Warning: filemtime(): stat failed for /home/hdkpdlekhosting/public_html/daucocoin.com/wp-content/plugins/easy-table-of-contents/assets/js/front.min.js in /home/hdkpdlekhosting/public_html/daucocoin.com/wp-content/plugins/easy-table-of-contents/easy-table-of-contents.php on line 236

Cách để người Việt khởi sự blockchain trên sân nhà

Cùng chủ đề:


Với việc giá trị thị trường blockchain (chuỗi khối) toàn cầu đã vượt 3.000 tỷ USD vào năm 2021, cơ hội cho công nghệ Việt là rất lớn. Tuy nhiên, lợi thế sẽ vẫn chỉ là lợi thế nếu không có những chính sách và cơ hội để người Việt có thể khởi sự blockchain ngay trên sân nhà.

Axie Infinity được biết đến là tựa game có giá trị vốn hóa lớn nhất thế giới với 8 tỷ USD. Sáng lập ra tựa game này là người Việt, nhưng doanh nghiệp chủ quản lại hoạt động kinh doanh và nộp thuế ở Singapore. Nguyên nhân là do mô hình hoạt động chưa phù hợp với các quy định về trò chơi trực tuyến tại Việt Nam.

Cách để người Việt khởi sự blockchain trên sân nhà - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa – Ảnh: Báo Đầu tư)

“Quy định khó nhất là ở Việt Nam không cho phép mua bán vật phẩm trong game. Cái bọn em làm tính ra là vi phạm luật đó, dù bọn em không chính thức phát hành game tại Việt Nam”, anh Nguyễn Thành Trung, Nhà sáng lập Sky Mavis, chủ quản game Axie Infinity, cho biết.

“Singapore là một đất nước có quy định chặt chẽ về tài chính. Tuy nhiên, với lĩnh vực blockchain, người ta lại có phương án rất hay đó là tách bạch giữa việc đăng ký kinh doanh tại đó và kinh doanh tại đó. Họ cho phép doanh nghiệp blockchain có thể mở trụ sở chính tại Singapore, nhưng một số hoạt động có thể không được hoạt động tại Singapore, mà hoạt động ở quốc gia khác, theo luật định của quốc gia đó”, ông Trịnh Công Duy, Sáng lập Bizverse, Trưởng lab Metaverse, Đại học Đà Nẵng, cho hay.

Cũng theo ông Duy, cách làm của Singapore giúp họ vừa thu được thuế từ nguồn lợi khổng lồ của blockchain, vừa có thể quản lý, quan sát các mô hình kiểu mới để hoàn thiện hành lang pháp lý phù hợp. Từ đó, Việt Nam mới có thể trở thành điểm đến được chọn của các kỳ lân công nghệ.

“Chúng tôi nghĩ rằng việc hoàn thiện hành lang pháp lý là điều quan trọng nhất để cho ý tưởng mới, lĩnh vực mới như tài sản số, tiền kỹ thuật số có thể phát triển được ở Việt Nam”, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng đánh giá.

Sự kiện ra mắt Liên minh blockchain – tổ chức chính thức đầu tiên tại Việt Nam về công nghệ này, được kỳ vọng sẽ giúp minh bạch hóa thị trường và có đóng góp tích cực trong hoàn thiện các điều kiện để ươm tạo thêm nhiều khởi nghiệp mới về công nghệ chuỗi khối tại Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!https://vtv.vn/kinh-te/cach-de-nguoi-viet-khoi-su-blockchain-tren-san-nha-20220427112523525.htm”>

Chia sẻ:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on reddit
bài viết liên quan
Game bài đổi thưởng
error: Alert: Content is protected !!