Chính phủ Mỹ khởi tố KuCoin với cáo danh hình sự

0
2

KuCoin, một sàn giao dịch tiền điện tử, đã bị chính phủ Mỹ khởi tố với các cáo danh hình sự. Điều này đang gây chú ý và gây ra nhiều tranh cãi trong cộng đồng tiền điện tử và nhà đầu tư. KuCoin hiện đứng trước áp lực lớn từ pháp luật và cần phải giải quyết các vấn đề pháp lý một cách cẩn thận để bảo vệ uy tín của mình.

Chính phủ Hoa Kỳ đã truy tố sàn giao dịch tiền điện tử KuCoin và hai nhà sáng lập của nó về tội hình sự. Theo thông cáo báo chí từ Quận Nam Hoa Kỳ của New York, hai trong số những người sáng lập sàn giao dịch đang phải đối mặt với các hình phạt vì chuyển tiền và vi phạm Đạo luật Bí mật Ngân hàng.

Bản cáo trạng nêu tên những người sáng lập KuCoin là Chun Gan và Ke Tang trong bản cáo trạng vì vai trò của họ trong hoạt động bị cáo buộc là bất hợp pháp. Hơn nữa, họ tuyên bố rằng sàn giao dịch “đã coi thường luật chống rửa tiền của Hoa Kỳ để phát triển KuCoin thành một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới”.

KuCoin phải đối mặt với cáo buộc hình sự từ Chính phủ Hoa Kỳ

Thị trường tài sản kỹ thuật số phải đối mặt với một bất ngờ lớn khi một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới hiện đang phải đối mặt với các cáo buộc. Cụ thể, chính phủ Hoa Kỳ đã truy tố KuCoin và hai nhà sáng lập của nó về tội hình sự, với lý do “âm mưu tội phạm trị giá hàng tỷ đô la”.

Bản cáo trạng đã được công bố ngày hôm nay, tiết lộ các cáo buộc. Cụ thể, nó đã được công bố bởi Luật sư Hoa Kỳ của Quận phía Nam New York, Damian Willians, và người đứng đầu Văn phòng Điều tra An ninh Nội địa New York, Darren McCormack. Các cáo buộc nêu tên sàn giao dịch và người sáng lập ChunGan và Ke Tang với cáo buộc khá nghiêm trọng.

Sàn giao dịch và người sáng lập của nó bị buộc tội “âm mưu điều hành một doanh nghiệp chuyển tiền không có giấy phép” cũng như không tuân thủ Đạo luật Bảo mật Ngân hàng. KuCoin đã không “duy trì các quy trình hợp lý” để xác minh khách hàng và quan sát hoạt động đáng ngờ.

Luật sư Damian Williams cho biết sàn giao dịch “cố tình tìm cách che giấu” số lượng người dùng Hoa Kỳ trên nền tảng này. Hơn nữa, họ cáo buộc rằng KuCoin sau đó đã “lợi dụng lượng khách hàng lớn ở Mỹ”. Trở thành một trong những sàn giao dịch lớn nhất thế giới. Ngoài ra, McCormack cho biết cuộc điều tra của cơ quan này gọi sàn giao dịch này là một “âm mưu tội phạm”.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này. Hy vọng bạn có thêm thông tin và được cập nhật về tình hình thế giới.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận