Warning: filemtime(): stat failed for /home/hdkpdlekhosting/public_html/daucocoin.com/wp-content/plugins/easy-table-of-contents/assets/js/front.min.js in /home/hdkpdlekhosting/public_html/daucocoin.com/wp-content/plugins/easy-table-of-contents/easy-table-of-contents.php on line 236

Cần nâng cao tính bảo mật cho NFT

Cùng chủ đề:


Công nghệ NFT là một xu hướng đang ngày càng thu hút nhiều sự quan tâm của không chỉ giới công nghệ, mà của các nhà đầu tư. Tuy nhiên, khi NFT càng bùng nổ, giá trị vốn hóa của các sản phẩm NFT càng lớn, rủi ro cũng ngày càng lớn khi các dự án này trở thành mục tiêu của nhiều tin tặc. Tựa game đạt vốn hóa cao nhất thế giới Axie Infinity là một nạn nhân mới nhất với giá trị token bị đánh cắp ước tính tới hơn 600 triệu USD.

Công nghệ blockchain được biết đến là một trong những công nghệ hiệu quả trong minh bạch thông tin, an toàn và không thể can thiệp. Tuy nhiên theo các chuyên gia, một vấn đề của các nền tảng NFT hiện nay là tốc độ tăng trưởng quá nóng, vì vậy an toàn thông tin chưa được đánh giá đúng mức.

Cần nâng cao tính bảo mật cho NFT - Ảnh 1.

Công nghệ NFT là một xu hướng đang ngày càng thu hút nhiều sự quan tâm của giới công nghệ cũng như của các nhà đầu tư. (Ảnh minh họa – Ảnh: Reuters)

“Mặc dù công nghệ blockchain với khả năng phân tán, minh bạch sẽ giảm thiểu bớt các nguy cơ về mất an toàn, tuy nhiên các ứng dụng trên nền blockchain đấy thì nó vẫn là những phần mềm thuần túy và nó luôn luôn tồn tại các lỗ hổng”, ông Đặng Minh Tuấn, Chủ tịch liên minh Blockchain, Hội Truyền thông số Việt Nam, đánh giá.

“Các công ty hay các nhóm chưa thực sự đủ đầu tư và đủ trưởng thành để quan tâm tới vấn đề security. Điều này dẫn đến việc có thể đã xuất hiện lỗ hổng từ giai đoạn đầu và đến nay sẽ sụp đổ khi bị lợi dụng”, ông Nguyễn Minh Đức, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần An toàn thông tin Cyradar, cho hay..

Cuộc tấn công vào Axie Infinity là lớn nhất nhưng không phải là duy nhất. Kể từ năm 2021 đến nay có tới 7 vụ tương tự trong top 10 cuộc tấn công mạng gây thiệt hại nặng nề nhất khi blockchain, NFT thường gắn liền với tài sản của các nhà đầu tư. Vì vậy, các chuyên gia cho rằng, NFT tiềm năng nhưng cần phải có đầu tư tương xứng vào công nghệ bảo mật.

Phóng viên VTV đã liên hệ với nhà sáng lập Nguyễn Thành Trung của Sky Mavis, cơ quan chủ quản tựa game Axie Infinity. Được biết, đơn vị này đang phối hợp với các tổ chức an toàn mạng và các đối tác khác để xử lý sự cố bị tấn công này. Thông cáo chính thức về hướng xử lý sẽ sớm được đăng tải trên các kênh chính thức của Sky Mavis.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!https://vtv.vn/kinh-te/can-nang-cao-tinh-bao-mat-cho-nft-20220330234714452.htm”>

Chia sẻ:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on reddit
bài viết liên quan
Game bài đổi thưởng
error: Alert: Content is protected !!