Bitcoin vượt qua bạc: Trở thành tài sản lớn thứ 8 trên thế giới

0
18

Bitcoin, một loại tiền mã hóa phổ biến, vượt qua giá trị của bạc để trở thành tài sản lớn thứ 8 trên thế giới. Điều này cho thấy sức hút và tiềm năng phát triển của Bitcoin trong thị trường tài chính toàn cầu.

Lần tăng giá mới nhất của Bitcoin trên 71.000 USD đã đẩy vị thế của đồng tiền số này lên một tầm cao mới.

Theo dữ liệu từ CompaniesMarketCap , tiền điện tử lớn nhất thế giới tính theo vốn hóa thị trường hiện đã vượt qua bạc, trở thành tài sản lớn thứ tám trên thế giới với vốn hóa thị trường là 1.409 nghìn tỷ USD.

Cột mốc quan trọng này xảy ra khi giá BTC tiếp tục tăng, đạt 71.688 USD vào thời điểm viết bài. Đà tăng đột biến thể hiện mức tăng 48.5% trong 30 ngày qua.

Bitcoin vượt qua bạc để trở thành tài sản lớn thứ tám

Vốn hóa thị trường của BTC hiện đã vượt quá giá trị của bạc, bạc ở mức 1.381 nghìn tỷ USD, trong khi BTC là 1.409 nghìn tỷ USD. Theo dữ liệu mới nhất, BTC đang nhanh chóng đuổi kịp Alphabet, công ty mẹ của Google, công ty tự hào có vốn hóa thị trường là 1,688 nghìn tỷ USD.

Tuy nhiên, Bitcoin vẫn còn một chặng đường dài trước khi có thể thách thức vàng, tài sản lớn nhất thế giới tính theo vốn hóa thị trường. Vàng hiện đang ở mức vốn hóa thị trường là 14.665 nghìn tỷ USD.

Sự gia tăng gần đây về giá và vốn hóa thị trường của Bitcoin một phần có thể là do sự ra mắt thành công của các quỹ ETF Bitcoin spot trong vài tháng qua.

Sự thành công của ETF Bitcoin spot là động lực chính thúc đẩy đà tăng giá gần đây của tiền điện tử. Điều này chủ yếu là do các phương tiện đầu tư này cung cấp một cách dễ tiếp cận giúp nhiều nhà đầu tư tổ chức tham gia thị trường.

Việc ETF Bitcoin được SEC chấp thuận đồng nghĩa với việc loại sản phẩm đầu tư này đã được quản lý, qua đó các nhà đầu tư tổ chức để tiếp cận Bitcoin hơn.

Với vốn hóa thị trường của Bitcoin hiện đã được thiết lập vững chắc trong số 10 tài sản hàng đầu thế giới, mọi con mắt sẽ đổ dồn vào hiệu suất trong tương lai của Bitcoin và khả năng tiếp tục thu hút vốn đầu tư từ các nhà đầu tư tổ chức.

Các nhà phân tích hiện đang dự đoán mức 100.000 USD cho BTC sau kỳ Halving sắp tới.

Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả đã dành thời gian đọc bài viết này. Hy vọng rằng thông tin về Bitcoin sẽ giúp độc giả hiểu rõ hơn về sự thăng hoa của loại tiền điện tử này trong thị trường tài chính quốc tế. Cảm ơn độc giả rất nhiều!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận