Cơ quan CFTC cảnh báo về việc vi phạm quyền lực của SEC liên quan đến vụ việc KuCoin

0
2

Cơ quan CFTC đã cảnh báo về việc vi phạm quyền lực của SEC trong vụ việc liên quan đến sàn giao dịch tiền điện tử KuCoin. Đây là một thông tin quan trọng về tình hình thị trường tiền điện tử và quản lý rủi ro.

Caroline Pham của CFTC gợi ý rằng hành động thực thi tiền điện tử gần đây có thể tạo ra mâu thuẫn với SEC. CFTC cho rằng họ có thẩm quyền đối với một số chứng khoán trong trường hợp tiền điện tử. KuCoin bị buộc tội vi phạm CEA và các quy định của CFTC, cùng với các cáo buộc hình sự từ Bộ Tư pháp Hoa Kỳ.

Ông cho biết: “Cách tiếp cận của CFTC có thể vi phạm thẩm quyền của SEC và làm suy yếu luật bảo vệ nhà đầu tư mạnh mẽ hàng thập kỷ bằng cách kết hợp một công cụ tài chính với một hoạt động tài chính, phá vỡ nền tảng của thị trường chứng khoán”. “Sở hữu cổ phiếu không giống như giao dịch chứng khoán phái sinh.”

Tuyên bố của ông tái lập mối lo ngại về vai trò của CFTC và SEC đối với tiền điện tử và cách phân loại chúng là hàng hóa hoặc chứng khoán. Mâu thuẫn về ETH đã nổi lên gần đây khi Prometheum tuyên bố kế hoạch cung cấp dịch vụ lưu ký, gây ra mâu thuẫn giữa hai cơ quan quản lý.

Khiếu nại KuCoin từ CFTC cho rằng ETH là một loại hàng hóa. Tuy nhiên, các chuyên gia pháp lý cho biết khả năng SEC dán nhãn ETH là chứng khoán có thể ảnh hưởng đến quyết định của ủy ban đối với một số ứng dụng quỹ giao dịch trao đổi ETH ETF spot đang được triển khai.

Chúng tôi xin chân thành cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này. Hy vọng rằng thông tin mà bạn đã đọc sẽ hữu ích và giúp bạn hiểu rõ hơn về tình hình hiện tại của thị trường. Xin cảm ơn và chúc bạn một ngày tốt lành!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận