Warning: filemtime(): stat failed for /home/hdkpdlekhosting/public_html/daucocoin.com/wp-content/plugins/easy-table-of-contents/assets/js/front.min.js in /home/hdkpdlekhosting/public_html/daucocoin.com/wp-content/plugins/easy-table-of-contents/easy-table-of-contents.php on line 236

Bitcoin có thể mất tất cả giá trị trước cuối năm nay

Cùng chủ đề:


Bitcoin đang rơi vào xu hướng giảm dài hạn. (Ảnh minh họa – Ảnh: Shutterstock)

Ông Peter David Schiff, nhà môi giới chứng khoán, giám đốc điều hành và giám đốc chiến lược toàn cầu của Euro Pacific Capital, cho rằng rằng tiền điện tử hàng đầu có thể mất tất cả giá trị vào trước cuối năm nay.

Peter Schiff – một người hoài nghi tiền điện tử, tiếp tục khẳng định rằng Bitcoin không có giá trị gì và đang trên đà sụp đổ.

Viết trên Twitter, ông Peter Schiff nhận định tiền điện tử hàng đầu đang trên đà giảm xuống 10.000 USD hoặc thậm chí thấp hơn.

“Đây là biểu đồ dài hạn của Bitcoin. Hãy tưởng tượng biểu đồ này sẽ tồi tệ như thế nào khi Bitcoin giảm xuống dưới 30.000 USD. Việc giảm xuống 10.000 USD dường như là mức chốt, nhưng không có lý do gì để tin rằng mức đó sẽ là mức sàn vĩnh viễn. Nếu mô hình hai đỉnh (double top) này hoàn thành, thì mức sàn thực sẽ bằng 0!”, Schiff viết trên Twitter.

Bitcoin có thể mất tất cả giá trị trước cuối năm nay - Ảnh 1.

Biểu đồ dài hạn của Bitcoin. (Ảnh: Twitter Peter Schiff)

Schiff định nghĩa “double top” là một chỉ báo cho thấy động thái giảm giá mạnh. Mô hình hai đỉnh là một mô hình đảo chiều xuất hiện sau giai đoạn thị trường tăng, gồm hai đỉnh giá gần như bằng nhau hình thành và một đường neckline kẻ ngang.

Theo Schiff, đỉnh chính là phần chóp được hình thành khi giá chạm tới một mức cao nhất định nhưng không thể nào phá vỡ. Giá sau khi chạm vào mức này lần thứ nhất, có thể bật nhẹ xuống một chút, sau đó lại quay lên để kiểm tra độ mạnh của ngưỡng giá. Nếu giá tiếp tục bật xuống lần nữa và vượt qua ngưỡng giá hỗ trợ tăng lại trước đó sẽ hình thành thêm một đỉnh mới. Từ đó, có mô hình hai đỉnh.

Mô hình hai đỉnh được coi là kết thúc khi giá giảm xuống dưới đường neckline. Hiện đường neckline Bitcoin ở mức khoảng 30.000 USD.

Peter Schiff thường xuyên chỉ trích tiền điện tử, ông cho rằng Bitcoin là một bong bóng đầu cơ khổng lồ sẽ phát nổ và những người đang mua nó bây giờ không còn nữa.

Nhà kinh tế học từng nổi tiếng với việc dự đoán cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 đã thông báo 2 năm trước rằng ông không thể truy cập vào tài sản Bitcoin của mình sau khi kỹ thuật số ngừng chấp nhận mật khẩu. Ông lưu ý rằng “đó không phải là một thảm kịch quá lớn”.

“Tôi biết sở hữu Bitcoin là một ý tưởng tồi, tôi chỉ chưa bao giờ nhận ra nó tệ đến mức này!”, Schiff nói.

Bitcoin đã giảm hơn 25% giá trị sau khi đạt mức cao nhất mọi thời đại, hơn 68.000 USD vào tháng 11/2021.

Theo giới phân tích, đồng tiền số hàng đầu này đã bắt đầu phục hồi sau xu hướng giảm kéo dài 3 tháng, nhưng có thể vẫn chưa thoát khỏi khó khăn.

Bitcoin giảm mạnh về dưới 41.000 USD

Tối 17/2, giá Bitcoin bất ngờ sụt giảm hơn 7%, từ 43.000 – 44.000 USD xuống còn hơn 40.000 USD.

Thời điểm 11h30 ngày 18/2 (giờ Việt Nam), theo ghi nhận của CoinMarketCap, giá Bitcoin giao dịch ở mức 40.697 USD, giảm 7,34% so với thời điểm cách đó 24 tiếng và giảm 5,87% so với 7 ngày trước.

Theo dữ liệu của CoinMarketCap,khối lượng giao dịch Bitcoin trong khoảng 24 giờ qua là hơn 26,9 tỷ USD. Vốn hóa của đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới hiện lùi về 771,7 tỷ USD. Tính từ đầu năm đến nay, đồng Bitcoin đã giảm 11% giá trị.

Không chỉ Bitcoin, đồng tiền điện tử có giá trị vốn hóa lớn thứ 2 là Ethereum trong 24 giờ qua cũng giảm 6,62% còn 2.908 USD, vốn hóa đạt 347,9 triệu USD. Giá nhiều đồng tiền điện tử phổ biến khác cũng giảm sâu, như: BNB giảm 5,49% còn 404,33 USD; XRP giảm 5,6% còn 0.784 USD; Cardano giảm 5,15% còn 1,03 USD, Solana giảm 5,8% còn 94,27 USD…

Đà giảm giá mạnh của Bitcoin và nhiều đồng tiền kỹ thuật số khác đã khiến tổng giá trị vốn hóa của thị trường tiền điện tử lùi về 1.850 tỷ USD.

Nhiều chuyên gia cho rằng Bitcoin đang rơi vào xu hướng giảm dài hạn và chịu những sức ép khi các nước như Mỹ, Trung Quốc chuẩn bị siết chặt quy định kiểm soát.

Giới phân tích nhận định, trong bối cảnh Nga và Ukraine leo thang căng thẳng, nhà đầu tư có xu thế mua mạnh các tài sản an toàn như vàng và bán mạnh tài sản rủi ro như Bitcoin.

Theo các nhà giao dịch chuyên nghiệp, khi căng thẳng Nga – Ukraine hạ nhiệt sẽ khiến tâm lý chung của thị trường thoải mái hơn. Trong ngắn hạn, Bitcoin có thể vượt mốc 45.000 USD và tiếp tục tăng trưởng.

Về dài hạn, Barry Bannister, chuyên gia của công ty dịch vụ tài chính Stifel, cho rằng Bitcoin có thể giảm 76% từ mức hiện tại xuống còn 10.000 USD năm 2023. Theo ông, nguồn cung tiền số toàn cầu, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm và diễn biến chỉ số S&P 500 sẽ ảnh hưởng đến giá Bitcoin.

Bitcoin lao dốc thẳng đứng Bitcoin lao dốc thẳng đứng

VTV.vn – Sau chuỗi ngày phục hồi ngắn ngủi, giá Bitcoin đã quay đầu giảm mạnh. Thị trường tiền mã hóa ngập trong sắc đỏ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!https://vtv.vn/kinh-te/bitcoin-co-the-mat-tat-ca-gia-tri-truoc-cuoi-nam-nay-20220218172452688.htm”>

Chia sẻ:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on reddit
bài viết liên quan
Game bài đổi thưởng
error: Alert: Content is protected !!