Clicky

Bitcoin lao dốc mạnh | VTV.VN

Cùng chủ đề:


Lúc 6h ngày 14/3 trên sàn CoinDesk, giá Bitcoin giao dịch mức 37.801 USD, giảm 3,35%, tương đương mỗi coin “bốc hơi” 1.310 USD. Trong 24 giờ gần nhất, giá Bitcoin thời điểm cao nhất đạt 39.300 USD, giao dịch thấp nhất ở mức 37.609 USD.

Dữ liệu của CoinMarketCap cho thấy, khối lượng giao dịch Bitcoin trong thời gian này vào khoảng 16,2 tỷ USD, vốn hóa thị trường ở mức 717 tỷ USD.

Bitcoin lao dốc mạnh - Ảnh 1.

Nhiều chuyên gia cho rằng giá Bitcoin đang rơi vào xu hướng giảm dài hạn. (Ảnh: Getty Images)

Trên sàn Vicuta, giá mua vào Bitcoin giảm mạnh, ghi nhận mức 871 triệu đồng, trong khi giá bán ra chỉ hơn 912 triệu đồng.

Không chỉ Bitcoin, nhiều đồng tiền mã hóa khác cũng chung đà giảm, trong đó Ethereum mất 3,1%, Binance Coin mất 3,46%, Ripple mất 3,92%, Terra mất 2,41%, Solana mất 4,24%, Avalanche mất 5%, Polkadot mất 5,4%, Dogecoin mất 3,8%, Shiba Inu mất 4%…

Nhóm đồng tiền mã hóa hàng đầu giảm mạnh khiến tổng vốn hóa toàn thị trường “bốc hơi” 2,46% về 1.700 tỷ USD.

Giới chuyên gia nhận định, Bitcoin có thể sớm kiểm tra lại mức 35.000 USD. Tâm lý thị trường đang chuyển sang “sợ hãi”, dấu hiệu cho thấy các nhà đầu tư cảm thấy lo lắng trước các giao dịch với tiền ảo.

Thị trường tiền mã hóa hiện chỉ còn lại các nhà đầu tư dài hạn, theo hãng phân tích dữ liệu Santiment. Những điều chỉnh vừa qua đã loại bỏ phần lớn các nhà đầu tư lướt sóng.

Tuần qua, đồng Bitcoin biến động mạnh về giá. Hôm 10/3, giá Bitcoin bất ngờ vọt lên ngưỡng gần 43.000 USD, sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden yêu cầu Bộ Tài chính, Bộ Thương mại Mỹ và các cơ quan quan trọng khác chuẩn bị các báo cáo về vai trò của tiền điện tử.

Bên cạnh đó, ông Biden yêu cầu các cơ quan chính phủ đánh giá lợi ích và rủi ro của việc tạo ra đồng USD điện tử và khả năng mở rộng việc chấp nhận các loại tiền điện tử mã hóa trong hệ thống tài chính Mỹ.

Giới phân tích cho rằng, thị trường đã phản ứng tích cực với thông tin này, song động lực không đủ lớn để đưa giá Bitcoin vượt ngưỡng kháng cự.

Ngoài ra, Bitcoin nói riêng và thị trường tiền mã hóa gần đây có sự biến động mạnh do những lo ngại của nhà đầu tư liên quan đến căng thẳng Nga – Ukraine.

“Bất ổn chính trị đè nặng lên phần lớn thị trường tài chính thế giới. Bitcoin hiện đang rất bấp bênh khi xung đột Nga – Ukraine chưa có hồi kết”, một nhà giao dịch chia sẻ.

Nhiều chuyên gia cho rằng giá Bitcoin đang rơi vào xu hướng giảm dài hạn, thị trường tiền mã hóa sẽ tiếp tục lao dốc. Nếu xuyên thủng ngưỡng hỗ trợ quan trọng 30.000 USD, đồng Bitcoin bước vào một đợt suy thoái mới.

“Thị trường tiền mã hóa sẽ tiếp tục biến động khi tình hình địa chính trị thế giới bất ổn như hiện tại và kịch bản giá Bitcoin giảm về vùng dưới 28.000 USD là khó tránh khỏi”, nhà đầu tư Arslan Atayev cho hay.

Bitcoin còn là “vàng kỹ thuật số”? Bitcoin còn là “vàng kỹ thuật số”?

VTV.vn – Căng thẳng Nga – Ukraine leo thang đang khiến các nhà đầu tư lo ngại về Bitcoin và các đồng tiền điện tử khác, vốn được coi là một loại “tài sản trú ẩn an toàn”.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!https://vtv.vn/kinh-te/bitcoin-lao-doc-manh-2022031417030695.htm”>

Chia sẻ:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on reddit
bài viết liên quan
Game bài đổi thưởng
error: Alert: Content is protected !!