể dễ dàng chuyển quyền sở hữu bằng blockchain”, cậu bé sống tại London chia sẻ với CNBC Make it.

NFT là tài sản kỹ thuật số độc nhất vô nhị, bao gồm hình ảnh và video, được thể hiện bằng mã hóa ghi trên blockchain hay nói cách khác NFT là một dữ liệu được ghi trên sổ cái kỹ thuật số phi tập trung. Mỗi NFT được mua và bán, giống như tài sản vật lý, nhưng blockchain cho phép theo dõi quyền sở hữu và tính hợp lệ của mỗi NFT.

Ahmed rất phấn khích trước công nghệ này và quyết định tạo ra một bộ sưu tập NFT của riêng mình.

Bộ sưu tập NFT đầu tiên của cậu bé được ra mắt vào đầu mùa hè này bao gồm 40 hình đại diện đầy màu sắc được pixel hóa có tên gọi là Minecraft Yee Haa. “Cháu đã tạo ra sau khi dành rất nhiều giờ để chơi trò chơi điện tử Minecraft”, Ahmed nói và cho biết cậu bé đã sáng tạo ra các tác phẩm nghệ thuật và tự viết code cho từng tác phẩm.

Bộ sưu tập có thể chưa bán được ngay nhưng Ahmed coi đó là điều tốt. Cậu bé coi dự án như một trải nghiệm để học hỏi hơn là vì mục đích kiếm tiền và muốn tiếp tục sáng tạo ra nhiều tác phẩm hơn nữa.

Hồi tháng 6, Ahmed bắt đầu viết code cho tác phẩm Weird Whales – bộ sưu tập NFT thứ hai của cậu – trong đó có 3.350 con cá voi được pixel hóa với mỗi con một đặc điểm riêng.

“Coder” 12 tuổi kiếm 400.000 USD nhờ bán tranh số NFT, mơ thành Elon Musk - Ảnh 2.

Một trong những con cá voi của bộ sưu tập NFT Weird Whales của Ahmed.

Ahmed cho biết, dự án đã ngốn của cậu 300 USD chủ yếu là để trả phí gas, một hình thức tính phí để xác minh blockchain cho mỗi NFT.

Dần dần, Ahmed đã học được cách viết code cho bộ sưu tập từ các hướng dẫn và cố vấn trực tuyến mà cậu bé đã gặp trên cộng đồng Discord. Theo ông Imran, một trong những nhà phát triển đứng sau bộ sưu tập NFT có tên gọi Boring Bananas đã gửi cho Ahmed một tập lệnh để làm mẫu cho cậu bé viết code tác phẩm Weird Whales.

Sau khi ra mắt vào hồi tháng 7, toàn bộ bộ sưu tập đã được bán hết trong 9 giờ và Ahmed đã kiếm được hơn 80 Ether trong một ngày. Kể từ đó, cậu bé đã giữ lợi nhuận của mình bằng đồng tiền kỹ thuật số Ether, hiện có trị giá hơn 255.000 USD. Sau đó, cậu bé kiếm thêm được 30 Ether nữa, trị giá 95.000 USD, từ thị trường bán lại, vì Ahmed được nhận 2,5% tiền bản quyền cho mỗi lần chuyển nhượng thứ cấp.

Cho đến nay, Ahmed đã kiếm được hơn 350.000 USD và dự kiến vào cuối tháng 8 này, số tiền mà cậu bé kiếm được sẽ là hơn 400.000 USD.

Hiện tại cậu bé chưa có tài khoản ngân hàng theo kiểu truyền thống mà chỉ dùng điện tử. “Cháu dự định giữ tất cả số Ether này và không chuyển sang tiền Fiat (tiền pháp định)”, Ahmed nói.

Sắp tới, Ahmed sẽ thực hiện một dự án NFT khác và dự đoán rằng nhiều bộ sưu tập NFT thành công hơn vì sẽ có thành phần meme.

Hiện cha của Ahmed đã liên hệ với các luật sư để đăng ký nhãn hiệu, sở hữu trí tuệ cho tác phẩm Weird Whales và các dự án sắp tới của cậu bé.

“Khi mọi người mua Weird Whales, họ đang đầu tư vào cháu và tương lai của cháu. Nếu cháu tiếp tục như hiện nay, cháu có thể sẽ giống như những doanh nhân công nghệ Elon Musk và Jeff Bezos”, Ahmed tự tin nói.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!https://vtv.vn/kinh-te/coder-12-tuoi-kiem-400000-usd-nho-ban-tranh-so-nft-mo-thanh-elon-musk-20210827183638145.htm”>

Chia sẻ:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on reddit
bài viết liên quan
Game bài đổi thưởng
error: Alert: Content is protected !!