Warning: filemtime(): stat failed for /home/hdkpdlekhosting/public_html/daucocoin.com/wp-content/plugins/easy-table-of-contents/assets/js/front.min.js in /home/hdkpdlekhosting/public_html/daucocoin.com/wp-content/plugins/easy-table-of-contents/easy-table-of-contents.php on line 236

Bitcoin có thể rơi xuống 24.000 USD

Cùng chủ đề:


Giá Bitcoin 1 tuần chao đảo

Thị trường tiền mã hóa tuần qua biến động khá mạnh. Giá đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới có thời điểm vọt lên ngưỡng 41.000 USD, nhưng có lúc lại lao dốc mạnh xuống mốc 37.000 USD.

Mặc dù có một số phiên tăng mạnh, nhưng xu hướng chung của Bitcoin trong tuần vẫn là giảm giá. Giá Bitcoin đã rời khỏi ngưỡng quan trọng 40.000 USD/đồng, về mốc 38.000 USD, mức thấp nhất trong 1 tháng qua.

Bitcoin có thể rơi xuống 24.000 USD - Ảnh 1.

Đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới Bitcoin. (Ảnh: Getty Images)

Trong tuần qua, giá Bitcoin tăng, giảm liên tục, giao dịch quanh ngưỡng 37.000 – 41.000 USD. Phiên đầu tuần (25/4), giá Bitcoin lao nhanh về mốc 38.000 USD, mức thấp nhất trong 1 tháng qua.

Đến ngày 26/4, giá Bitcoin lại quay đầu tăng mạnh, có thời điểm lên ngưỡng gần 41.000 USD. Tới ngày 27/4, giá Bitcoin bất ngờ lao dốc, có thời điểm về mốc 37.000 USD. Sang ngày 28/4, giá Bitcoin lại tăng lên trên ngưỡng 39.000 USD.

Tuy nhiên, đến ngày 29/4, giá Bitcoin lại tăng lên mốc 40.000 USD. Sang ngày 30/4, giá Bitcoin lại đột ngột giảm mạnh, xuống mốc 38.000 USD. Tới ngày 1/5, giá Bitcoin tiếp tục giảm mạnh, về mốc 37.000 USD.

Giới phân tích cho rằng, Bitcoin và nhiều đồng tiền mã hóa tuần qua lao dốc mạnh do những lo ngại về việc lãi suất tăng cao và đà bán tháo đối với các cổ phiếu công nghệ Mỹ.

Mối tương quan giữa giá Bitcoin và chứng khoán ngày càng mật thiết. Giá Bitcoin thường tăng, giảm theo thị trường chứng khoán Mỹ. Đà bán tháo cổ phiếu công nghệ lan rộng do những lo ngại về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) tiếp tục siết chặt chính sách tiền tệ.

Các chuyên gia nhận định, giá Bitcoin và nhiều đồng tiền mã hóa khác đang chịu nhiều tác động do chính sách thắt chặt tiền tệ, tăng lãi suất của nhiều quốc gia. Việc thắt chặt chính sách tiền tệ và nâng lãi suất cao hơn sẽ làm tăng chi phí đi vay và có khả năng làm nhà đầu tư ít mặn mà với các tài sản rủi ro như tiền mã hóa.

Gần đây, giá Bitcoin tăng giảm thất thường do diễn biến tình hình chính trị, kinh tế thế giới một số nơi căng thẳng. Ngoài ra, ảnh hưởng của dịch COVID-19 khiến cho chuỗi cung ứng toàn cầu bị ảnh hưởng, gây tác động lên thị trường tiền mã hóa.

Theo dữ liệu của Glassnode, sự quan tâm của nhà đầu tư với Bitcoin đang chững lại. Gần đây, số người dùng và dòng vốn chảy vào thị trường tiền mã hóa gần như không tăng trưởng. Nhiều nhà đầu tư Bitcoin ngắn hạn đang có xu hướng bán ra.

Đồng Bitcoin từng được coi là một dạng vàng kỹ thuật số, nhưng những diễn biến của đồng Bitcoin trong 1 – 2 năm qua khiến đồng tiền này giống một tài sản rủi ro hơn.

Bitcoin có thể giảm mạnh xuống 24.000 USD

Trong cộng đồng tiền mã hóa gần đây, một trong những chủ đề gây nhiều tranh cãi là chu kỳ halving của Bitcoin (BTC) và ảnh hưởng của nó đối với giá của đồng tiền này.

Giá Bitcoin đã không đạt được mức 100.000 USD được dự đoán hồi cuối năm 2021 và nhiều chuyên gia phân tích tiền mã hóa đã đưa dự báo về tương lai của đồng tiền này trong 6 – 12 tháng tới.

Lượng Bitcoin thợ đào nhận được trong một khối sẽ giảm một nửa sau mỗi 4 năm, quá trình này được gọi là halving. Ban đầu, phần thưởng cho mỗi khối hoàn thành là 50 BTC. Đến tháng 5/2020, sau đợt halving thứ 3, các thợ đào Bitcoin chỉ nhận được 6,25 BTC cho mỗi khối họ khai thác.

Trong quá khứ, sau mỗi đợt halving, giá Bitcoin đều tăng mạnh. Tuy nhiên, việc dự báo mức tăng đến đâu phụ thuộc lớn vào phương pháp phân tích kỹ thuật của mỗi chuyên gia.

Hiện giá Bitcoin đang giao dịch ở mức dưới 40.000 USD. Các chỉ số phân tích kỹ thuật khác nhau cho thấy giá Bitcoin có nhiều khả năng tiếp tục sụt giảm thay vì phục hồi về mức 40.000 – 45.000 USD như nhiều người nghĩ.

“Wolves of Crypto”, nhà phân tích tiền mã hóa trên Twitter, đưa ra những nhận định liên quan đến chu kỳ 4 năm của Bitcoin. Ông cho rằng “Bitcoin có thể sẽ chạm đáy vào tháng 11 – 12/2022”.

Dự báo này cho rằng việc giá BTC đạt đỉnh 68.789 USD vào ngày 10/11/2021 đã đánh dấu mức cao nhất của chu kỳ cuối cùng và thị trường đang trong giai đoạn điều chỉnh sau đỉnh chu kỳ.

Nhà phân tích cho biết: “Theo thông tin từ công cụ chỉ báo phản ánh biến động giá (SMA 200), giá Bitcoin có thể sẽ chạm đáy ở mức 24.000 USD“.

Nếu mô hình này xuất hiện, giá BTC có thể sẽ vượt đỉnh lên mức cao nhất từ trước đến nay vào khoảng tháng 8 – 9/2023.

Trong khi đó, nhà phân tích thị trường Willy Woo cho rằng khả năng Bitcoin chạm đáy có thể đến trong năm 2022. “Đây không phải là thời điểm tồi để các nhà đầu tư chờ đợi quy luật đảo chiều trung bình”, ông Woo nhận xét.

Một số chuyên gia cho rằng đây là thời điểm tốt để tích lũy Bitcoin. “Bitcoin đang ở trong vùng mua”, nhà phân tích thị trường tiền mã hóa Philip Swift nhận định, “tâm lý thị trường đang ổn định trở lại, cho thấy sự thay đổi giá Bitcoin đang ở mức độ hợp lý so với nhịp độ của thị trường”.

Một cuộc khảo sát về chu kỳ trước đây của Bitcoin cho thấy giá Bitcoin cũng đã chạm mức thấp trong cùng thời điểm và tiếp tục tăng cao hơn trong những tuần và tháng tiếp theo.

Theo CoinTelegraph, nhìn chung, tình hình biến động giá của Bitcoin đang phù hợp với chu kỳ 4 năm mặc dù tỷ lệ phần trăm tăng ít hơn dự kiến.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!https://vtv.vn/kinh-te/bitcoin-co-the-roi-xuong-24000-usd-20220503105307601.htm”>

Chia sẻ:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on reddit
bài viết liên quan
Game bài đổi thưởng
error: Alert: Content is protected !!