Chủ nhân Bitcoin Fog bị buộc tội rửa tiền, đối diện án phạt có thể lên tới 50 năm

0
6

Chủ nhân dịch vụ mix Bitcoin Fog bị cáo buộc rửa tiền và có thể đối mặt với án phạt lên đến 50 năm tù. Đây là một tình huống nghiêm trọng trong lĩnh vực tiền ảo và cần được giám sát chặt chẽ để ngăn chặn hoạt độ phạm pháp trên mạng.

Hai tội danh của Roman Sterlingov liên quan đến rửa tiền, mỗi tội có mức án tối đa là 20 năm tù.

Ba năm sau khi bị bắt, Bồi thẩm đoàn tại tòa án liên bang Hoa Kỳ đã tuyên bố Roman Sterlingov, người điều hành dịch vụ trộn tiền điện tử Bitcoin Fog, phạm tội bốn tội danh liên quan đến rửa tiền.

Người sáng lập Bitcoin Fog đang đối diện với mức án tối đa là 50 năm tù cho tất cả các cáo buộc đang phải đối mặt.

Sterlingov bị kết án

Theo thông cáo báo chí ngày 12/3, bồi thẩm đoàn đã tuyên bố Roman Sterlingov phạm tội âm mưu rửa tiền. Người sáng lập Bitcoin Fog, một người Nga gốc Thụy Điển 35 tuổi, cũng bị kết án vì điều hành một dịch vụ chuyển tiền không có giấy phép và vi phạm Đạo luật Chuyển tiền DC.

Bitcoin Fog, tồn tại trong một thập kỷ từ năm 2011 đến năm 2021, được sử dụng như một phương tiện rửa tiền cho các tội phạm muốn ẩn danh số tiền bất chính của họ.

Trong suốt thời gian hoạt động của nó, công cụ trộn tiền điện tử đã chuyển hơn 1,2 triệu Bitcoin, trị giá gần 400 triệu USD vào thời điểm đó và được định giá khoảng 88 tỷ USD dựa trên giá hiện tại của BTC.

Khách hàng lớn nhất của Bitcoin Fog là các thị trường web đen như Silk Road, AlphaBay và Agora.

Luật sư Quận Columbia, Matthew Graves, cho biết:

“Các tội phạm Darknet bây giờ cần nhận ra rằng các dịch vụ như Bitcoin Fog không cung cấp đủ mức độ ẩn danh cho các giao dịch tiền điện tử như họ tuyên bố. Sự kết án này là minh chứng cho việc rằng Hoa Kỳ có khả năng và quyết tâm chống lại việc lạm dụng công nghệ để thực hiện hoạt động tội phạm trên Internet.”

Ngoài việc kết án, bồi thẩm đoàn đã quyết định tịch thu tài sản, bao gồm 1.354 BTC được lưu trữ trong ví Bitcoin Fog, 349.625 USD và các loại tài sản tiền điện tử khác trên sàn giao dịch Kraken.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này. Hy vọng thông tin sẽ hữu ích cho bạn. Hãy cẩn thận và thông tin thêm về vấn đề này để bảo vệ thông tin cá nhân và tài sản của mình. Cảm ơn bạn đã quan tâm!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận