Clicky

Bitcoin tiếp tục giảm mạnh

Cùng chủ đề:


Trên sàn CoinDesk lúc 6h sáng nay (giờ Việt Nam), giá Bitcoin giao dịch ở mức 35.382 USD, giảm 1,8% so với 24 giờ trước, khiến mỗi đồng tiền ảo giảm hơn 688 USD.

Trong khoảng thời gian này, đồng tiền mã hóa phổ biến và giá trị nhất thế giới giao dịch thấp nhất ở mức 34.808 USD và cao nhất tại 36.114 USD.

Bitcoin tiếp tục giảm mạnh - Ảnh 1.

Giá Bitcoin tiếp tục suy giảm. (Ảnh: Getty Images)

Dữ liệu của CoinMarketCap cho thấy, khối lượng giao dịch Bitcoin trong khoảng thời gian này vào khoảng 22,6 tỷ USD, vốn hóa thị trường ở mức 667,4 tỷ USD.

Trên sàn Vicuta, sàn giao dịch được nhiều người Việt quan tâm, giá mua vào Bitcoin giảm xuống 827 triệu đồng, trong khi giá bán ra cũng bị đẩy về mức 866 triệu đồng.

Bitcoin lao dốc kéo theo đà giảm giá của hàng loạt đồng tiền mã hóa khác. Trong 24 giờ qua, Ethereum mất 2,69%, Binance Coin mất 3,8%, Ripple mất 3,89%, Cardano mất 3,15%, Terra mất 12%…

Đà giảm sâu của nhóm tiền mã hóa hàng đầu khiến tổng vốn hóa thị trường “bốc hơi” hơn 3,4% về 1.600 tỷ USD, mức thấp nhất kể từ đầu năm.

Giới chuyên gia phân tích cho rằng, giá Bitcoin chịu tác động tiêu cực bởi đà bán tháo ồ ạt của các cổ phiếu công nghệ Mỹ, trong bối cảnh Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) vừa nâng lãi suất thêm 0,5 điểm phần trăm và bắt đầu giảm quy mô bảng cân đối kế toán kể từ tháng 6/2022.

FED được cho là sẽ mạnh tay nâng lãi suất hơn nữa. Việc lãi suất đi lên có thể khiến dòng tiền rời khỏi những tài sản rủi ro như cổ phiếu công nghệ và tiền mã hóa.

Trong vài tháng gần đây, giá Bitcoin gắn liền với đà tăng giảm của chứng khoán Mỹ. Điều này có nguyên nhân từ việc Trung Quốc cấm đào Bitcoin, dẫn đến thị trường thế giới đổ dồn về Mỹ. Bên cạnh đó, trong bối cảnh kinh tế bất ổn nói chung, giá Bitcoin cũng chịu ảnh hưởng cùng với thị trường.

Việc Bitcoin gắn liền với kinh tế Mỹ sẽ khiến tiềm năng của đồng tiền này bị giới hạn, theo một phân tích trên CoinMarketCap. Các nhà đầu tư đang xem Bitcoin như một cổ phiếu công nghệ, khiến tâm lý đầu tư sẽ có sự tương quan với thị trường chứng khoán.

Trước đó, việc Phố Wall chấp nhận Bitcoin càng khiến đồng tiền số này dễ gắn với các chỉ số chứng khoán của nền kinh tế lớn nhất toàn cầu.

Việc Bitcoin phụ thuộc vào đà lên xuống của bảng điện tử khiến biên độ tăng của đồng tiền kỹ thuật số này bị giới hạn, khó có thể bứt phá như giai đoạn trước đây.

Do đó, giá Bitcoin khó có thể đạt mốc 100.000 USD như nhiều nhà phân tích kỳ vọng. Thêm vào đó, đồng tiền này cũng khó có thể trở thành hàng rào chống lạm phát nếu nó tiếp tục quan hệ chặt chẽ với nền tài chính Mỹ.

Thực tế, xu hướng bán tháo tài sản rủi ro đang lan rộng, khiến thị trường tiền mã hóa chịu tác động lớn. Theo dữ liệu từ nền tảng thông tin Coinglass, hơn 407 triệu USD bị thanh lý chỉ trong 24 giờ khi Bitcoin giảm xuống mức thấp nhất trong 4 tháng.

Ngoài ra, ảnh hưởng của dịch COVID-19 và căng thẳng từ chiến tranh Nga – Ukraine cũng tác động tiêu cực đến thị trường tiền số toàn cầu.

Bitcoin cắm đầu lao dốc Bitcoin cắm đầu lao dốc

VTV.vn – Thị trường tiền mã hóa đã chịu tác động tiêu cực bởi đà bán tháo ồ ạt của các cổ phiếu công nghệ Mỹ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!https://vtv.vn/kinh-te/bitcoin-tiep-tuc-giam-manh-20220508111739011.htm”>

Chia sẻ:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on reddit
bài viết liên quan
Game bài đổi thưởng
error: Alert: Content is protected !!