Các nghị sĩ đòi SEC ngừng phê duyệt quỹ ETF tiền điện tử mới

0
33

Các nghị sĩ đang gây áp lực lên Ủy ban giao dịch chứng khoán Mỹ (SEC) để tạm ngừng việc phê duyệt quỹ ETF tiền điện tử mới. Việc này đang tạo ra nhiều tranh cãi về tiềm năng và rủi ro của loại tài sản này trong hệ thống tài chính toàn cầu.

Hai thượng nghị sĩ đảng Dân chủ lập luận rằng bất kỳ sự chấp thuận nào nữa sẽ khiến các nhà đầu tư gặp rủi ro, bao gồm cả “lừa đảo và thao túng”.

Hai thượng nghị sĩ Hoa Kỳ không muốn Gary Gensler nắm quyền kiểm soát bất kỳ quỹ giao dịch trao đổi tiền điện tử (ETF) nào nữa, với lý do “rủi ro rất lớn” đối với các nhà đầu tư nhỏ lẻ.

Trong một lá thư ngày 11 tháng 3 , các thượng nghị sĩ Đảng Dân chủ Jack Reed và Laphonza Butler tuyên bố rằng việc cho phép SEC chấp thuận thêm bất kỳ quỹ ETF tiền điện tử nào tiếp theo sẽ khiến các nhà đầu tư tiếp xúc với các thị trường đầy rẫy gian lận và thao túng.

8 ứng dụng Ether ETF giao ngay đang chờ SEC phê duyệt và các nhà đầu tư hy vọng rằng các altcoin khác cuối cùng cũng được duyệt ETF.

“Các nhà đầu tư nhỏ lẻ sẽ phải đối mặt với rủi ro rất lớn từ các ETF liên quan đến tiền điện tử vì chúng dễ bị ảnh hưởng bởi hoạt động bơm và bán phá giá hoặc các âm mưu lừa đảo khác,” bức thư viết.

Reed và Butler cũng kêu gọi SEC không cho phép việc phê duyệt các quỹ ETF Bitcoin giao ngay gần đây trở thành tiền lệ cho các phê duyệt tiếp theo.

“Thành công vang dội của Bitcoin ETF đang khiến các đảng viên Dân chủ cấp cao khó chịu. Đây là một phần lý do tại sao chúng tôi bi quan về cơ hội được phê duyệt của Eth etf, Balchunas cho biết trong một bài đăng X ngày 15 tháng 3.

Cảm ơn quý vị đã đọc bài viết này. Hy vọng rằng quý vị đã có thêm thông tin hữu ích về tình hình thị trường tiền điện tử. Chúng ta cùng chờ đợi và theo dõi diễn biến để hiểu rõ hơn về quyết định của SEC về việc phê duyệt quỹ ETF tiền điện tử mới. Cảm ơn bạn đã quan tâm!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận