Bitcoin tăng mạnh kể từ đợt sụp đổ do COVID-19 năm 2020: Tăng gần 2000%

0
7

Bitcoin, loại tiền kỹ thuật số nổi tiếng, đã tăng mạnh vào năm 2021 sau giai đoạn suy thoái vì đại dịch COVID-19. Giá của Bitcoin đã tăng gần 2000%, thu hút sự quan tâm của đông đảo nhà đầu tư và giới đầu tư trên thế giới. Điều này đã mở ra cơ hội và thách thức mới cho ngành tiền điện tử và thị trường tài chính toàn cầu.

Theo đó, giá Bitcoin đã tăng gần 2000% so với mức thấp nhất do dịch bệnh COVID-19 gây ra, tròn 4 năm khi giá sụp đổ xuống còn 3.600 USD. Vào ngày 12 tháng 3 năm 2018, hành động giá BTC bắt đầu lao dốc đến mức chưa từng thấy khi tài sản rủi ro giảm mạnh trên toàn thế giới.

“Khi khó khăn qua đi, tương lai tươi sáng sẽ tới” đây thực sự là một câu nói có thể nói chính xác về tình hình Bitcoin trải qua 4 năm, từ mức giá thấp lịch sử tới mức cao nhất lịch sử. Đó là cả 1 hành trình, đây thực sự là “quả ngọt” dành cho những con người kiên nhẫn nhất, có niềm tin nhất vào thị trường tiền điện tử.

Chính xác là bốn năm trước, vụ tai nạn giữa các thị trường do COVID-19 đã tàn phá các tài sản rủi ro và hơn thế nữa, khiến Bitcoin giảm hơn 50% chỉ trong một ngày.

Khi virus Corona mới bắt đầu gây ra các lệnh phong tỏa và các động thái đột ngột khác từ các chính phủ, thị trường đã cảm nhận rõ ràng về những biến động kinh tế sắp tới.

Bắt đầu từ ngày 12 tháng 3 ở mức 7.960 USD, BTC/USD kết thúc ở mức 4.830 USD, tiếp tục chạm đáy ở mức 3.860 USD vào ngày hôm sau, theo dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView.

Ngay sau đó giá Bitcoin đã hồi phục trở lại khi quay lại mức 10.000 USD

Biểu đồ giá BTC 1D vào thời điểm đó. Nguồn: TradingView

“Tất cả những người mua khi giá giảm đều tăng 1.700% kể từ đó,” nhà báo tiền điện tử Pete Rizzo đã viết trong một phần bài đăng dành riêng trên X.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này. Hy vọng bạn đã có thêm thông tin về sự tăng mạnh của Bitcoin sau đợt sụp đổ do COVID-19. Đừng ngần ngại thảo luận thêm với chúng tôi nếu bạn cần thêm thông tin!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận